10 + 10 =
11 + 11 =
12 + 12 =
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\dfrac{10^{12}+6}{10^{12}-11}\)
\(\Rightarrow A=\dfrac{10^{12}-11+17}{10^{12}-11}\)
\(\Rightarrow A=\dfrac{10^{12}-11}{10^{12}-11}+\dfrac{17}{10^{12}-11}\)
\(\Rightarrow A=1-\dfrac{17}{10^{12}-11}\)
\(B=\dfrac{10^{11}+5}{10^{11}-12}\)
\(\Rightarrow B=\dfrac{10^{11}-12+17}{10^{11}-12}\)
\(\Rightarrow B=\dfrac{10^{11}-12}{10^{11}-12}+\dfrac{17}{10^{11}-12}\)
\(\Rightarrow B=1-\dfrac{17}{10^{11}-12}\)
Vậy ta cần so sánh \(1-\dfrac{17}{10^{12}-11}\) và \(1-\dfrac{17}{10^{11}-12}\)
Ta thấy \(\left(10^{12}-11\right)>\left(10^{11}-12\right)\) và 2 phân số trên cùng tử số 17 nên \(\dfrac{17}{10^{12}-11}< \dfrac{17}{10^{11}-12}\)
Vậy \(1-\dfrac{17}{10^{12}-11}>1-\dfrac{17}{10^{11}-12}\) hay \(A>B\)
Tính:
a, 9-9x9+9-9
= 9 - 81 + 9 - 9
= - 72 + 0
= -72
b, 10-10x10x10
= 10 - 10 x 100
= 10 - 1000
= -990
c, 11+11:11+11
= 11 + 1 + 11
= 12 + 11
= 23
d, 12x12:12:12
= 144 : 1
= 144
a) Dấu hiệu là điểm bài thi học kì của 100 học sinh lớp 7 của một trường Trung học Cơ Sở Hòa Bình. Số các dấu hiệu là 100
b) Bảng tần số
Giá trị (x) | 1 | 2 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | |
Tần số (n) | 2 | 1 | 2 | 4 | 6 | 8 | 9 | 10 | 13 | 11 | 8 | 8 | 4 | 6 | 3 | 2 | 3 | 1 | N=100 |
Nhận xét: Giá trị lớn nhất là 19, giá trị nhỏ nhất là 1; tần số lớn nhất là 13, tần số nhỏ nhất là 1.
Ta có :
\(\frac{10}{11}>\frac{10}{11+12};\frac{11}{12}>\frac{11}{11+12}\)
\(\Rightarrow\frac{10}{11}+\frac{11}{12}>\frac{10}{11+12}+\frac{11}{11+12}\)
\(\Rightarrow\frac{10}{11}+\frac{11}{12}>\frac{10+11}{11+12}\)
Vậy \(\frac{10}{11}+\frac{11}{12}>\frac{10+11}{11+12}\)
Chúc bạn học tốt !!!
ta có: \(\frac{10+11}{11+12}=\frac{10}{11+12}+\frac{11}{11+12}\)
mà \(\frac{10}{11}>\frac{10}{11+12}\)
\(\frac{11}{12}>\frac{11}{11+12}\)
\(\Rightarrow\frac{10}{11}+\frac{11}{12}>\frac{10}{11+12}+\frac{11}{11+12}\)
\(\Rightarrow\frac{10}{11}+\frac{11}{12}>\frac{10+11}{11+12}\)
a)\(\frac{3^{10}.\left(-5\right)^{21}}{\left(-5\right)^{20}.3^{12}}=\frac{-5}{9}\)
b)\(\frac{\left(-11\right)^5.13^7}{11^5.13^8}=-\frac{1}{13}\)
c)\(\frac{2^{10}.3^{10}-2^{10}.3^9}{2^9.3^{10}}=\frac{2^{10}.3^9\left(3-1\right)}{2^9.3^{10}}=2\)
d(\(\frac{5^{11}.7^{12}+5^{11}.7^{11}}{5^{12}.7^{12}+9.5^{11}.7^{11}}=\frac{5^{11}.7^{11}\left(7+1\right)}{5^{11}.7^{11}\left(35+9\right)}=\frac{1}{6}\)
ta có công thức \(1.2+2.3+3.4+...+n\left(n+1\right)=\frac{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}{3}\)
áp dụng vào bài ta có \(9.10+10.11+11.12+...+19.20=\frac{19.20.21}{3}-\frac{8.9.10}{3}\)
\(=2660-240\)
\(=2420\)
20 ạ
22