K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\dfrac{-4}{x}=\dfrac{-3}{y}=\dfrac{-3}{-4}\)

=>\(\dfrac{-4}{x}=\dfrac{-3}{y}=\dfrac{3}{4}\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=-4\cdot\dfrac{4}{3}=-\dfrac{16}{3}\\y=-3\cdot\dfrac{4}{3}=-4\end{matrix}\right.\)

10 tháng 2

Ta có: 

`(-3)/(-4) = 3/4`

`(-4)/x = 3/4`

`=> x = -4 : 3/4`

`=> x = -4 . 4/3`

`=> x = -16/3`

`(-3)/y = 3/4`

`=> y = -3 : 3/4`

`=> y = -3 . 4/3`

`=> y = -4`

Vậy ...

10 tháng 2 2016

bài 1 : a,ta có 3/x-1 =4/y-2=5/z-3 =>  x-1/3=y-2/4=z-3/5 

áp dụng .... => x-1+y-2+z-3 / 3+4+5 = x+y+z-1-2-3/3+4+5 = 12/12=1

do x-1/3 = 1 => x-1 = 3 => x= 4 ( tìm y,z tương t

 

 

24 tháng 3 2021

Bài 1: 

a) Ta có: 3/x - 1 = 4/y - 2 = 5/z - 3 => x - 1/3 = y - 2/4 = z - 3/5 áp dụng ... =>x - 1 + y - 2 + z - 3/3 + 4 + 5 = x + y + z - 1 - 2 - 3/3 + 4 + 5 = 12/12 = 1 do x - 1/3 = 1 => x - 1 = 3 => x = 4 ( tìm y, z tương tự )

20 tháng 5 2022

`a)`

`A=-4x^5y^3+6x^4y^3-3x^2y^3z^2+4x^5y^3-x^4y^3+3x^2y^3z^2-2y^4+22`

`A=(-4x^5y^3+4x^5y^3)+(6x^4y^3-x^4y^3)-(3x^2y^3z^2-3x^2y^3z^2)-2y^4+22`

`A=5x^4y^3-2y^4+22`

        `->` Bậc: `7`

`b)B-5y^4=A`

`=>B=A+5y^4`

`=>B=5x^4y^3-2y^4+22+5y^4`

`=>B=5x^4y^3+3y^4+22`

20 tháng 12 2017

Trước tiên chứng minh:

\(a^4+b^4\ge a^3b+ab^3\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2\left(a^2+ab+b^2\right)\ge0\)(đúng)

\(\Rightarrow2\left(a^4+b^4\right)\ge a^4+b^4+a^3b+ab^3=\left(a+b\right)\left(a^3+b^3\right)\)

Áp dụng bài toán được

\(P=\frac{x^4+y^4}{x^3+y^3}+\frac{y^4+z^4}{y^3+z^3}+\frac{z^4+x^4}{z^3+x^3}\)

\(\ge\frac{1}{2}\left(x+y+y+z+z+x\right)=x+z+y=2018\)

12 tháng 11 2021

A nhé

12 tháng 11 2021

Thanks

29 tháng 5 2022

\(y\times3+y\times4+y:3+y:4=182\\ y\times3+y\times4+y\times\dfrac{1}{3}+y\times\dfrac{1}{4}=182\\ y\times\left(3+4+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}\right)=182\\ y\times\dfrac{91}{12}=182\\ y=182:\dfrac{91}{12}\\ y=24\)

29 tháng 5 2022

`yxx3+yxx4+y:3+y:4=182`

`yxx3+yxx4+yx 1/3+yx1/4=182`

`yxx(3+4+1/3+1/4)=182`

`yxx 91/12=182`

`y=182: 91/12`

`y=182xx12/91`

`y=24`

Vậy `y=24`

16 tháng 5 2022

a) (y - 24) : 28 = 20

y - 24 = 20 x 28

y - 24 = 560 

y = 560 + 24 

y = 584

vậy y = ...

16 tháng 5 2022

a. 

\(\left(y-24\right):28=20\)

\(\left(y-24\right)=560\)

\(y=584\)

b. \(13\times\left(y-6\right)=4\times y-6\)

\(13\times y-78=4\times y-6\)

\(9\times y=72\)
\(y=8\)
c.\(y\times3+y\times4+y:3+y:4=182\)

\(y\times\left(3+4\right)+y:\left(3+4\right)=182\)

\(y\times\left(7+\dfrac{1}{7}\right)=182\)

\(y=\dfrac{637}{25}\)

4 tháng 9 2016

x=0; y=1

4 tháng 8 2016

a=2, b=0