K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 2

3/4-(-1/2)+(-5/12)

=3/4+1/2-5/12

=9/12+6/12-5/12

=9+6-5/12

=10/12

=5/6

\(\dfrac{3}{4}-\left(-\dfrac{1}{2}\right)+\left(-\dfrac{5}{12}\right)\)
\(=\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{5}{12}\)
\(=\dfrac{9}{12}+\dfrac{6}{12}-\dfrac{5}{12}\)
\(=\dfrac{10}{12}=\dfrac{5}{6}\)

20 tháng 6 2018

Phương pháp giải:

Nhẩm lại bảng nhân, chia đã học rồi điền kết quả vào chỗ trống.

Lời giải chi tiết:

2 × 3 = 6          4 × 8 = 32

12 : 2 = 6         27 : 3 = 9

4 × 7 = 28        5 × 6 = 30

36 : 4 = 9         18 : 2 = 9

 

3 × 1 = 3          4 × 3 = 12

0 : 5 = 0           3 × 4 = 12

1 × 8 = 8          12 : 4 = 3

0 : 3 = 0           12 : 3 = 4

 

4 tháng 4 2021
Đọc lại bảng nhân chia đie

c) Ta có: \(\dfrac{3}{5}+\dfrac{-5}{20}+\dfrac{30}{75}+\dfrac{-7}{4}\)

\(=\dfrac{3}{5}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{-1}{4}+\dfrac{-7}{4}\)

\(=1-2=-1\)

Giải:

a)-1/12+4/3=-1/12+16/12=15/12=5/4

b)(-4/14-3/15)-(1/5-20/35-(-1)).7

=-17/35-22/35.7

=-17/35-22/5

=-171/35

c)3/5+-5/20+30/75+-7/4

=3/5+-1/4+2/5+-7/4

=(3/5+2/5)+(-1/4+-7/4)

=1+-2

=-1

d)5/6.-12/14+7/13

=-5/7+7/13

=-16/91

e)2/-9-5/-36-1/4

=-1/12-1/4

=-1/3

f)2/23+-5/12+7/18+21/23+-7/12

=(2/23+21/23)+(-5/12+-7/12)+7/18

=1+-1+7/18

=7/18

17 tháng 9 2017

Phương pháp giải:

Thực hiện phép tính lần lượt theo thứ tự từ trái sang phải. 

Lời giải chi tiết:

a)

  2 × 3 × 1 = 6 × 1 = 6

  2 × 1 × 3 = 2 × 3 = 6

b)

  4 × 5 : 1 = 20 : 1 = 20

  4 : 1 × 5 = 4 × 5 = 20

c)

  8 : 4 × 1 = 2 × 1 = 2

  8 × 1 : 4 = 8 : 4 = 2

d)

  12 : 3 : 1 = 4 : 1 = 4

  12 : 1 : 3 = 12 : 3 = 4

2 tháng 5 2018

                                                                         Bài làm

1.

11 3/13 - ( 2 4/7 + 5 3/13 )

= 11 3/13 - 2 4/7 - 5 3/13

= ( 11 3/13 - 5 3/13 ) - 2 4/7

= { (11 - 5 ) . ( 3/13 - 3/13 ) } - 2 4/7

= ( 6 . 0 ) - 2 4/7

= 0 - 2 4/7

= 2 4/7

= 18/7

2 .

19 5/8 : 7/12 + ( -15 1/4) : 7/12

= { 19 5/8 + ( -15 1/4 ) } : 7/12

= [ { 19 + ( - 15) } . ( 5/8 + 1/4 ) ] : 7/12

= { 4 . ( 5/8 + 2/8 ) } : 7/12

= ( 4 . 7/8 ) : 7/12

= 1.7/2 : 7/12

= 7/2 : 7/12

= 7/2 . 12/7

= 1.1/6.1

= 1/6

3 .

2/5 . 1/3 - 2 2/15 : 1/5 + 3/5 . 1/3

= 1/3 . ( 2/5 + 3/5 ) - 2 2/15 : 1/5

= 1/3 . 5/5 - 32/15 . 5/1

= 1/3 . 1 - 32.1/3.1

= 1/3 - 32/3

= -31/3

4 .

( 3 1/3 + 2,5 ) : ( 3 1/6 - 4 1/5 ) - 11/31

= ( 10/3 + 25/10 ) : { ( 3 - 4 ) . ( 1/6 - 1/5 ) - 11/31

= ( 10/3 + 5/2 ) : { (-1) . ( 5/30 - 6/30 ) } - 11/31

= ( 20/6 + 15/6 ) : { (-1) . (-1)/30 } - 11/31

= 35/6 : 1/30 - 11/31

= 35/6 . 30/1 - 11/31

= 35.5/1.1 - 11/31

= 175 - 11/31

= 5425/31 - 11/31

= 5414/31

5.

75% - 1 1/5 + 0,5 : 5/12 - (-1/2)2

= 75/100 - 6/5 + 5/12 - 1/4

= 3/4 - 6/5 + 5/12 - 1/4

= ( 3/4 - 1/4 ) + ( 5/12 - 6/5 )

= 2/4 + ( 25/60 - 30/60 )

= 1/2 + (-5)/60

= 1/2 + (-1)/12

= 6/12 + (-1)/12

= 5/12

Đúng thì k cho mình nha !

2 tháng 5 2018

1)

11 3/13 - ( 2 4/7 + 5 3/13 )

= 11 3/13 - 2 4/7 - 5 3/13

= ( 11 3/13 - 5 3/13 ) - 2 4/7

= { (11 - 5 ) . ( 3/13 - 3/13 ) } - 2 4/7

= ( 6 . 0 ) - 2 4/7

= 0 - 2 4/7

= 2 4/7

= 18/7

2 )

19 5/8 : 7/12 + ( -15 1/4) : 7/12

= { 19 5/8 + ( -15 1/4 ) } : 7/12

= [ { 19 + ( - 15) } . ( 5/8 + 1/4 ) ] : 7/12

= { 4 . ( 5/8 + 2/8 ) } : 7/12

= ( 4 . 7/8 ) : 7/12

= 1.7/2 : 7/12

= 7/2 : 7/12

= 7/2 . 12/7

= 1.1/6.1

= 1/6

3 )

2/5 . 1/3 - 2 2/15 : 1/5 + 3/5 . 1/3

= 1/3 . ( 2/5 + 3/5 ) - 2 2/15 : 1/5

= 1/3 . 5/5 - 32/15 . 5/1

= 1/3 . 1 - 32.1/3.1

= 1/3 - 32/3

= -31/3

4 )

( 3 1/3 + 2,5 ) : ( 3 1/6 - 4 1/5 ) - 11/31

= ( 10/3 + 25/10 ) : { ( 3 - 4 ) . ( 1/6 - 1/5 ) - 11/31

= ( 10/3 + 5/2 ) : { (-1) . ( 5/30 - 6/30 ) } - 11/31

= ( 20/6 + 15/6 ) : { (-1) . (-1)/30 } - 11/31

= 35/6 : 1/30 - 11/31

= 35/6 . 30/1 - 11/31

= 35.5/1.1 - 11/31

= 175 - 11/31

= 5425/31 - 11/31

= 5414/31

5)

75% - 1 1/5 + 0,5 : 5/12 - (-1/2)2

= 75/100 - 6/5 + 5/12 - 1/4

= 3/4 - 6/5 + 5/12 - 1/4

= ( 3/4 - 1/4 ) + ( 5/12 - 6/5 )

= 2/4 + ( 25/60 - 30/60 )

= 1/2 + (-5)/60

= 1/2 + (-1)/12

= 6/12 + (-1)/12

= 5/12

23 tháng 5 2018

11 + 3 - 4 = 10     14 - 4 + 2 = 12     12 + 3 - 3 = 12

12 + 5 - 7 = 10     15 - 5 + 1 = 11     15 - 2 + 2 = 15

15 tháng 2 2022

11 + 3 - 4 = 10     14 - 4 + 2 = 12     12 + 3 - 3 = 12

12 + 5 - 7 = 10     15 - 5 + 1 = 11     15 - 2 + 2 = 15

 NHỚ TICK NHA

25 tháng 9 2020

a. 

\(\left(1\frac{1}{4}+\frac{3}{5}\right):\left(-\frac{11}{12}\right)+\left(\frac{3}{8}-1\frac{2}{5}\right):\left(-\frac{11}{12}\right)\) 

\(=\left(\frac{5}{4}+\frac{3}{5}+\frac{3}{8}-\frac{7}{5}\right):\left(-\frac{11}{12}\right)\)  

\(=\left(\frac{13}{8}-\frac{4}{5}\right):\left(-\frac{11}{12}\right)\) 

\(=\frac{33}{40}:\left(-\frac{11}{12}\right)\) 

\(=\frac{33}{40}\cdot\left(-\frac{12}{11}\right)\) 

\(=\frac{-9}{10}\)  

b. 

\(\left(\frac{3}{8}-1\frac{2}{5}\right):\left(-\frac{11}{15}\right)+\left(1\frac{1}{4}+\frac{3}{5}\right):\left(-\frac{11}{15}\right)\) 

\(=\left(\frac{3}{8}-\frac{7}{5}+\frac{5}{4}+\frac{3}{5}\right):\left(-\frac{11}{15}\right)\)  

\(=\left(\frac{13}{8}-\frac{4}{5}\right):\left(-\frac{11}{15}\right)\) 

\(=\frac{33}{40}:\left(-\frac{11}{15}\right)\) 

\(=\frac{33}{40}\cdot\left(-\frac{15}{11}\right)\) 

\(=\frac{-9}{8}\)

20 tháng 3 2023

\(\dfrac{1}{2}\times\dfrac{3}{4}:\dfrac{6}{5}=\dfrac{3}{8}:\dfrac{6}{5}=\dfrac{5}{16}\)

\(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{6}:\dfrac{7}{12}=\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{7}=\dfrac{14}{21}+\dfrac{6}{21}=\dfrac{20}{21}\)

\(8\times\dfrac{3}{5}:\dfrac{12}{5}=\dfrac{24}{5}:\dfrac{12}{5}=2\)

\(\dfrac{4}{9}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{16}{36}+\dfrac{27}{36}-\dfrac{12}{36}=\dfrac{31}{36}\)

a: \(=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{5}{6}=\dfrac{15}{48}=\dfrac{5}{16}\)

b: \(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{12}{42}=\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{7}=\dfrac{20}{21}\)

c: \(=\dfrac{24}{5}\cdot\dfrac{5}{12}=2\)

d: \(=\dfrac{1}{9}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{4+27}{36}=\dfrac{31}{36}\)

12 tháng 2 2023

\(a,\dfrac{4}{5}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{9}=\dfrac{12}{15}+\dfrac{10}{15}+\dfrac{1}{9}=\dfrac{22}{15}+\dfrac{1}{9}=\dfrac{66}{45}+\dfrac{5}{45}=\dfrac{71}{45}\)

\(b,\dfrac{3}{7}+\dfrac{11}{14}+\dfrac{19}{28}=\dfrac{12}{28}+\dfrac{22}{28}+\dfrac{19}{28}=\dfrac{53}{28}\)

\(c,\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{-1}{5}=\dfrac{7}{14}+\dfrac{2}{14}+\dfrac{-1}{5}=\dfrac{9}{14}+\dfrac{-1}{5}=\dfrac{45}{70}+\dfrac{-14}{70}=\dfrac{31}{70}\)

\(d,\dfrac{7}{8}+\dfrac{5}{16}+\dfrac{-3}{4}=\dfrac{14}{16}+\dfrac{5}{16}+\dfrac{-12}{16}=\dfrac{7}{16}\)

\(e,\dfrac{1}{4}+\dfrac{5}{12}+\dfrac{-1}{13}=\dfrac{3}{12}+\dfrac{5}{12}+\dfrac{-1}{13}=\dfrac{8}{12}+\dfrac{-1}{13}=\dfrac{2}{3}+\dfrac{-1}{13}=\dfrac{26}{39}+\dfrac{-3}{39}=\dfrac{23}{39}\)

\(g,\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{8}+\dfrac{-5}{12}=\dfrac{16}{24}+\dfrac{9}{24}+\dfrac{-5}{12}=\dfrac{25}{24}+\dfrac{-5}{12}=\dfrac{25}{24}+\dfrac{-10}{24}=\dfrac{15}{24}\)

13 tháng 2 2023

de ma

 

19 tháng 1 2022

\(\left(1\right)\dfrac{-7}{12}.\dfrac{11}{8}-\dfrac{37}{8}.\dfrac{7}{12}+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{7}{12}.\left(\dfrac{11}{8}+\dfrac{37}{8}\right)+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{7}{12}.6+\dfrac{1}{2}=-3.\)

\(\left(2\right)\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{4}-\dfrac{5}{6}\right).\left(-2\right)^2+\dfrac{3}{2}:\dfrac{-15}{4}=\dfrac{-5}{12}.4-\dfrac{2}{5}=\dfrac{-5}{3}-\dfrac{2}{5}=\dfrac{-31}{15}.\)

\(\left(3\right)\dfrac{-2}{5}+\dfrac{3}{10}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{7}{10}-\dfrac{3}{2}=1-1-\dfrac{3}{2}=-\dfrac{3}{2}.\)

19 tháng 1 2022

1. \(\dfrac{-7}{12}.\dfrac{11}{8}-\dfrac{37}{8}.\dfrac{7}{12}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-7}{12}\left(\dfrac{11}{8}+\dfrac{37}{8}\right)+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-7}{12}.\dfrac{6}{1}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-7}{2}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-6}{2}=-3\)2.
\(\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{4}-\dfrac{5}{6}\right).\left(-2\right)^2+\dfrac{3}{2}:\dfrac{-15}{4}=\dfrac{-5}{12}.4+\dfrac{-2}{5}=\dfrac{-5}{3}+\dfrac{-2}{5}=\dfrac{-31}{15}\)
3.
\(\dfrac{-2}{5}+\dfrac{3}{10}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{7}{10}-\dfrac{3}{2}=\dfrac{-4}{10}+\dfrac{3}{10}-\dfrac{6}{10}+\dfrac{7}{10}-\dfrac{15}{10}=\dfrac{-15}{10}=\dfrac{-3}{2}\)