K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(A\left(x\right)=x^3+3x^2-5x-2x^2+5x^3+x^4-2x+1\)

\(=x^4+\left(x^3+5x^3\right)+\left(3x^2-2x^2\right)+\left(-5x-2x\right)+1\)

\(=x^4+6x^3+x^2-7x+1\)

Bậc là 4

Hệ số cao nhất là 1

Hệ số tự do là 1

b: \(B\left(x\right)=-x^6+2x^3+6-2x^4+x^6-x-5+2x^4+x^3\)

\(=\left(-x^6+x^6\right)+\left(-2x^4+2x^4\right)+\left(2x^3+x^3\right)+\left(-x\right)+\left(6-5\right)\)

\(=3x^3-x+1\)

Bậc là 3

Hệ số cao nhất là 3

Hệ số tự do là 1

18 tháng 3 2022

Thu gọn và sắp xếp các hạng tử của đa thức theo lũy thừa giảm dần của biến:                        P(x)=x3+2x2+2

P(1)=13+2.12+2=1+2+2=5

P(-1)=(-1)3+2.(-1)2+2=(-1)+2+2=3

11 tháng 5 2022

a, \(P\left(x\right)=5x^2-3x+7\)

\(Q\left(x\right)=-5x^3-x^2+4x-5\)

b, Thay x = 1 vào Q(x) ta được 

-5 - 1 + 4 - 5 = -7 

c, \(Q\left(x\right)+P\left(x\right)=-5x^3+4x^2+x+2\)

\(Q\left(x\right)-P\left(x\right)=-5x^3-6x^2+7x-12\)

\(-5x^3+9x^2+x=0\Leftrightarrow x\left(-5x^2+9x+1\right)=0\Leftrightarrow x=0;x=\dfrac{9\pm\sqrt{101}}{10}\)

11 tháng 5 2022

d đâu bn

22 tháng 5 2021

a, \(P(x)=3x^4+x^2-3x^4+5\\ = (3x^4-3x^4)+x^2+5\\ = x^2+5\)

b, \(P(0)=0^2+5=5\\ P(-3)=(-3)^2+5=-9+5=-4\)

22 tháng 5 2021

c, Ta có: x2 ≥ 0 với mọi x

Nên x2 + 5 > 5

Hay P(x) > 5

Vậy P(x) không có nghiệm

6 tháng 11 2018

P(x) = 2 + 5x2 – 3x3 + 4x2 –2x – x3 + 6x5

P(x) = 2 + (5x2+ 4x2) + (– 3x3– x3) – 2x + 6x5

P(x) = 2 + 9x2 – 4x3– 2x + 6x5

Sắp xếp các hạng tử của P(x) theo lũy thừa giảm của biến, ta có

P(x) = 6x5 – 4x3 + 9x2 – 2x + 2

15 tháng 5 2021

Trả lời câu hỏi của tôi đi. Tí tôi trả lời của bạn chings xác 100% luôn. UY TÍN BẠN NHÉ

11 tháng 5 2022

hi cho mik ít tiền

 

3 tháng 3 2023

mn giúp mk với ạ!

 

11 tháng 4 2022

\(P(x) = 2x^2 +x-x^2+x+1=x^2+2x+1\)

Khi \(x=1\) ⇔ \(P(1)=1^2+2.1+1=4\)

25 tháng 4 2022

bạn ghi theo công thúc như vầy 5x2 đc kohay chụp ảnh

`P(x)=x ^ 5 + 2x ^ 2 - x ^ 2 - 2x ^ 3 - x ^ 5 + x ^ 4 - 3x + 1`

`P(x)= (x^5-x^5)+x^4-2x^3+(2x^2-x^2)-3x+1`

`P(x)=x^4+2x^3+x^2-3x+1`

 

`Q(x)=`\(-x^6+2x^3+6-2x^4+x^6-x-1+2x^4\)

`Q(x)= (-x^6+x^6)+(-2x^4+2x^4)+2x^3-x+(6-1)`

`Q(x)=2x^3-x+5`