K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 2

\(\dfrac{x^2-xy-x+y}{x^2+xy-x-y}=\dfrac{x\cdot\left(x-y\right)-\left(x-y\right)}{x\cdot\left(x+y\right)-\left(x+y\right)}\\ =\dfrac{\left(x-y\right)\cdot\left(x-1\right)}{\left(x+y\right)\cdot\left(x-1\right)}=\dfrac{x-y}{x+y}\)

6 tháng 2

Đề bài của em bị lỗi công thức toán học, em nên viết bằng công thức toán học để mọi người dễ hiểu đề bài em nhé.

11 tháng 3 2020

\(a,ĐKXĐ:x\ne-;y\ne0\)

\(P=\frac{2}{x}-\left(\frac{x^2}{x^2+xy}+\frac{y^2-x^2}{xy}-\frac{y^2}{xy+y^2}\right)\cdot\frac{x+y}{x^2+xy+y^2}\)

\(P=\frac{2}{x}-\left(\frac{x^2}{x\left(x+y\right)}+\frac{y^2-x^2}{xy}-\frac{y^2}{y\left(x+y\right)}\right)\cdot\frac{x+y}{x^2+xy+y^2}\)

\(P=\frac{2}{x}-\left(\frac{x^2y}{xy\left(x+y\right)}+\frac{\left(x+y\right)\left(y^2-x^2\right)}{xy\left(x+y\right)}-\frac{xy^2}{xy\left(x+y\right)}\right)\cdot\frac{x+y}{x^2+xy+y^2}\)

\(P=\frac{2}{x}-\left(\frac{x^2y+xy^2-x^3+y^3-x^2y-xy^2}{xy\left(x+y\right)}\right)\cdot\frac{x+y}{x^2+xy+y^2}\)

\(P=\frac{2}{x}+\frac{x^3-y^3}{xy\left(x+y\right)}\cdot\frac{x+y}{x^2+xy+y^2}\)

\(P=\frac{2}{x}-\frac{\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)}{xy}\cdot\frac{1}{x^2+xy+y^2}\)

\(P=\frac{2}{x}-\frac{x-y}{xy}=\frac{2y-x+y}{xy}=\frac{3y-x}{xy}\)

\(b,x^2+y^2+10=2\left(x-3y\right)\)

\(\Leftrightarrow x^2+y^2+10=2x-6y\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x+1+y^2+6y+9=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2+\left(y+3\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=-3\end{cases}}\)

thay vào P được : \(P=\frac{3\left(-3\right)-1}{-3\cdot1}=\frac{-10}{-3}=\frac{10}{3}\)

10 tháng 3 2020

a, Rút gọn A

b,Tìm giá trị P, biết x,y thỏa mãn đẳng thức

x^2+y^2+10=2(x-3y)

28 tháng 2 2020

Với đk trên ta có:

P = \(\frac{2}{x}-\left(\frac{x^2}{x^2+xy}+\frac{y^2-x^2}{xy}-\frac{y^2}{xy+y^2}\right).\frac{x+y}{x^2+xy+y^2}\)

\(=\frac{2}{x}-\left(\frac{x}{x+y}-\frac{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}{xy}-\frac{y}{x+y}\right).\frac{x+y}{x^2+xy+y^2}\)

\(=\frac{2}{x}-\left(\frac{x-y}{x+y}-\frac{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}{xy}\right).\frac{x+y}{x^2+xy+y^2}\)

\(=\frac{2}{x}-\frac{x-y}{xy}.\left(xy-\left(x+y\right)^2\right).\frac{1}{x^2+xy+y^2}\)

\(=\frac{2}{x}+\frac{x-y}{xy}\)

\(=\frac{x+y}{xy}\)

8 tháng 2 2017

giúp mk vs

1 tháng 8 2018

\(\frac{2}{x}-\left(\frac{x^2}{x^2+xy}-\frac{x^2-y^2}{xy}-\frac{y^2}{xy+y^2}\right)\)\(\left(\frac{x+y}{x^2+xy+y^2}\right)\)

ĐK: \(\hept{\begin{cases}x,y\ne0\\x\ne-y\end{cases}}\)

\(A=\frac{2}{x}-\frac{x^2y-\left(x-y\right)\left(x+y\right)^2-xy^2}{xy\left(x+y\right)}.\frac{x+y}{x^2+xy+y^2}\)

\(A=\frac{2}{x}+\frac{x^3-y^3}{xy\left(x+y\right)}.\frac{x+y}{x^2+xy+y^2}\)

\(A=\frac{2}{x}+\frac{x-y}{xy}\)

\(A=\frac{2y+x-y}{xy}\)

\(A=\frac{x+y}{xy}\)

20 tháng 2 2017

\(\left(\frac{1}{x^2-xy}-\frac{3y^2}{x^4-xy^3}-\frac{y}{x^3+x^2y+xy^2}\right):\frac{x+y}{x^2+xy+y^2}\)

=\(\left(\frac{1}{x\left(x-y\right)}-\frac{3y^2}{x\left(x^3-y^3\right)}-\frac{y}{x\left(x^2+xy+y^2\right)}\right):\frac{x+y}{x^2+xy+y^2}\)

=\(\left(\frac{1}{x\left(x-y\right)}-\frac{3y^2}{x\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)}-\frac{y}{x\left(x^2+xy+y^2\right)}\right):\frac{x+y}{x^2+xy+y^2}\)

=\(\left(\frac{x^2+xy+y^2-3y^2-y\left(x-y\right)}{x\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)}\right).\frac{x^2+xy+y^2}{x+y}\)

=\(\left(\frac{x^2+xy+-2y^2-xy+y^2}{x\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)}\right).\left(\frac{x^2+xy+y^2}{x+y}\right)\)

=\(\left(\frac{x^2-y^2}{x\left(x-y\right)}\right).\left(\frac{1}{x+y}\right)\)=\(\frac{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}{x\left(x-y\right)\left(x+y\right)}=\frac{1}{x}\)

16 tháng 3 2017

Mình vs bạn trùng họ và tên rồi thì phải....!hehe

8 tháng 2 2017

A=\(\left[\frac{x\left(x-y\right)}{y\left(x+y\right)}+\frac{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}{x\left(x+y\right)}\right]:\left[\frac{y^2}{x\left(x-y\right)\left(x+y\right)}+\frac{1}{x+y}\right]\frac{ }{ }\)

=\(\left[\frac{x^2\left(x-y\right)+y\left(x-y\right)\left(x+y\right)}{xy\left(x+y\right)}\right]:\left[\frac{y^2+x\left(x-y\right)}{x\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\right]\)=\(\frac{\left(x-y\right)\left(x^2+y^2+xy\right)}{xy\left(x+y\right)}.\frac{x\left(x-y\right)\left(x+y\right)}{y^2+x\left(x-y\right)}\)

=\(\frac{\left(x-y\right)^2\left(x^2+y^2+xy\right)}{y\left(x^2+y^2-xy\right)}\)=\(\frac{\left(x-y\right)^2\left(x^2+xy+\frac{y^2}{4}+\frac{3y^2}{4}\right)}{y\left(x^2-xy+\frac{y^2}{4}+\frac{3y^2}{4}\right)}\)=\(\frac{\left(x-y\right)^2\left[\left(x+\frac{y}{2}\right)^2+\frac{3y^2}{4}\right]}{y.\left[\left(x-\frac{y}{2}\right)^2+\frac{3y^2}{4}\right]}\)

Ta nhận thấy các số trong ngoặc đều dương.

=> Để A>0 thì y>0

Vậy để A>0 thì y>0 và với mọi x

17 tháng 8 2016

Làm ơn giúp em bài toán này .