K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 2

\(\frac{x-1}{3}\) = \(\frac{3}{x-1}\) = \(\frac{y+1}{4}\)

Phải không em ơi?

Bài 2:

a: Ta có: \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)

\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)

\(\Leftrightarrow-14x=-4\)

hay \(x=\dfrac{2}{7}\)

b: Ta có: \(2x\left(6x-2x^2\right)+3x^2\left(x-4\right)=8\)

\(\Leftrightarrow12x^2-4x^3+3x^3-12x^2=8\)

\(\Leftrightarrow x^3=-8\)

hay x=-2

Bài 1: 

a: Ta có: \(I=x\left(y^2-xy^2\right)+y\left(x^2y-xy+x\right)\)

\(=xy^2-x^2y^2+x^2y^2-xy^2+xy\)

\(=xy\)

=1

b: Ta có: \(K=x^2\left(y^2+xy^2+1\right)-\left(x^3+x^2+1\right)\cdot y^2\)

\(=x^2y^2+x^3y^2+x^2-x^3y^2-x^2y^2-y^2\)

\(=x^2-y^2\)

\(=\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{4}=0\)

NV
30 tháng 12 2020

ĐKXĐ: ..

Từ pt đầu:

\(x^3-y^3+xy^2-x^2y+x-y=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)-xy\left(x-y\right)+x-y=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(x^2+y^2+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=y\)

Thế vào pt dưới:

\(\sqrt{x}+\sqrt{2x+1}=x^2-3x+1\)

\(\Leftrightarrow2x^2-8x+\left(x-2\sqrt{x}\right)\left(x+2-2\sqrt{2x+1}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2\left(x^2-4x\right)+\dfrac{x^2-4x}{x+2\sqrt{x}}+\dfrac{x^2-4x}{x+2+2\sqrt{2x+1}}=0\)

\(\Leftrightarrow...\)

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
10 tháng 1 2024

a) Các biểu thức: \(\dfrac{1}{5}x{y^2}{z^3}; - \dfrac{3}{2}{x^4}{\rm{yx}}{{\rm{z}}^2}\) là đơn thức

b) Các biểu thức: \(2 - x + y; - 5{{\rm{x}}^2}y{z^3} + \dfrac{1}{3}x{y^2}z + x + 1\) là đa thức

AH
Akai Haruma
Giáo viên
2 tháng 12 2019

Bạn xem lại đề bài. Đây là phương trình chứ đâu phải đa thức để phân tích thành nhân tử.

2 tháng 12 2019

xin lỗi