Cho =1+2¹+2²+2³+2⁴+2⁵
A) tính 2A
B)chứng minh 2⁶-1
Giúp mình vs ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : \(\left(a-b\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow a^2+b^2+2ab\ge4ab\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^2\ge4ab\)
Có : \(a,b\ge0\)
\(\Rightarrow a+b\ge2\sqrt{ab}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{a+b}{2}\ge\sqrt{ab}\) ( đpcm )
Vậy ...
Lời giải:
Ta thấy:
$9x^2-6x+2=(9x^2-6x+1)+1$
$=[(3x)^2-2.3x+1^2]+1=(3x-1)^2+1$
Vì $(3x-1)^2\geq 0$ với mọi $x$
$\Rightarrow 9x^2-6x+2=(3x-1)^2+1\geq 1>0$ với mọi $x$
Ta có đpcm.
#include <bits/stdc++.h>
using namespace std;
long long n,t;
int main()
{
cin>>n;
t=0;
while (n!=0)
{
if ((n%3==0) or (n%5==0)) t=t+n;
cin>>n;
}
cout<<t;
return 0;
}
}
[ab(ab-2cd)+c2 d2 ] [ab(ab-2)+2(ab+1)=0<=>(a2b2-2abcd+c2d2)(a2b2-2ab+2ab+2)=0
<=>[(a2b2 - abcd)+(-abcd+c2d2)](a2b2+2)=0<=>ab(ab-cd)-cd(ab-cd)=0(vì a2b2 > 0)
<=>(ab-cd)2=0<=>ab=cd
Đặt \(A=x-x^2-1\)\(\Rightarrow2A=2x-2x^2-2=-\left(x^2-2x+1\right)-x^2-1=-\left[\left(x-1\right)^2+x^2\right]-1< 0\)
\(\Rightarrow2A< 0\Rightarrow A< 0\)
Ta có: \(2x^2+2x+1\)
\(=2\left(x^2+x+\frac{1}{2}\right)\)
\(=2\left(x^2+2\cdot x\cdot\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{4}\right)\)
\(=2\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{2}\)
Ta có: \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow2\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow2\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{2}\ge\frac{1}{2}\forall x\)
hay \(2x^2+2x+1>0\forall x\)(đpcm)
Này giải chi tiết cho mk cái bước 3 và 4 đi Nguyễn Lê Phước Thịnh
Lời giải:
$x^2+x+1=x^2+2.x.\frac{1}{2}+(\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}$
$=(x+\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}$
$\geq 0+\frac{3}{4}$
$> 0$
Ta có đpcm.
`A = 1 + 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + 2^5`
`2A = 2 . ( 1 + 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + 2^5)`
`2A = 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + 2^5 + 2^6`
`2A - A = (2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + 2^5 + 2^6) - (1 + 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + 2^5)`
`A = 2^6 - 1`
A = 1 + 2¹ + 2² + 2³ + 2⁴ + 2⁵
2A = 2 . (1 + 2¹ + 2² + 2³ + 2⁴ + 2⁵)
2A = 2 + 2² + 2³ + 2⁴ + 2⁵ + 2⁶
2A - A = (2 + 2² + 2³ + 2⁴ + 2⁵ + 2⁶) - (1 + 2¹ + 2² + 2³ + 2⁴ + 2⁵)
A = 2⁶ - 1