K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(A=\dfrac{x^4-\left(x-1\right)^2}{\left(x^2+1\right)^2-x^2}+\dfrac{x^2-\left(x^2-1\right)^2}{x^2\left(x+1\right)^2-1}+\dfrac{x^2\left(x-1\right)^2-1}{x^4-\left(x+1\right)^2}\)

\(=\dfrac{\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x-1\right)}{\left(x^2+1-x\right)\left(x^2+1+x\right)}+\dfrac{\left(x-x^2+1\right)\left(x+x^2-1\right)}{\left(x^2+x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}+\dfrac{\left(x^2-x-1\right)\left(x^2-x+1\right)}{\left(x^2-x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)

\(=\dfrac{x^2+x-1}{x^2+x+1}+\dfrac{-x^2+x+1}{x^2+x+1}+\dfrac{x^2-x+1}{x^2+x+1}\)

\(=\dfrac{x^2+x-1-x^2+x+1+x^2-x+1}{x^2+x+1}\)

\(=\dfrac{x^2+x+1}{x^2+x+1}=1\)

Đề thiếu rồi bạn

7 tháng 2 2020

Phát biểu nào sau đây đúng:

A. Biểu thức đại số là biểu thức chỉ gồm phép toán cộng và trừ.

B. Biểu thức đại số chỉ chứa các số.

C. Biểu thức đại số có thể chứa một hoặc nhiều chữ.

D. Biểu thức đại số là biểu thức không chứa biến ở mẫu

Chúc bạn học tốt!

a: \(B=3\sqrt{x-3}+\sqrt{x-3}-\dfrac{1}{2}\cdot2\sqrt{x-3}=3\sqrt{x-3}\)

b: B=7 thì \(\sqrt{x-3}=\dfrac{7}{3}\)

=>x-3=49/9

hay x=76/9

24 tháng 2 2018

Đáp án cần chọn là: A

3 9 .3 20 .2 9 3 24 .243.2 7 = 3 9 .3 20 .2 9 3 24 .3 5 .2 7 = 3 29 .2 9 3 29 .2 7 = 2 9 2 7 = 2 2 = 4

Vậy mẫu số của phân số đó là 1

26 tháng 1 2019

(a-b)(a+b)=a^2+ab-ab-b^2=a^2-b^2

hok tốt

26 tháng 1 2019

(a-b)(a+b)=a2-b2

hok tút

..

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
1 tháng 10 2023

a) Không gian mẫu \(\Omega  = \left\{ {1;2;3;4;5;6;7;8;9;10;11;12} \right\}\). Các kết quả xảy ra có đồng khả năng với nhau.

b) Biến cố \(E = \left\{ {2;3;5;7;11} \right\}\).

c) Phép thử có 12 kết quả có thể xảy ra. Biến cố E có 5 kết quả có lợi.

Vậy xác suất của biến cố E là \(\frac{5}{{12}}\).

28 tháng 6 2017

Đáp án cần chọn là: B

  5 12 .3 9 − 5 10 .3 11 5 10 .3 10 = 5 10 .3 9 . 5 2 − 3 2 5 10 .3 10 = 5 10 .3 9 .16 5 10 .3 10 = 16 3 .

Vậy mẫu số của phân số đó là 3

10 tháng 11 2021

\(a,ĐK:x\ne\pm1;x\ne0\\ M=\dfrac{1-x+2x}{\left(1+x\right)\left(1-x\right)}:\dfrac{1-x}{x}\\ M=\dfrac{x+1}{\left(x+1\right)\left(1-x\right)}\cdot\dfrac{x}{1-x}=\dfrac{x}{\left(1-x\right)^2}\\ b,ĐK:x\ge0;x\ne4\\ N=\dfrac{x+3\sqrt{x}+2+2x-4\sqrt{x}-2-5\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\\ N=\dfrac{3x-6\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}=\dfrac{3\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}=\dfrac{3\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}\)

Tất cả đều phải tìm điều kiện

10 tháng 11 2021

Tại sao? =)))