K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 2

xy+2x-y=5

x(y+2)-y=5

x(y+2)-y-2=3

x(y+2)-(y+2)=3

(y+2)(x-1)=3

y+2 1 3 -1 -3

x+1 3 1 -3 -1

y -1 1 -3 -5

x 2 0 -4 -2

vậy (x;y)∈{(2;-1);(0;1);(-4;-3);(-2;-5)}

1 tháng 2

xy+2x-y=5 x(y+2)-y=5 x(y+2)-y-2=3 x(y+2)-(y+2)=3 (y+2)(x-1)=3 y+2 1 3 -1 -3 x+1 3 1 -3 -1 y -1 1 -3 -5 x 2 0 -4 -2 vậy (x;y)∈{(2;-1);(0;1);(-4;-3);(-2;-5)}

y+2

1

3

-1

-3

x+1

3

1

-3

-1

y

-1

1

-3

-5

x

2

0

-4

-2


20 tháng 1 2016

1,=>2x-5=15 hoặc 2x-5=-15

...(xét 2 trường hợp rồi tự làm nhé)

2,2xy+2y+4y+4=0

x.(2y+2)+4(y+1)=0=>x(2y+2)=0 hoặc 4(y+1)=0

...(tự làm )

3,x+3=(x-2)+5

do x-2 chia hết cho x-2 mà x+3 chia hết cho x-2

=>5 chia hết cho x-2 =>x-2 thuộc {1;-1;5;-5}=>x thuộc {3;1;7;-3}

4, (y-z)+(z+x)=-10+11

(y+x)+(z-z)=1

y+x=1

kết hợp với x-y=-9 ta đưa ra bài toán tổng hiệu và tìm x và y .

thay x;y vào các điều kiện của bài toán ta tìm được x;y;z

5,xy=x+y

xy-x-y=0

x(y-1)-y=0

x(y-1)-y+1=1( cộng cả 2 vế vs 1)

x(y-1)-(y-1)=1

(y-1)(x-1)=1

=>có 2 trường hợp :

TH1:y-1=1 ; x-1=1

TH2:y-1=-1 ; x-1=-1

bạn tự tìm x;y nhé 

TICK MÌNH NHÉ . XIN LỖI VÌ KO GIẢI CỤ THỂ CHO BẠN ĐƯỢC VÌ MÌNH RẤT BẬN

20 tháng 1 2016

bài ko khó nhưng mà nhiều quá

10 tháng 1 2023

\(2x+xy+y=5\)

\(x\left(2+y\right)+\left(y+2\right)-2=5\)

\(\left(2+y\right).\left(x+1\right)=5+2\)

\(\left(2+y\right).\left(x+1\right)=7\)

\(=>\left[{}\begin{matrix}2+y=-7\\x+1=-1\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}y=-9\\x=-2\end{matrix}\right.\)

       \(\left[{}\begin{matrix}2+y=-1\\x+1=-7\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}y=-3\\x=-8\end{matrix}\right.\)

       \(\left[{}\begin{matrix}2+y=1\\x+1=7\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}y=-1\\x=6\end{matrix}\right.\)

       \(\left[{}\begin{matrix}2+y=7\\x+1=1\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}y=5\\x=0\end{matrix}\right.\)

Vậy ta có 4 cặp x,y: \(x=-2;y=-9\)

                                \(x=-8;y=-3\)

                                \(x=6;y=-1\)

                                \(x=0;y=5\)

 

7 tháng 2 2017

\(xy-2x=-19\)

\(x\left(y-2\right)=-19\)

\(\Rightarrow x\left(y-2\right)\inƯ\left(-19\right)=\left\{-1;1;-19;19\right\}\)

x-11-1919
y-2-11-1919
y13-1721
9 tháng 11 2017

tu tuc la hanh phuc