x.(2+x).(7-x)=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
7 x 3 = 21
7 x 8 = 56
7 x 2 = 14
7 x 1 = 7
7 x 4 = 35
7 x 6 = 42
7 x 10 = 70
0 x 7 = 0
7 x 7 = 49
7 x 4 = 28
7 x 9 = 63
7 x 0 = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
7 x 1 = 7
7 x 8 = 56
7 x 6 = 42
7 x 5 = 35
7x 2 = 14
7 x 9 = 63
7 x 4 = 28
0 x 7 = 0
7x 3 = 21
7 x 7 = 49
7 x 0 = 0
7 x 10 = 70
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
7 x 2 = 14 7 x 5 = 35 7 x 6 = 42 0 x 7 = 0
7 x 4 = 28 7 x 3 = 21 7 x 9 = 63 7 x 0 = 0
7 x 8 = 56 7 x 1 = 7 7 x 10 =70 1 x 7 = 7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(0\times3=0\)
\(0\times4=0\)
\(0\times5=0\)
b) \(0\times6=0\)
\(0\times7=0\)
\(0\times9=0\)
\(0:6=0\)
\(0:7=0\)
\(0:8=0\)
\(0:9=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
7 x 9 = 63 7 x 2 = 14 7 x 5 = 35 7 x 0 = 0
7 x 8 = 56 7 x 3 = 21 7 x 6 = 42 7 x 1 = 7
7 x 7 = 49 7 x 4 = 28 7 x 10 =70 1 x 7 = 7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
Ta có: \(x\left(x-4\right)-x^2+8=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x-x^2+8=0\)
\(\Leftrightarrow-4x=-8\)
hay x=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(A=x\left(x+2\right)+y\left(y-2\right)-2xy+37\)
\(=x^2+2x+y^2-2y-2xy+37\)
\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(2x-2y\right)+37\)
\(=\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)+37\)
\(=\left(x-y\right)\left(x-y+2\right)+37\)(1)
Thay x-y=7 vào biểu thức (1), ta được:
\(A=7\cdot\left(7+2\right)+37=7\cdot9+37=100\)
Vậy: Khi x-y=7 thì A=100
b) Ta có: \(x+y=2\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2=4\)
\(\Leftrightarrow x^2+y^2+2xy=4\)
\(\Leftrightarrow2xy+10=4\)
\(\Leftrightarrow2xy=-6\)
\(\Leftrightarrow xy=-3\)
Ta có: \(A=x^3+y^3\)
\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)(2)
Thay x+y=2; \(x^2+y^2=10\) và xy=-3 vào biểu thức (2), ta được:
\(A=2\cdot\left(10+3\right)=2\cdot13=26\)
Vậy: Khi x+y=2 và \(x^2+y^2=10\) thì A=26
\(\Rightarrow A=x^2+2x+y^2-2y-2xy+37=x^2-2xy+y^2+2\left(x-y\right)+37=\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)+37=7^2+2\cdot7+37=100\)
\(\Rightarrow A=x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2+y^2-xy\right)=\left(x+y\right)\left[x^2+y^2-\dfrac{\left(x+y\right)^2-\left(x^2+y^2\right)}{2}\right]=2\cdot\left[10+3\right]=2\cdot13=26\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+y=-z\\x+z=-y\\y+z=-x\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow P=\left(\dfrac{x+y}{y}\right)\left(\dfrac{y+z}{z}\right)\left(\dfrac{x+z}{x}\right)=-\dfrac{z}{y}\cdot\dfrac{-x}{z}\cdot-\dfrac{y}{x}=-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
9,3 x 6,7 + 9,3 x 3,3 = 9,3 x ( 6,7 + 3,3 )
= 9,3 x 10
= 93
7,8 x 0,35 + 0,35 x 2,2 = 0,35 x ( 7,8 + 2,2 )
= 0,35 x 10
= 3,5
Đáp án là:
a) 9,3 x 6,7 + 9,3 x 3,3
= 9,3 x (6,7+3,3)
= 9,3 x 10
= 93.
b) 7,8 x 0,35 + 0,35 x 2,2
= 0,35 x (7,8+2,2)
= 0,35 x 10
= 35
\(x\cdot\left(2+x\right)\cdot\left(7-x\right)=0\\ =>\left[{}\begin{matrix}x=0\\2+x=0\\7-x=0\end{matrix}\right.\\ =>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\\x=7\end{matrix}\right.\)
vậy phương trình có 3 nghiệm là \(x_1=0;x_2=-2;x_3=7\)
Th 1 : x + 2 = 0 x = 0 - 2 x = -2 Th 2 : x - 7 = 0 x = 0 + 7 x = 7