\(7^{3.x-2}-3.7^3=7^3.4\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải:
$7^{3x-2}-3.7^3=7^3.4$
$7^{3x-2}=7^3.4+3.7^3=7^3(3+4)=7^3.7=7^4$
$\Rightarrow 3x-2=4$
$\Rightarrow 3x=6$
$\Rightarrow x=2$
73\(x-2\) -3.73 = 73.4
7\(3x-2\) = 73.4 + 73.3
73\(x-2\) = 73.(4 + 3)
73x - 2 = 73.7
73\(x-2\) = 74
3\(x\) - 2 = 4
3\(x\) = 4 + 2
3\(x\) = 6
\(x\) = 6 : 3
\(x\) = 2
a) \(\left(3x-3^4\right).7^5=3.7^7\)
\(3x-3^4=3.\left(7^7:7^5\right)\)
\(3x-3^4=3.7^2\)
\(3x-3^4=3.49\)
\(3x-81=147\)
\(3x=147+81\)
\(3x=228\)
\(x=228:3\)
\(x=76\)
b) \(4^{2x-5}-3.4^2=4^2\)
\(4^{2x-5}-3.16=16\)
\(4^{2x-5}-48=16\)
\(4^{2x-5}=16+48\)
\(4^{2x-5}=64\)
\(4^{2x-5}=4^3\)
\(2x-5=3\)
\(2x=3+5\)
\(2x=8\)
\(x=8:2\)
\(x=4\)
\(5^{2x-3}-2.5^2=5^2.3\)
\(5^{2x-3}-2.25=25.3\)
\(5^{2x-3}-50=75\)
\(5^{2x-3}=75+50\)
\(5^{2x-3}=125\)
\(5^{2x-3}=5^3\)
\(2x-3=3\)
\(2x=3+3\)
\(2x=6\)
\(x=6:2\)
\(x=3\)
a,(3x-3^4).7^5=3.7^7 b,4^2x-3 -3.4^2=4^2 c,5^2x-3 -2.5^2=5^2.3
3x-3^4=(3.7^7):7^5 4^2x-3 -3.16=16 5^2x-3-2.25=25.3
3x-81=3.7^2 4^2x-3-48=16 5^2x-3-50=75
3x-81=3.49 4^2x-3=16+48 5^2x-3=75+50
3x-81=147 4^2x-3=64 5^2x-3=125
3x=147+81 4^2x-3=4^3 5^2x-3=5^3
3x=228 2x-3=3 2x-3=3
x=228:3 2x=3+3 2x=3+3
x=76 2x=6 2x=6
Vậy=76 x=6:2 x=6:2
x=3 x=3
Vậy x=3 Vậy x=3
\(E=\frac{\frac{4}{3\cdot7}-\frac{4}{11.15}}{1-\frac{3}{7}-\frac{3}{11}+\frac{1}{5}}-\left(\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{2006.2007}\right)\)
\(=\frac{\frac{1}{3}-\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+\frac{1}{15}}{\frac{192}{385}}-\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-...+\frac{1}{2006}-\frac{1}{2007}\right)\)
\(=\frac{\frac{64}{385}}{\frac{192}{385}}-\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{2007}\right)\)
\(=\frac{1}{3}-\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{2007}\right)=\frac{1}{2007}\)
Vậy : \(E=\frac{1}{2007}\)
Giả sử ta chọn hai phân số có cùng tử: và .
Ta muốn có .
Thế thì a . a = a.(x + y). Từ đó suy ra x + y = a.
Vì vậy với mỗi a > 1 cho trước ta có thể chọn x và y sao cho x + y = a.
Chẳng hạn với a = 11, x = 5, y = 6 ta có:
Mặt khác, Vậy .
Như vậy ta có thể tìm được vô số cặp phân số mà tổng và tích của chúng bằng nhau.
c) \(\frac{3\cdot7-3\cdot19}{3\cdot4}=\frac{3\left(7-19\right)}{3\cdot4}=\frac{3\cdot\left(-12\right)}{3\cdot4}=\frac{3\cdot4\cdot\left(-3\right)}{3\cdot4}=-3\)
Vậy \(\frac{3\cdot7-3\cdot19}{3\cdot4}=-3\)
d,\(\frac{2^3\cdot9^4-2^4\cdot3^7}{2^4\cdot3^7}=\frac{2^3\cdot\left(3^2\right)^4-2^4\cdot3^7}{2^4\cdot3^7}=\frac{2^3\cdot3^8-2^4\cdot3^7}{2^2\cdot3^7}=\frac{2^3\cdot3^7\left(3-2\right)}{2^2\cdot3^7}=2\)
<=>5^2.7^3x+5^3.7^2.11=125(7x+55)
=>1225(7x+55)=0
=>8575x+67375=0
=>8575x=-67375
=>1225.7x=1225.(-55)
=>7x=-55
=>x=\(\frac{-55}{7}\)
Quy đồng mẫu các phân số sau:
a)5/21; -3/28; -45/108
b)3.4-3.7/6.5+9 ; 16.18-16.17/15.33+33 ; 2/7
:)
a/ \(\frac{5}{21}=\frac{20}{84}\)
\(-\frac{3}{28}=-\frac{9}{84}\)
\(-\frac{45}{108}=-\frac{5}{12}=-\frac{35}{84}\)
b/ \(\frac{3.4-3.7}{6.5+9}=\frac{3\left(4-7\right)}{3\left(3.5+9\right)}=-\frac{3}{24}=-\frac{3.77}{24.77}=\frac{231}{1848}\)
\(\frac{16.18-16.17}{15.33+33}=\frac{16}{16.33}=\frac{1}{33}=\frac{1.56}{33.56}=\frac{56}{1848}\)
\(\frac{2}{7}=\frac{2.246}{7.246}=\frac{528}{1848}\)
a/ $\frac{5}{21}=\frac{20}{84}$
$\frac{-3}{28}=\frac{-9}{84}$
$\frac{-45}{108}=\frac{-5}{12}=\frac{-35}{84$
b/ Bạn ghi rõ đề bài bằng cách gõ công thức trên thanh công cụ của phần nhập câu hỏi bạn nhé
2x - 23.32 = 138
2x - 72 = 138
2x = 138 + 72
2x = 200
x = 200 ÷ 2
x = 100
( 6.x - 34 ).73= 3.74
( 6x - 34 ).343 = 7203
6x - 34 = 7203 ÷ 343
6x - 34 = 21
6x = 21 + 34
6x = 55
x = 55 ÷ 6
x = 55/6
a,2x-23.32=138
2x-72=138
2x=66
x=66:2
x=33
Vậy x=33
b,(6x-34).73=3.74
(6x-34).343=7203
6x-34=21
6x=21+34
6x=55
x=55:6
x=\(\frac{55}{6}\)
Vậy x=\(\frac{55}{6}\)
\(7^{3x-2}-3\cdot7^3=7^3\cdot4\)
=>\(7^{3x-2}=3\cdot7^3+4\cdot7^3=7^4\)
=>3x-2=4
=>3x=6
=>x=2
`7^(3x-2) - 3*7^3 = 7^3 *4`
`=> 7^(3x-2) = 7^3*4 + 3*7^3`
`=> 7^(3x-2) = 7^3*(4 + 3)`
`=> 7^(3x -2) =7^3 *7`
`=> 7^(3x-2) = 7^4`
`=> 3x -2 = 4`
`=> 3x = 4+2`
`=> 3x = 6`
`=> x = 6:3`
`=> x =2`
Vậy `x=2`