K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(5\cdot\left\{2\cdot\left[3:\left(4\cdot6+7\cdot6\right)\right]\right\}\cdot23+5:6\)

\(=5\cdot\left\{2\cdot\left[\dfrac{3}{6\left(4+7\right)}\right]\right\}\cdot23+\dfrac{5}{6}\)

\(=115\cdot2\cdot\dfrac{1}{2\left(4+7\right)}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{115}{11}+\dfrac{5}{6}\)

\(=\dfrac{690}{66}+\dfrac{55}{66}=\dfrac{745}{66}\)

19 tháng 1

5 × {2 × [3 ÷ (4 × 6 + 7 × 6)]} × 23 + 5 ÷ 6 = 5 × {2 × [3 ÷ 66]} × 23 + 5 ÷ 6 = 5 × {2 × 1/22} × 23 + 5 ÷ 6 = 5 × 1/11 × 23 + 5 ÷ 6 = 745/66

18 tháng 2 2018

Bằng N ( với N là số tự nhiên)

18 tháng 2 2018

phép tính như vậy và hỏi 

nó chỉ đành cho mấy đứa ngu như mi thôi THV

1: =-15+10-35+28=-12

3: =20-12-8+12=12

25 tháng 9 2023

2) -3(4 - 7) + 5(-3 + 2)

= -3.4 + 3.7 - 5.3 + 5.2

= -12 + 21 -15 + 10

= 31 - 27

= 4

4) -5(2 - 7) + 4(2 - 5)

= -5.2 + 5.7 + 4.2 - 4.5

= -10 + 35 + 8 - 20

= 38 - 30

= 8

3: \(=20-12-8+12=20-8=12\)

5: \(=-18-42-21-35=-116\)

3: \(=-15+18-12+8=-27+26=-1\)

2: \(=-12+21-15+10=9-5=4\)

3 tháng 1 2022

mấy câu này mình trả lời xong rùi câu dưới

11 tháng 11 2019

xấp xỉ -113595,7577

27 tháng 2 2021

Khó quá đấy 

14 tháng 12 2021

a, 23/4 : 3 + 9/4 x 1/3 - 3/8

=  7,8 + 12,22 - 3,8

= 20,02 - 3,8

  =16,22

b, 3/5 : 5/6 : 6/7 : 7/8 + 2/5 +23/35 

=3/5 x 6/5 x 7/6 x 8/7 + 2/5 + 23/35

=24/25 + 2/5 + 23/35

=1/5 x(24/5 + 2 +23/7)

=1/5 x 353/35

=353/175

15 tháng 12 2021

cảm ơn bn

22 tháng 9 2023

\(5\dfrac{3}{4}:3+2\dfrac{1}{4}\times\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{8}=\left(5\dfrac{3}{4}+2\dfrac{1}{4}\right)\times\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{8}\\ =8\times\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{8}=\dfrac{8}{3}-\dfrac{1}{8}=\dfrac{61}{24}\\ ----\\ \dfrac{3}{5}:\dfrac{5}{6}:\dfrac{6}{7}:\dfrac{7}{8}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{23}{35}\\ =\dfrac{3}{5}\times\dfrac{6}{5}\times\dfrac{7}{6}\times\dfrac{8}{7}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{23}{35}=\dfrac{18}{25}\times\dfrac{4}{3}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{23}{35}=\dfrac{353}{175}\)

Bài 1: 

Ta có: \(x-35\%\cdot x=\dfrac{1}{25}\)

\(\Leftrightarrow65\%\cdot x=\dfrac{1}{25}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{25}:\dfrac{13}{20}=\dfrac{1}{25}\cdot\dfrac{20}{13}=\dfrac{4}{65}\)

Vậy: \(x=\dfrac{4}{65}\)

Bài 2: 

a) Ta có: \(17\dfrac{2}{31}-\left(\dfrac{15}{17}+6\dfrac{2}{31}\right)\)

\(=17\dfrac{2}{31}-\dfrac{15}{17}-6\dfrac{2}{31}\)

\(=11+\dfrac{2}{31}-\dfrac{15}{17}\)

\(=\dfrac{5366}{527}\)

13 tháng 4 2023

a) \(\dfrac{-3}{20}\) + \(\dfrac{-7}{4}\) =\(\dfrac{-3}{20}\) + \(\dfrac{-35}{20}\) = -2

b) 6 và \(\dfrac{2}{3}\) - 4 và \(\dfrac{2}{3}\) = 2

c) \(\dfrac{-3}{10}\) + \(\dfrac{7}{12}\) = \(\dfrac{-18}{60}\) + \(\dfrac{35}{60}\) =\(\dfrac{17}{60}\)

d) \(\dfrac{35}{-9}\) . \(\dfrac{81}{7}\) = \(\dfrac{-35}{9}\) . \(\dfrac{81}{7}\) = 45

e) \(\dfrac{-2}{5}\) - \(\dfrac{-3}{4}\) = \(\dfrac{-8}{20}\) - \(\dfrac{-15}{20}\) = \(\dfrac{-8}{20}\) + \(\dfrac{15}{20}\) =\(\dfrac{7}{20}\)

f) \(\dfrac{5}{23}\) . \(\dfrac{7}{26}\) + \(\dfrac{5}{23}\) .\(\dfrac{9}{26}\) = \(\dfrac{5}{23}\) .  ( \(\dfrac{7}{26}\) + \(\dfrac{9}{26}\) )= \(\dfrac{5}{23}\) . \(\dfrac{8}{13}\) = \(\dfrac{40}{299}\)

g) \(\dfrac{-3}{12}\) : \(\dfrac{4}{15}\) =\(\dfrac{-3}{12}\) . \(\dfrac{15}{4}\) =\(\dfrac{-5}{8}\)

h) 1 và \(\dfrac{1}{6}\) - 3 và \(\dfrac{1}{3}\) =\(\dfrac{7}{6}\) -\(\dfrac{10}{3}\) = \(\dfrac{-13}{6}\)

i) \(\dfrac{-2}{5}\) . (-3) + \(\dfrac{3}{8}\) . \(\dfrac{4}{-10}\) =(\(\dfrac{-2}{5}\) .\(\dfrac{-4}{10}\)) + [(-3) . \(\dfrac{3}{8}\) 

                                     = \(\dfrac{4}{25}\) + \(\dfrac{-9}{8}\) = \(\dfrac{32}{200}\) + \(\dfrac{-225}{200}\)  = \(\dfrac{-193}{200}\)

j) \(\dfrac{-13}{17}\) + (\(\dfrac{13}{-21}\) + \(\dfrac{-4}{17}\) )

= ( \(\dfrac{-13}{17}\) + \(\dfrac{-4}{17}\) )+\(\dfrac{-13}{21}\) 

= -1+\(\dfrac{-13}{21}\)

\(\dfrac{-21}{21}\) + \(\dfrac{-13}{21}\) = \(\dfrac{-34}{21}\)

Khôi nguyễn

 

 

13 tháng 4 2023

sao tính nổi:))

 

2: \(=\dfrac{-2}{75}+\dfrac{5}{39}=\dfrac{33}{325}\)

3: \(=\dfrac{6}{11}\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)=\dfrac{6}{11}\)

4: \(=\dfrac{7}{19}\left(\dfrac{5}{13}+\dfrac{8}{13}-1\right)=-2\cdot\dfrac{7}{19}=-\dfrac{14}{19}\)

5: \(=\dfrac{2}{7}\left(\dfrac{4}{23}-\dfrac{27}{23}+1\right)=0\)

6: \(=\dfrac{3}{8}\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)+\dfrac{11}{8}=\dfrac{3}{8}+\dfrac{11}{8}=\dfrac{14}{8}=\dfrac{7}{4}\)

7 tháng 1 2017

138 NHA 

7 tháng 1 2017

1+2+3+4+5+6+7+8+9+9+9+9+9+8+7+6+5+4+1+23+3=138

CHÚC BẠN HỌC GIỎI

TK MÌNH NHÉ