K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 1

= 5x.( x 2 – xy + 1) – 2y( x 2 – xy + 1)

= (5 x 3 – 5 x 2 y + 5x) – (2 x 2 y – 2x y 2 + 2y)

= 5 x 3 – 5 x 2 y + 5x – 2 x 2 y + 2x y 2 – 2y

= 5 x 3 – 7 x 2 y + 5x + 2x y 2 – 2y

a: \(5x^2y^4:10x^2y=\dfrac{1}{2}y^3\)

c: \(\left(-xy\right)^{10}:\left(-xy\right)^5=-x^5y^5\)

20 tháng 3 2019

b)\(\sqrt{5x^2+2xy+2y^2}+\sqrt{2x^2+2xy+5y^2}=3\left(x+y\right)\)

\(\Rightarrow\left(\sqrt{5x^2+2xy+2y^2}+\sqrt{2x^2+2xy+5y^2}\right)^2=\left(3\left(x+y\right)\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(5x^2+2xy+2y^2\right)\left(2x^2+2xy+5y^2\right)}=x^2+7xy+y^2\)

\(\Rightarrow\left(5x^2+2xy+2y^2\right)\left(2x^2+2xy+5y^2\right)=\left(x^2+7xy+y^2\right)^2\)

\(\Leftrightarrow9\left(x-y\right)^2\left(x+y\right)^2=0\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=y\\x=-y\end{matrix}\right.\)

\(\rightarrow\left(x;y\right)\in\left\{\left(0;0\right),\left(1;1\right)\right\}\)

20 tháng 3 2019

caau a) binh phuong len ra no x=y tuong tu

Bài 1: Thu gọn a) \(\frac{1}{5}x^4y^3-3x^4y^3\) b) \(5x^2y^5-\frac{1}{4}x^2y^5\) c) \(\frac{1}{7}x^2y^3.\left(-\frac{14}{3}xy^2\right)-\frac{1}{2}xy.\left(x^2y^{\text{4}}\right)\) d) \(\left(3xy\right)^2.\left(-\frac{1}{2}x^3y^2\right)\) e) \(-\frac{1}{4}xy^2+\frac{2}{5}x^2y+\frac{1}{2}xy^2-x^2y\) f) \(\frac{1}{2}x^4y.\left(-\frac{2}{3}x^3y^2\right)-\frac{1}{3}x^7y^3\) g) \(\frac{1}{2}x^2y.\left(-10x^3yz^2\right).\frac{1}{4}x^5y^3z\) h)...
Đọc tiếp

Bài 1: Thu gọn

a) \(\frac{1}{5}x^4y^3-3x^4y^3\)

b) \(5x^2y^5-\frac{1}{4}x^2y^5\)

c) \(\frac{1}{7}x^2y^3.\left(-\frac{14}{3}xy^2\right)-\frac{1}{2}xy.\left(x^2y^{\text{4}}\right)\)

d) \(\left(3xy\right)^2.\left(-\frac{1}{2}x^3y^2\right)\)

e) \(-\frac{1}{4}xy^2+\frac{2}{5}x^2y+\frac{1}{2}xy^2-x^2y\)

f) \(\frac{1}{2}x^4y.\left(-\frac{2}{3}x^3y^2\right)-\frac{1}{3}x^7y^3\)

g) \(\frac{1}{2}x^2y.\left(-10x^3yz^2\right).\frac{1}{4}x^5y^3z\)

h) \(4.\left(-\frac{1}{2}x\right)^2-\frac{3}{2}x.\left(-x\right)+\frac{1}{3}x^2\)

i) \(1\frac{2}{3}x^3y.\left(\frac{-1}{2}xy^2\right)^2-\frac{5}{4}.\frac{8}{15}x^3y.\left(-\frac{1}{2}xy^2\right)^2\)

k) \(-\frac{3}{2}xy^2.\left(\frac{3}{4}x^2y\right)^2-\frac{3}{5}xy.\left(-\frac{1}{3}x^4y^3\right)+\left(-x^2y\right)^2.\left(xy\right)^2\)

n) \(-2\frac{1}{5}xy.\left(-5x\right)^2+\frac{3}{4}y.\frac{2}{3}\left(-x^3\right)-\frac{1}{9}.\left(-x\right)^3.\frac{1}{3}y\)

m) \(\left(-\frac{1}{3}xy^2\right)^2.\left(3x^2y\right)^3.\left(-\frac{5}{2}xy^2z^3\right)^{^2}\)

p) \(-2y.\left|2\right|x^4y^5.\left|-\frac{3}{4}\right|x^3y^2z\)

1
26 tháng 7 2019

Bài 1:

a) \(\frac{1}{5}x^4y^3-3x^4y^3\)

= \(\left(\frac{1}{5}-3\right)x^4y^3\)

= \(-\frac{14}{5}x^4y^3.\)

b) \(5x^2y^5-\frac{1}{4}x^2y^5\)

= \(\left(5-\frac{1}{4}\right)x^2y^5\)

= \(\frac{19}{4}x^2y^5.\)

Mình chỉ làm 2 câu thôi nhé, bạn đăng nhiều quá.

Chúc bạn học tốt!

29 tháng 7 2019

cảm ơn nha

chúc bạn học tốt

26 tháng 12 2021

c: \(=x^2+6xy+9y^2\)

e: \(=x^4-4y^2\)

12 tháng 4 2018

https://hoc24.vn/hoi-dap/question/593303.html

25 tháng 7 2021

a, mình nghĩ đề là cm đẳng thức nhé 

\(VT=\left(5x^4-3x^3+x^2\right):3x^2=\frac{5x^4}{3x^2}-\frac{3x^3}{3x^2}+\frac{x^2}{3x^2}=\frac{5}{3}x^2-x+\frac{1}{3}=VP\)

Vậy ta có đpcm 

b, \(VT=\left(5xy^2+9xy-x^2y^2\right):\left(-xy\right)=\frac{5xy^2}{-xy}+\frac{9xy}{-xy}-\frac{x^2y^2}{-xy}\)

\(=-5y-9+xy=VP\)

Vậy ta có đpcm 

c, \(VT=\left(x^3y^3-x^2y^3-x^3y^2\right):x^2y^2=\frac{x^3y^3}{x^2y^2}-\frac{x^2y^3}{x^2y^2}-\frac{x^3y^2}{x^2y^2}=xy-y-x=VP\)

Vậy ta có đpcm 

28 tháng 11 2023

a: \(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{-5x+2y}{3}+5=\dfrac{y+27}{4}-2x\\\dfrac{x+1}{3}+y=\dfrac{6y-5x}{7}\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}4\left(-5x+2y\right)+60=3\left(y+27\right)-24x\\7\left(x+1\right)+21y=3\left(6y-5x\right)\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}-20x+8y+60=3y+81-24x\\7x+7+21y=18y-15x\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}-20x+8y-3y+24x=21\\7x+21y-18y+15x=-7\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}4x+5y=21\\22x+3y=-7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}12x+15y=63\\110x+15y=-35\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}-98x=98\\4x+5y=21\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\5y=21-4x=21+4=25\end{matrix}\right.\)

=>x=-1 và y=5

b: \(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}\left(x+2\right)\left(y+3\right)-\dfrac{1}{2}xy=50\\\dfrac{1}{2}xy-\dfrac{1}{2}\left(x-2\right)\left(y-2\right)=32\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}\left(xy+3x+2y+6\right)-\dfrac{1}{2}xy=50\\\dfrac{1}{2}xy-\dfrac{1}{2}\left(xy-2x-2y+4\right)=32\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}xy+3x+2y+6-xy=100\\xy-\left(xy-2x-2y+4\right)=64\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}3x+2y=94\\2x+2y=60\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=34\\2x+2y=60\end{matrix}\right.\)

=>x=34 và y=-4

c: \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x+20\right)\left(y-1\right)=xy\\\left(x-10\right)\left(y+1\right)=xy\end{matrix}\right.\)

\(\left\{{}\begin{matrix}xy-x+20y-20=xy\\xy+x-10y-10=xy\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}-x+20y=20\\x-10y=10\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}10y=30\\x-10y=10\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}y=3\\x=10y+10=30+10=40\end{matrix}\right.\)

d: ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}x< >-2y\\x< >-\dfrac{y}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{2}{x+2y}+\dfrac{1}{2x+y}=3\\\dfrac{4}{x+2y}-\dfrac{3}{2x+y}=1\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{4}{x+2y}+\dfrac{2}{2x+y}=6\\\dfrac{4}{x+2y}-\dfrac{3}{2x+y}=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{5}{2x+y}=5\\\dfrac{4}{x+2y}-\dfrac{3}{2x+y}=1\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}2x+y=1\\\dfrac{4}{x+2y}=4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x+y=1\\x+2y=1\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}2x+y=1\\2x+4y=2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3y=1\\x+2y=1\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}y=\dfrac{1}{3}\\x=1-2y=1-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)(nhận)

e: ĐKXĐ: x<>-1 và y<>-4

\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{3x}{x+1}-\dfrac{2}{y+4}=4\\\dfrac{2x}{x+1}-\dfrac{5}{y+4}=9\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{3x+3-3}{x+1}-\dfrac{2}{y+4}=4\\\dfrac{2x+2-2}{x+1}-\dfrac{5}{y+4}=9\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}3-\dfrac{3}{x+1}-\dfrac{2}{y+4}=4\\2-\dfrac{2}{x+1}-\dfrac{5}{y+4}=9\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{3}{x+1}+\dfrac{2}{y+4}=-1\\\dfrac{2}{x+1}+\dfrac{5}{y+4}=-7\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{6}{x+1}+\dfrac{4}{y+4}=-2\\\dfrac{6}{x+1}+\dfrac{15}{y+4}=-21\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-\dfrac{11}{y+4}=19\\\dfrac{3}{x+1}+\dfrac{2}{y+4}=-1\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}y+4=-\dfrac{11}{19}\\\dfrac{3}{x+1}+2:\dfrac{-11}{19}=-1\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}y=-\dfrac{11}{19}-4=-\dfrac{87}{19}\\\dfrac{3}{x+1}=-1-2:\dfrac{-11}{19}=\dfrac{27}{11}\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}y=-\dfrac{87}{19}\\x+1=\dfrac{11}{9}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{9}\\y=-\dfrac{87}{19}\end{matrix}\right.\left(nhận\right)\)

17 tháng 5 2019

A= 3xy-11x2-5y.8xy-5+6

=(3-11-5.8-5+6).(x2.x2.x).(y.y.y)

=-47x5y3