B, 3x - ( 16 - x ) = - 4 + 108
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
23x+1 = 16
23x+1 = 24
=> 3x + 1 = 4
=> 3x = 4 - 1
3x = 3
x = 3 : 3
x = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(4x^3+12=120\)
=>\(4x^3=108\)
=>\(x^3=27=3^3\)
=>x=3
b: \(\left(x-4\right)^2=64\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-4=8\\x-4=-8\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=12\\x=-4\end{matrix}\right.\)
c: (x+1)^3-2=5^2
=>\(\left(x+1\right)^3=25+2=27\)
=>x+1=3
=>x=2
d: 136-(x+5)^2=100
=>(x+5)^2=36
=>\(\left[{}\begin{matrix}x+5=6\\x+5=-6\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-11\end{matrix}\right.\)
e: \(4^x=16\)
=>\(4^x=4^2\)
=>x=2
f: \(7^x\cdot3-147=0\)
=>\(3\cdot7^x=147\)
=>\(7^x=49\)
=>x=2
g: \(2^{x+3}-15=17\)
=>\(2^{x+3}=32\)
=>x+3=5
=>x=2
h: \(5^{2x-4}\cdot4=10^2\)
=>\(5^{2x-4}=\dfrac{100}{4}=25\)
=>2x-4=2
=>2x=6
=>x=3
i: (32-4x)(7-x)=0
=>(4x-32)(x-7)=0
=>4(x-8)*(x-7)=0
=>(x-8)(x-7)=0
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-8=0\\x-7=0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=7\end{matrix}\right.\)
k: (8-x)(10-2x)=0
=>(x-8)(x-5)=0
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-8=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=5\end{matrix}\right.\)
m: \(3^x+3^{x+1}=108\)
=>\(3^x+3^x\cdot3=108\)
=>\(4\cdot3^x=108\)
=>\(3^x=27\)
=>x=3
n: \(5^{x+2}+5^{x+1}=750\)
=>\(5^x\cdot25+5^x\cdot5=750\)
=>\(5^x\cdot30=750\)
=>\(5^x=25\)
=>x=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
$45-5(x+4)=10$
$5(x+4)=45-10=35$
$x+4=35:5=7$
$x=7-4=3$
------------------------
$(7x-15):3-6=17$
$(7x-15):3=17+6=23$
$7x-15=23\times 3=69$
$7x=69+15=84$
$x=84:7=12$
------------------
$3^{x+2}-5.3^x=108$
$3^x(3^2-5)=108$
$3^x.4=108$
$3^x=108:4=27=3^3$
$\Rightarrow x=3$
\(45-5\left(x+4\right)=10\)
\(\Rightarrow5\left(x+4\right)=45-10\)
\(\Rightarrow5\left(x+4\right)=35\)
\(\Rightarrow x+4=35:5\)
\(\Rightarrow x+4=7\)
\(\Rightarrow x=7-4\)
\(\Rightarrow x=3\)
______________
\(\left(7x-15\right):3-6=17\)
\(\Rightarrow\left(7x-15\right):3=17+6\)
\(\Rightarrow\left(7x-15\right):3=23\)
\(\Rightarrow7x-15=23\cdot3\)
\(\Rightarrow7x-15=69\)
\(\Rightarrow7x=69+15\)
\(\Rightarrow7x=84\)
\(\Rightarrow x=12\)
______________
\(3^{x+2}-5\cdot3^x=108\)
\(\Rightarrow3^x\cdot\left(3^2-5\right)=108\)
\(\Rightarrow3^x\cdot\left(9-5\right)=108\)
\(\Rightarrow3^x\cdot4=108\)
\(\Rightarrow3^x=108:4\)
\(\Rightarrow3^x=27\)
\(\Rightarrow3^x=3^3\)
\(\Rightarrow x=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) A = 3x3 - x2 + 5 - 2x3 - 3x + 16 - x3 + x2 - 2x
A = 21
b) B = 24 - 4x + 2x2 + 3x3 - 5x2 + 4x + 3x2 - 3x3
B = 24
Bạn thấy hay thì tim giúp mik nha. Thx bạn
a) Ta có: \(A=x\left(3x^2-x+5\right)-\left(2x^3+3x-16\right)-x\left(x^2-x+2\right)\)
\(=3x^3-x^2+5x-2x^3-3x+16-x^3+x^2-2x\)
\(=16\)
b) Ta có: \(B=4\left(6-x\right)+x^2\left(2+3x\right)-x\left(5x-4\right)+3x^2\left(1-x\right)\)
\(=24-4x+2x^2+3x^3-5x^2+4x+3x^2-3x^3\)
\(=24\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1
a,\(\left(2x+1\right)\left(3x+1\right)-\left(6x-1\right)\left(x+1\right)\)
=\(6x^2+2x+3x+1-\left(6x^2+6x-x-1\right)\)
\(=6x^2+5x+1-6x^2-6x+x+1\)
\(=2\)
c,\(\left(a+1\right)\left(a^2-a+1\right)+\left(a+1\right)\left(a-1\right)\)
\(=\left(a^3+1\right)+\left(a^2-1\right)\)
\(=a^3+1+a^2-1\)
\(=a^3+a^2\)
2,
a,\(4ab+a^2-3a-12b\)
\(=\left(4ab-12b\right)+\left(a^2-3a\right)\)
\(=4b\left(a-3\right)+a\left(a-3\right)\)
\(=\left(4b+a\right)\left(a-3\right)\)
b,\(x^3+3x^2+3x+1-27y^3\)
\(=\left(x+1\right)^3-\left(3y\right)^3\)
\(=\left(x+1-3y\right)\left[\left(x+1\right)^2+\left(x+1\right).3y+\left(3y\right)^2\right]\)
\(=\left(x+1-3y\right)\left(x^2+2x+1+3xy+3y+9y^2\right)\)
4
a,\(2004^2-16\)
\(=2004^2-4^2\)
\(=\left(2004-4\right)\left(2004+4\right)\)
\(=2000.2008\)
\(=4016000\)
b,\(892^2+892.216+108^2\)
\(=\left(892+108\right)^2\)
\(=1000^2=1000000\)
c,\(10,2.9,8-9,8.0,2+10,2^2-10,2.0,2\)
\(=9,8\left(10,2-0,2\right)+10,2\left(10,2-0,2\right)\)
\(=9,8.10+10,2.10\)
\(=98+102\)
\(=200\)
d,\(36^2+26^2-52.36\)
=\(\left(36-26\right)^2\)
\(=10^2=100\)
3)\(A=-x^2+2x-3\)
\(\Leftrightarrow A=-x^2+2x-1-2\)
\(\Leftrightarrow A=-\left(x^2-2x+1\right)-2\)
\(\Leftrightarrow A=-\left(x-1\right)^2-2\)
Vậy GTLN của A=-2 khi x=1
3x-16+x=104
(3+1)x -16=104
4x=104+16
4x=120
x=120÷4
x=50
Vậy x=50
3x - (16 - x) = -4 + 108
3x - 16 + x = 104
4x = 104 + 16
4x = 120
x = 120 : 4
x = 30