cách tính tổng của x biết : -3<x<7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x = -1+-2+-3+........-9 +1+2+3+.......+9 = 0
rõ như ban ngày nhé tic nhé
các số đó là -9;-8;-;7;-6; ...;-1;0;1;2;3;4;5;6;7;8;9
ta có :
(-9+9) +(-8+8)+(-7+7) +...+(-1+1)+ 0
= 0 + 0 + 0 + ...+ 0 + 0
= 0
bài 2
a)ko ghi lại đề
SSH là:(101-1):2+1=51
tổng của dãy đó là:
(101+1)x51:2=2601
Bạn có thể xem đáp án ở olm ấy . Câu hỏi này có rồi á .
Kham khảo : https://olm.vn/cau-hoi/11-33-55-9999-cac-ban-giup-mik-voi-mai-mik-nop-roi-minh-tick-cho-nhe.225063912052
Theo cột dọc:
Theo hàng ngang:
\(\begin{array}{l}P(x) + Q(x) = 2{x^3} + \dfrac{3}{2}{x^2} + 5x - 2 + ( - 8){x^3} + 4{x^2} + 3x + 6\\ = (2 - 8){x^3} + (\dfrac{3}{2} + 4){x^2} + (5 + 3)x + ( - 2 + 6)\\ = - 6{x^3} + \dfrac{{11}}{2}{x^2} + 8x + 4\end{array}\)
#)Giải :
Sơ đồ tuổi mỗi người cách đây 2 năm :
Con : |------------|
Cha : |------------|------------|------------|------------|
Tổng số phần bằng nhau là :
1 + 4 = 5 (phần)
Tuổi con hiện nay là :
50 : 5 x 1 + 2 = 12 (tuổi)
Tuổi cha hiện nay là :
50 : 5 x 4 + 2 = 42 (tuổi)
Hiệu giữa tuổi cha và tuổi con là :
42 - 12 = 30 (tuổi)
Sơ đồ khi tuổi cha gấp 3 lần tuổi con :
Con : |------------|
Cha : |------------|------------|------------|
Hiệu số phần bằng nhau là :
3 - 1 = 2 (phần)
Tuổi con lúc đó là :
30 : 2 x 1 = 15 (tuổi)
Tuổi bố lúc đó là :
30 + 15 = 45 (tuổi)
Đ/số : Con : 15 tuổi.
Cha : 45 tuổi.
Cách đây 3 năm , tổng tuổi bà và cháu là: 64 - 3 x 2 = 58 (tuổi)
Cách đây 3 năm, tuổi cháu là: (58 - 52):2 = 3(tuổi)
Tuổi cháu hiện nay: 3+3=6(tuổi)
Tuổi bà hiện nay: 64 - 6 = 58 (tuổi)
Đ.số:.....
Tổng số tuổi bà cháu hiện nay :
64 + 3 + 3 = 70 ( tuổi )
Tuổi cháu hiện nay :
(70-52):2=9 ( tuổi )
Tuổi bà hiện nay :
9+52=61(tuổi)
Vì mỗi năm mỗi người tăng thêm một tuổi nên cách đây 3 năm cháu vẫn kém bà 52 tuổi.
Số tuổi cháu cách đây 3 năm là:
(64-52):2= 6(tuổi)
Số tuổi cháu hiện nay là:
6+3= 9(tuổi)
Số tuổi bà hiện nay là:
9+52= 61(tuổi)
Bạn tự đáp số nhé.
\(Câu\text{ }4:\\ Ta\text{ }có:\text{(x^2 – 3x + 2) + (4x^3– x^2+ x – 1)}\\ =x^2-3x+2+4x^3-x^2+x-1\\ =\text{4x}^3+\left(x^2-x^2\right)+\left(-3x+x\right)+\left(2-1\right)\\ =4x^3-2x+1\)
\(Câu\text{ }5:Đặt\text{ }tính\text{ }trừ\text{ }như\text{ }sau:\)
-x^3 -5x + 2 _ 3x + 8 x^3 -8x - 6
Ta có -3 < x < 7 suy ra x = {-2; -1; 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6}
Vậy tổng của x là: x = -2 + -1 + 0 + ... + 6
x = (-2 + 6) + (-1 + 5) + (0 + 4) + (1 + 3) + 2
x = 4 x 4 + 2
x = 16 + 2
x = 18
- 3 < x < 7
⇒ x \(\in\) { - 2 ; - 1 ; 0 ; 1 ; 2 ;3 ; 4 ; 5 ; 6 }
Tổng các số x :
( - 2 ) + ( - 1 ) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6
= [( - 2 ) + 2 ] + [( - 1 ) + 1 ] + 0 + ( 3 + 5 ) + ( 6 + 4 )
= 0 + 0 + 0 + 8 + 10
= 18
Vậy tổng các số x là 18