K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1
31 tháng 12 2024

Ta có :

\((-2x+3)^2\ge0\)

\(1023+(-2x+3)^2\ge1023\)

Dấu ''='' xảy ra khi \(\left(-2x+3\right)^2=0^{}=0^2\)

\(\rArr-2x+3=0\)

\(\rArr-2x=0-3=-3\)

\(x=\frac{-3}{-2}=\frac32=1,5\)

Vậy GTNN của biểu thức \(1023+(-2x+3)^2\) là 1023.


28 tháng 11 2016

\(A=\left|x-3\right|+\left|y+3\right|+2016\)

\(\left|x-3\right|\ge0\)

\(\left|y+3\right|\ge0\)

\(\Rightarrow\left|x-3\right|+\left|y+3\right|+2016\ge2016\)

Dấu ''='' xảy ra khi \(x-3=y+3=0\)

\(x=3;y=-3\)

\(MinA=2016\Leftrightarrow x=3;y=-3\)

\(\left(x-10\right)+\left(2x-6\right)=8\)

\(x-10+2x-6=8\)

\(3x=8+10+6\)

\(3x=24\)

\(x=\frac{24}{3}\)

x = 8

5 tháng 2 2021

undefined

5 tháng 2 2021

Giups mik vs

lolang

10 tháng 3 2023

=4/(2x)2-9+5

=4/4x2-4

đến đây b tự lm nha

27 tháng 8 2017

Gọi 1/4 số a là 0,25 . Ta có :

                   a . 3 - a . 0,25 = 147,07

                   a . (3 - 0,25) = 147,07 ( 1 số nhân 1 hiệu )

                      a . 2,75 = 147,07

                         a = 147,07 : 2,75

                          a = 53,48

mình nha

\(4x^2\)+\(20x\)+\(25\)+\(6x^2\)\(8x\)\(x^2\)-\(22\)

=\(9x^2\)+\(12x\)+\(3\)

=\(9x^2\)+\(12x\)+\(3\)

=\(9x^2\)+\(12x\)+\(4\)-\(1\)

=(\(3x\)+\(2\))2-\(1\)

vì (\(3x\)+\(2\))2 >-0

=>.................-\(1\)>-(-1)

(>- là > hoặc =)

=> GTNN của M= -1 khi và chỉ khi \(3x\)+\(2\)=\(0\)

..................................

30 tháng 12 2016

ta có : \(\frac{1}{2}\left(X-\frac{1}{2}\right)^2\ge0\)

giá trị tuyệt đối của 2X-1\(\ge0\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{2}\left(X-\frac{1}{2}\right)^2+\left(giátrịtuyệtđối\right)2X-1-\frac{3}{2}\ge-\frac{3}{2}\)

vậy minB là \(\frac{-3}{2}\)

khi X=\(\frac{1}{2}\)

10 tháng 4 2017

bạn lập bảng xét dấu ra
xét từng ĐK của PT
sau đó tìm GTNN

21 tháng 10 2023

a: \(A=2x^2-8x+1\)

\(=2\left(x^2-4x+\dfrac{1}{2}\right)\)

\(=2\left(x^2-4x+4-\dfrac{7}{2}\right)\)

\(=2\left(x-2\right)^2-7>=-7\)

Dấu = xảy ra khi x=2

b: \(B=\left(x-3\right)^2+\left(x-1\right)^2\)

\(=x^2-6x+9+x^2-2x+1\)

\(=2x^2-8x+10\)

\(=2x^2-8x+8+2\)

\(=2\left(x-2\right)^2+2>=2\)

Dấu = xảy ra khi x=2