2^2.(x+3^2)-5=-55
(-70).x=280
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a, 58.32 + 58.68 - 800
= 58.(32 + 68) - 800
= 58.100 - 800
= 5800 - 800
= 5000
b, 12020 + 280 : [55 - (7 - 4)3]
= 12020 + 280 : [ 55 - 33 ]
= 12020 + 280 : [ 28]
= 12020 + 10
= 12030
c, (96 - 19 - 45) - (55 + 96 - 119)
= 96 - 19 - 45 - 55 - 96 + 119
= (96 - 96) + (119 - 19) - (45 + 55)
= 0 + 100 - 100
= 0
a)23+3 𝑥 =125 | b) 70 – 5.(𝑥 - 3)= 45 | c) 20 + 5 𝑥 = 57:55
3 𝑥 +23=125 | 70−5 𝑥 +15=45 | 5 𝑥 +20=5755
𝑥=34 | 𝑥=8 | 𝑥=−104
275
25 m x 2 = 50 m
15 km x 4 = 60 km
34 cm x 6 = 204 cm
36 hm : 3 = 12 hm
70 km : 7 = 10 km
55 dm : 5 = 11dm
25m x2 =50 m
15km x4 =60 km
34 cm x6= 204cm
96cm :3 =32 cm
36hm :3 =12 hm
70km :7 =10 km
55dm :5 =11 dm
(x-280):35=11
x-280 =35x11
x-280 =385
x =385+280
x =665
a) (x - 15) × 7 - 270 : 45 = 169
(x - 15) × 7 - 6 = 169
(x - 15) × 7 = 169 + 6
(x - 15) × 7 = 175
x - 15 = 175 : 7
x - 15 = 25
x = 25 + 15
x = 40
b) [(4x + 28) × 3 + 55] : 5 = 35
(4x + 28) × 3 + 55 = 35 × 5
(4x + 28) × 3 + 55 = 175
(4x + 28) × 3 = 175 - 55
(4x + 28) × 3 = 120
4x + 28 = 120 : 3
4x + 28 = 40
4x = 40 - 28
4x = 12
x = 12 : 4
x = 3
c) (455 × x : 2 × 6) : 5 = 31
455 × x : 2 × 6 = 31 × 5
455 × x : 2 × 6 = 155
x × 455 : 2 × 6 = 155
x × 1365 = 155
x = 155 : 1365
x = 31/273
d) 128 × x - 12 × x - 16 × x = 520800
(128 - 12 - 16) × x = 520800
100 × x = 520800
x = 520800 : 100
x = 5208
e) (x × 0,25 + 2022) × 2023 = (50 + 2022) × 2023
(x × 0,25 + 2022) × 2023 = 2072 × 2023
(x × 0,25 + 2022) × 2023 = 4191656
x × 0,25 + 2022 = 4191656 : 2023
x × 0,25 + 2022 = 2072
x × 0,25 = 2072 - 2022
x × 0,25 = 50
x = 50 : 0,25
x = 200
f) 4 × x + 100 = x + 280
4 × x - x = 280 - 100
(4 - 1) × x = 180
3 × x = 180
x = 180 : 3
x = 60
g) (x + 1) + (x + 2) + (x + 3) + ... + (x + 100) = 7450
x + 1 + x + 2 + x + 3 + ... + x + 100 = 7450
100 × x + 100 × 101 : 2 = 7450
100 × x + 5050 = 7450
100 × x = 7450 - 5050
100 × x = 2400
x = 2400 : 100
x = 24
\(a,14-5+x=30\)
\(\Rightarrow9+x=30\Rightarrow x=30-9\)
\(\Rightarrow x=21\)
\(b,45-\left(3+x\right)=14\)
\(\Rightarrow3+x=45-14\)
\(\Rightarrow3+x=31\Rightarrow x=31-3\)
\(\Rightarrow x=28\)
\(c,18+\left(-3+x\right)-\left(44-x\right)=55\)
\(\Rightarrow18-3+x-44+x=55\)
\(\Rightarrow2x-29=55\Rightarrow2x=55+29\)
\(\Rightarrow2x=84\Rightarrow x=84:2\)
\(\Rightarrow x=42\)
\(d,\left(x-45\right).27=0\)
\(\Rightarrow x-45=0\Rightarrow x=45\)
a) 10+2x=45:43
10+2x=42
10+2x=16
2x=16-10
2x=6
x=6:2
x=3
vậy x=3
b)130-(100+x)=25
100+x=130-25
100+x=105
x=105-100
x=5
vậy x=5
c)22.(x+32)-5=55
4.(x+9)=55+5
x+9=60:4
x+9=15
x=15-9
x=6
vậy x=9
d)72-7(13-x)=14
49-7(13-x)=14
7(13-x)=49-14
13-x=35:7
13-x=5
x=13-5
x=8
vậy x=8
1)
a) 2x + 5 = 3⁴ : 3²
2x + 5 = 3²
2x + 5 = 9
2x = 9 - 5
2x = 4
x = 4 : 2
x = 2
b) (3x - 24).73 = 2.74
(3x - 24).73 = 148
3x - 24 = 148/73
3x = 148/73 + 24
3x = 1900/73
x = 1900/73 : 3
x = 1900/219
c) [3.(42 - x)] + 15 = 23.3
126 - 3x + 15 = 69
141 - 3x = 69
3x = 141 - 69
3x = 72
x = 72 : 3
x = 24
d) 126 + (132 - x) = 300
132 - x = 300 - 126
132 - x = 174
x = 132 - 174
x = -42
2)
a) 120 - (x + 55) = 60
x + 55 = 120 - 60
x + 155 = 60
x = 60 - 55
x = 5
b) (7x - 11).3 = 25.52 + 200
(7x - 11).3 = 1500
7x - 11 = 1500 : 3
7x - 11 = 500
7x = 500 + 11
7x = 511
x = 511 : 7
x = 73
c) 2x + 2x + 4 = 544
4x = 544 - 4
4x = 540
x = 540 : 4
x = 135
a, =12 x ( 45 + 55 )
= 12 x 100
= 1200
b, = 25 x 4 x 280
= 100 x 280
= 28000
c, = 268 x ( 192 -92)
= 268 x 100
= 26800
Câu 2: Tính bằng cách thuận tiện nhất:
\(a)\)\(12\times45+12\times55\)
\(=\)\(12\times\left(45+55\right)\)
\(=\)\(12\times100\)
\(=\)\(1200\)
\(b)\)\(25\times280\times4\)
\(=\)\(25\times4\times280\)
\(=\)\(100\times280\)
\(=\)\(28000\)
\(c)\)\(268\times192-92\times268\)
\(=\)\(268\times\left(192-92\right)\)
\(=\)\(268\times100\)
\(=\)\(26800\)
a/ 22(x + 32) - 5 = 55 b/ 155 - 10(x+1) = 55
4(x + 32) = 60 10(x + 1) = 100
x + 32 = 60 : 4 x + 1 = 10
x + 32 = 15 x = 10 - 1
x = 15 - 32 x = 9
x = - 17
c/ 5. 22 + (x+3) = 52 53 - 5 (4 + x) = 15
20 + (x+3) = 25 125 - 5(4 +x) = 15
x+ 3 = 5 5(4 + x) = 110
x = 5-3 4 + x= 110 : 2
x = 2 4 + x = 55
x = 51
ủng hộ mk nha !!!! ^_^
a: \(2^2\left(x+3^2\right)-5=-55\)
=>\(4\left(x+9\right)=-55+5=-50\)
=>\(x+9=-\dfrac{50}{4}=-\dfrac{25}{2}\)
=>\(x=-\dfrac{25}{2}-9=-\dfrac{43}{2}\)
b: \(\left(-70\right)\cdot x=280\)
=>\(x=\dfrac{280}{-70}\)
=>x=-4
(-70). x = 280
x = 280 : (-70)
x = -4