xy +7x -y -26=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A là giao điểm AB và AC nên tọa độ thỏa mãn:
\(\left\{{}\begin{matrix}2x+y-5=0\\x-3y+1=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow A\left(2;1\right)\)
\(d\left(A;...\right)=\dfrac{\left|7.2-8.1+26\right|}{\sqrt{7^2+\left(-8\right)^2}}=\dfrac{32}{\sqrt{113}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\hept{\begin{cases}xy^2-3xy+3x-2y+2=0\\x^2+y^2+xy-7x-6y+14=0\end{cases}}\)
HPT \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\left(y^2-4y+4\right)+xy-x-2y+2=0\\\left(x^2-4x+4\right)+\left(y^2-4y+4\right)+xy-2x-2y+4-x+2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\left(y-2\right)^2+\left(x-2\right)\left(y-2\right)+\left(x-2\right)=0\\\left(x-2\right)^2+\left(y-2\right)^2+\left(x-2\right)\left(y-2\right)-\left(x-2\right)=0\end{cases}}\)
Đặt a = x - 2 ; b = y - 2 ta có :
\(\hept{\begin{cases}\left(a+2\right)b^2+ab+a=0\\a^2+b^2+ab-a=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a\left(b^2+b+1\right)=-2b^2\\a=a^2+b^2+ab\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=\frac{-2b^2}{b^2+b+1}\le0\forall b\\a=a^2+b^2+ab\ge0\forall ab\end{cases}}\)
\(\Rightarrow a=0\Rightarrow b=0\Rightarrow x=y=2\left(TM\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Vì |2x+8| và |3y-9x| đều >= 0
=> |2x+8| + |3y-9x| >= 0
Dấu "=" xảy ra <=> 2x+8=0 và 3y-9x=0 <=> x=-4 và y=-12
Vậy x=-4 và y=-12
Tk mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\hept{\begin{cases}x-y+1=0\\2x^2-xy+3y^2-7x-12y+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=y-1\\2x^2-xy+3y^2-7x-12y+1=0\end{cases}}\)
Thế phương trình trên vào phương trình dưới, ta có:
\(2\left(y-1\right)^2-\left(y-1\right)y+3y^2-7\left(y-1\right)-12y+1=0\)\(\Leftrightarrow2y^2-4y+2-y^2+y+3y^2-7y+7-12y+1=0\)
\(\Leftrightarrow4y^2-22y+10=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y=5\\y=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Với y = 5 thì x = 5 - 1 = 4
Với \(y=\frac{1}{2}\Rightarrow x=\frac{1}{2}-1=-\frac{1}{2}\)
Vậy hệ có 2 nghiệm \(\left(4;5\right)\) và \(\left(-\frac{1}{2};\frac{1}{2}\right)\)
Để giải phương trình xy + 7x - y - 26 = 0, chúng ta có thể rearrange nó thành dạng y = ... hoặc thực hiện các phép toán đại số khác. Tuy nhiên, không có đủ thông tin từ các snippets để cung cấp một lời giải cụ thể. Hãy thử biến đổi nó thành dạng y = (xy + 7x - 26).
Ta có: xy+7x-y-26=0
=>x(y+7)-y-7-19=0
=>(y+7)(x-1)=19
=>(x-1;y+7)\(\in\){(1;19);(19;1);(-1;-19);(-19;-1)}
=>(x;y)\(\in\){(2;12);(20;-6);(0;-26);(-18;-8)}