A=(-3/4+2/5)÷3/7+(3/5+-1/4)÷3/7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) -1/24 - [ 1/4 - ( 1/2 - 7/8 )]
= -1/24 - [ 1/4 +3/8 ]
= -1/24 - 5/8
= -2/3.
a) -1/24 - [ 1/4 - ( 1/2 - 7/8 )]
= -1/24 - [ 1/4 +3/8 ]
= -1/24 - 5/8
= -2/3.
1)
a) \(-\frac{9}{34}:\frac{17}{4}\)
\(=-\frac{18}{289}.\)
b) \(1\frac{1}{2}.\frac{1}{24}\)
\(=\frac{3}{2}.\frac{1}{24}\)
\(=\frac{1}{16}.\)
c) \(-\frac{5}{2}:\frac{3}{4}\)
\(=-\frac{10}{3}.\)
d) \(4\frac{1}{5}:\left(-2\frac{4}{5}\right)\)
\(=\frac{21}{5}:\left(-\frac{14}{5}\right)\)
\(=-\frac{3}{2}.\)
Mấy câu sau bạn đăng ríu rít quá khó nhìn lắm.
Chúc bạn học tốt!
Mình làm mẫu 1 bài rùi bạn tự giải những bài còn lại nha
1, 7A = 7+7^2+7^3+....+7^2008
6A = 7A - A = (7+7^2+7^3+....+7^2008)-(1+7+7^2+....+7^2007) = 7^2008-1
=> A = (7^2008-1)/6
Tk mk nha
\(A=1+7+7^2+7^3+...+7^{2007}\)
\(\Rightarrow7A=7+7^2+7^3+7^4+...+7^{2008}\)
\(\Rightarrow7A-A=\left(7+7^2+7^3+...+7^{2008}\right)-\left(1+7+7^2+...+7^{2007}\right)\)
\(\Rightarrow6A=7^{2008}-1\)
\(\Rightarrow A=\frac{7^{2008}-1}{6}\)
a) 5 : 3/4 - 4 4/5 : 3/4
= 5 . 4/3 - 24/5 . 4/3
= (5 - 24/5) . 4/3
= 1/5 × 4/3
= 4/15
b) -3/5 . 2/7 + (-3/7) . 3/5 + (-3/7)
= (-3/7) . (2/5 + 3/5 + 1)
= (-3/7) . 2
= -6/7
c) [(-4 2/7) . 7/11 + 7/11 . (5 1/3)] . 5 - 5 2/3
= (-30/7 . 7/11 + 7/11 . 16/3) . 5 - 17/3
= (-30/11 + 112/33) . 5 - 17/3
= 2/3 . 5 - 17/3
= 10/3 - 17/3
= -7/3
d) 5/39 . [(7 4/5) . (1 2/3) + (8 1/3) . (7 4/5)]
= 5/39 . (39/5 . 5/3 + 25/3 . 39/5)
= 5/39 . 39/5 . (5/3 + 25/3)
= 1 . 10
= 10
=
a) Cách 1 : (3/4 + 1/2) x 5/7
= 5/4 x 5/7
= 25/28
Cách 2 : (3/4 + 1/2) x 5/7
= 3/4 x 5/7 + 1/2 x 5/7
= 15/28 + 5/14
= 25/28
b) Cách 1 : 5/7 x 13/21 + 2/7 x 13/21
= 65/147 + 26/147
= 13/21
Cách 2 : 5/7 x 13/21 + 2/7 x 13/21
= (5/7 + 2/7) x 13/21
= 1 x 13/21
= 13/21
câu c tự làm
\(a.\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{3}:\dfrac{-2}{3}=\dfrac{2}{3}+\left(-2\right)=\dfrac{-4}{3}\)
\(b.3\dfrac{4}{5}-\left(2\dfrac{1}{4}+1\dfrac{4}{5}\right)\\ =3\dfrac{4}{5}-2\dfrac{1}{4}-1\dfrac{4}{5}\\ =\left(3\dfrac{4}{5}-1\dfrac{4}{5}\right)-2\dfrac{1}{4}\\ =2-2\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{4}\)
\(c.\dfrac{-3}{5}.\dfrac{4}{7}+\dfrac{3}{7}.\dfrac{-3}{5}+\dfrac{3}{5}\\ =\dfrac{-3}{5}\left(\dfrac{4}{7}+\dfrac{3}{7}\right)+\dfrac{3}{5}\\ =\dfrac{-3}{5}+\dfrac{3}{5}=0\)
a) \(\dfrac{2}{5}+\dfrac{4}{3}:\dfrac{-2}{3}\)
\(=\dfrac{2}{5}+\dfrac{4}{3}.\dfrac{-3}{2}\)
\(=\dfrac{2}{5}+-2\)
\(=\dfrac{2}{5}+\dfrac{-10}{5}\)
\(=\dfrac{-8}{5}\)
`A=(-3/4+2/5):3/7+(3/5+(-1)/4):3/7`
`=(-3/4+2/5)*7/3)+(3/5-1/4)*7/3`
`=7/3*(-3/4+2/5+3/5-1/4)`
`=7/3*[(-3/4-1/4)+(2/5+3/5)]`
`=7/3*(-1+1)`
`=7/3*0`
`=0`
A = (- \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{2}{5}\)) : \(\dfrac{3}{7}\) + (\(\dfrac{3}{5}\) + - \(\dfrac{1}{4}\)) : \(\dfrac{3}{7}\)
A = (- \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{2}{5}\)) x \(\dfrac{7}{3}\) + (\(\dfrac{3}{5}\) - \(\dfrac{1}{4}\)) x \(\dfrac{7}{3}\)
A = \(\dfrac{7}{3}\)x (- \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{2}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\) - \(\dfrac{1}{4}\))
A = \(\dfrac{7}{3}\) x [(- \(\dfrac{3}{4}\) - \(\dfrac{1}{4}\))+ (\(\dfrac{2}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\))]
A = \(\dfrac{7}{3}\) x [- 1 + 1]
A = \(\dfrac{7}{3}\) x 0
A = 0