5x⋅0.7+5x=1000
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\Leftrightarrow x^2+10x-2000=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+10x+25-2025=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)^2=2025\)
=>x+5=45 hoặc x+5=-45
=>x=40 hoặc x=-50
\(\frac{9x-0,7}{4}-\frac{5x-1,5}{7}=\frac{7x-1,1}{6}-\frac{5\left(0,4-2x\right)}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(9x-0,7\right)\cdot7}{4\cdot7}-\frac{\left(5x-1,5\right)\cdot4}{7\cdot4}=\frac{7x-1,1-2+10x}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{63x-4,9-20x+6}{28}=\frac{7x-1,1-2+10x}{6}\)
\(\Leftrightarrow\left(63x-4,9-20x+6\right)\cdot6=28\left(7x-1,1-2+10x\right)\)
\(\Leftrightarrow378x-120x+6,6=196x-86,8+280x\)
\(\Leftrightarrow378x-120x-196x-280x=-86,8-6,6\)
\(\Leftrightarrow-218x=-93,4\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{467}{1090}\)
3:
a: u+v=14 và uv=40
=>u,v là nghiệm của pt là x^2-14x+40=0
=>x=4 hoặc x=10
=>(u,v)=(4;10) hoặc (u,v)=(10;4)
b: u+v=-7 và uv=12
=>u,v là các nghiệm của pt:
x^2+7x+12=0
=>x=-3 hoặc x=-4
=>(u,v)=(-3;-4) hoặc (u,v)=(-4;-3)
c; u+v=-5 và uv=-24
=>u,v là các nghiệm của phương trình:
x^2+5x-24=0
=>x=-8 hoặc x=3
=>(u,v)=(-8;3) hoặc (u,v)=(3;-8)
a, => 587 - x = 735 - 541 = 194
=> x = 587 - 194 = 393
b, => x+48 = 1000 : 2 = 500
=> x = 500 - 48 = 452
e, => 2.(100-x) = 46+20 = 66
=> 100-x = 66 : 2 = 33
=> x =100-33 = 67
Đáp án là:
Tìm x:
a. x = 393.
b. x = 452.
c. Chưa rõ đề.
e. x = 67.
Câu A
( 5x - 5 ).100 = 1000
5x - 5 = 1000 : 100
5x - 5 = 10
5x = 10 + 5
5x = 15
x = 15 : 5
x = 3
Các câu sau bạn tự làm nha
Câu A
( 5x - 5 ).100 = 1000
5x - 5 = 1000 : 100
5x - 5 =10
5x = 10+5
5x = 15
x = 15 : 5
x = 3
a)
\(512-\left(128-5x\right)=3x+12\\ 512-128+5x=3x+12\\ 384+5x=3x+12\\ 5x-3x=12-384\\ 2x=-372\\ x=\left(-372\right):2\\ x=-186\)
b)
\(\left(2x-1\right)+\left(4x-2\right)+...+\left(400x-200\right)=5+10+...+1000\\ \left(2x+4x+...+400x\right)-\left(1+2+...+200\right)=5+10+...+1000\\ x\left(2+4+...+400\right)=\left(5+10+...+1000\right)+\left(1+2+...+200\right)\\ 2x\cdot\left(1+2+...+200\right)=5\cdot\left(1+2+...+200\right)+1\cdot\left(1+2+...+200\right)\\ 2x\cdot\left(1+2+...+200\right)=\left(5+1\right)\cdot\left(1+2+...+200\right)\\ 2x\cdot\left(1+2+...+200\right)=6\cdot\left(1+2+...+200\right)\\ \Rightarrow2x=6\\ x=6:2\\ x=3\)
c)
\(\left(x+2\right)+\left(4x+4\right)+\left(7x+6\right)+...+\left(25x+18\right)+\left(28x+20\right)=1560\\ \left(x+4x+7x+...+25x+28x\right)+\left(2+4+6+...+18+20\right)=1560\\ x\left(1+4+7+...+25+28\right)+110=1560\\ 145x+110=1560\\ 145x=1560-110\\ 145x=1450\\ x=1450:145\\ x=10\)
d)
\(x+4x+5x+9x+14x+...+97x=500\\ x\left(1+4+5+9+14+...+97\right)=500\)
Dãy số trong ngoặc có quy luật: Số thứ \(n\) bằng số thứ \(n-1\) cộng số thứ \(n-2\)
Suy ra dãy số đó là: \(1+4+5+9+14+23+37+60+97=250\)
Thế vào ta được:
\(250x=500\\ x=500:250\\ x=2\)
e)
\(720-\left[41-\left(2x-5\right)\right]=2^3\cdot5\\ 720-41+\left(2x-5\right)=8\cdot5\\ 720-41+2x-5=40\\ \left(720-41-5\right)+2x=40\\ 674+2x=40\\ 2x=40-674\\ 2x=-634\\ x=\left(-634\right):2\\ x=-317\)
f)
\(697:\dfrac{15x+364}{x}=17\\ \dfrac{15x+364}{x}=697:17\\ \dfrac{15x+364}{x}=41\\ \dfrac{15x+364}{x}\cdot x=41x\\ 15x+364=41x\\ 364=41x-15x\\ 364=26x\\ x=364:26\\ x=14\)
ụa
WHAT!!