Tìm x biết x.(x3)2 = x5
Giúp mình với ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b: \(\left(x^2+4\right)^2-16x^2\)
\(=\left(x^2-4x+4\right)\left(x^2+4x+4\right)\)
\(=\left(x-2\right)^2\cdot\left(x+2\right)^2\)
c: \(x^5-x^4+x^3-x^2\)
\(=x^4\left(x-1\right)+x^2\left(x-1\right)\)
\(=x^2\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)\)
Lời giải:
a. Bạn xem lại đề
b. \((x^2+4)^2-16x^2=(x^2+4)^2-(4x)^2=(x^2+4-4x)(x^2+4+4x)\)
\(=(x-2)^2(x+2)^2\)
c.
\(x^5-x^4+x^3-x^2=x^4(x-1)+x^2(x-1)=(x^4+x^2)(x-1)\)
\(=x^2(x^2+1)(x-1)\)
\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=\left(x^5-3x^2+x^3-x^2-2x+5\right)-\left(x^2-3x+1+x^2-x^4+x^5\right)\)
\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=x^5-3x^2+x^3-x^2-2x+5-x^2+3x-1-x^2+x^4-x^5\)
\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=\left(x^5-x^5\right)+\left(-3x^2-x^2-x^2-x^2\right)+x^3+\left(-2x+3x\right)+\left(5-1\right)+x^4\)
\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=-6x^2+x^3+x+4+x^4\)
\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=x^4+x^3-6x^2+x+4\)
Ta có: x=2
nên x-1=1
Ta có: \(B=\left(x+1\right)\left(x^7-x^6+x^5-x^4+x^3-x^2+x-1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left[x^6\left(x-1\right)+x^4\left(x-1\right)+x^2\left(x-1\right)+\left(x-1\right)\right]\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^6+x^4+x^2+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x+1\right)\left(x^4+1\right)\)
\(=\left(2^4+1\right)\left(2+1\right)^2=17\cdot9=153\)
a) \(x^5-3x^2+x^4-4x-x^5+5x^4+x^2-1\)
\(=\left(x^5-x^5\right)+\left(-3x^2+x^2\right)+\left(x^4+5x^4\right)-4x-1\)
\(=-2x^2+6x^4-4x-1\)
\(=6x^4-2x^2-4x-1\)
- Hệ số tự do: \(-1\)
- Hệ số cao nhất: \(6\)
b) \(x-x^9+x^2-5x^3+x^6-x+3x^9+2x^6-x^3+7\)
\(=\) \((x-x)+(x^9+3x^9)+x^2+(-5x^3-x^3)+(x^6+2x^6)+7\)
\(=4x^9+x^2-6x^3+3x^6+7\)
\(=4x^9+3x^6-6x^3+x^2+7\)
- Hệ số tự do: \(7\)
- Hệ số cao nhất: \(4\)
a. Ta có: 5a +b +2c =0 => b = -5a -2c
=>Q(2).Q(-1) = (4a +2b +c)(a -b +c) = (4a -10a -4c +c)(a +5a + 2c +c)
= (-6a - 3c)(6a +3c) = - (6a +3c)^2 <= 0 với mọi a,c => Q(2).Q(-1),<_0 với 5a+b+2c=0.
b. Q(x) = 0 với mọi x nên:
Q(0) =0 => c =0 (1)
Q(1) = a+b =0 (2)
Q(-1) = a-b =0 (3)
Từ (2) và (3) => a =b =0 kết hợp với (1) suy ra a =b= c =0.
\(x\cdot\left(x^3\right)^2=x^5\)
=>\(x\cdot x^6-x^5=0\)
=>\(x^5\left(x^2-1\right)=0\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x^5=0\\x^2-1=0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^2=1\end{matrix}\right.\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)
x . ( x3 )2 = x5
x . x6 = x5
x7 = x5
=> x \(\in\) { 0; \(\pm\)1 }