1999*(2000^2=2001)-2001(2000^2-1999)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=\frac{1999+2000}{2000+2001}\)
\(B=\frac{1999}{2000+2001}+\frac{2000}{2000+2001}\)
Vì \(\frac{1999}{2000+2001}< \frac{1999}{2000}\) ; \(\frac{2000}{2000+2001}< \frac{2000}{2001}\)
\(\Rightarrow\)\(B=\frac{1999}{2000+2001}+\frac{2000}{2000+2001}\)< \(A=\frac{1999}{2000}+\frac{2000}{2001}\)
\(\Rightarrow\)B < A
Vậy B < A
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
vì 2 phan số = 1 nên khi cộng với 1 thì = 2 mà 2= 2 nên 2 phân số bằng nhau
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
< đó bn
cái đầu thì mẫu hơn tử 1 => cái đầu < 1
cái 2 tử mẫu = nhau => =1
====> cái đầu< cái 2 (nhìn tưởng phức tạp )
đúng nha mk pải off đây
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
M = 1999 * 2000² + 1999 * 2001 - 2001 * 2000² + 2001 * 1999
Nhóm các số hạng có chứa 2000² lại với nhau:
M = (1999 * 2000² - 2001 * 2000²) + (1999 * 2001 + 2001 * 1999)
Đặt nhân tử chung 2000² ra ngoài:
M = 2000² * (1999 - 2001) + 2 * (1999 * 2001)
M = 2000² * (-2) + 2 * (1999 * 2001)
Ta thấy 1999 = 2000 - 1 và 2001 = 2000 + 1. Áp dụng hằng đẳng thức (a - b)(a + b) = a² - b²:
M = -2 * 2000² + 2 * [(2000 - 1)(2000 + 1)]
M = -2 * 2000² + 2 * (2000² - 1²)
M = -2 * 2000² + 2 * 2000² - 2 * 1
M = -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sửa đề: \(1999\left(2000^2+2001\right)-2001\left(2000^2-1999\right)\)
Đặt A=\(1999\left(2000^2+2001\right)-2001\left(2000^2-1999\right)\)
Đặt x=1999
=>x+1=2000; x+2=2001
=>\(A=x\left[\left(x+1\right)^2+x+2\right]-\left(x+2\right)\left[\left(x+1\right)^2-x\right]\)
\(=x\left(x^2+2x+1+x+2\right)-\left(x+2\right)\left(x^2+2x+1-x\right)\)
\(=x\left(x^2+3x+3\right)-\left(x+2\right)\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x^3+3x^2+3x-x^3-x^2-x-2x^2-2x-2\)
\(=-2\)
Đề bài bất ổn quá em ơi?