Cứu e với ạ
A= 2√27 + 5√12 - 3√48
B=√(2 - 3)^2 + √(1- √3)^2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=3\sqrt{3}-2\sqrt{3}+4\sqrt{3}-5\sqrt{3}=2\sqrt{3}\)
a) \(E=2\sqrt{40\sqrt{12}}+3\sqrt{5\sqrt{48}}-2\sqrt{\sqrt{75}}-4\sqrt{15\sqrt{27}}.\)
\(=8\sqrt{5\sqrt{3}}+6\sqrt{5\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}-12\sqrt{5\sqrt{3}}}\)
\(=0\)
b) \(F=\frac{1}{\sqrt{3}}+\frac{1}{3\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{3}}\sqrt{\frac{5}{12}-\frac{1}{\sqrt{6}}}.\)
Vì \(=\frac{5}{12}-\frac{1}{\sqrt{6}}=\frac{5-2\sqrt{6}}{12}=\frac{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}{12}\)
\(\frac{1}{\sqrt{3}}+\frac{1}{2\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{3}}{3}+\frac{\sqrt{2}}{6}=\frac{2\sqrt{3}+\sqrt{2}}{6}\)
Nên \(F=\frac{2\sqrt{3}+\sqrt{2}}{6}+\frac{1}{\sqrt{3}}\sqrt{\frac{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}{12}}=\frac{2\sqrt{3}+\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{2}}{6}=\frac{3\sqrt{3}}{6}=\frac{\sqrt{3}}{2}\)
A. x = 2
B. \(\dfrac{3}{8}=\dfrac{6}{x}\)\(\Leftrightarrow x=\dfrac{6.8}{3}=16\)
C. x = 3
D. \(x=\dfrac{4.6}{8}=3\)
E. \(x=\dfrac{7}{3}\)
G.\(\dfrac{14}{13}=\dfrac{28}{10-x}\)
<=>\(14\left(10-x\right)=364\)
<=> 10 - x = 26
<=> x = -16
H. \(3\left(x+2\right)=4\left(x-5\right)\)
<=> 3x + 6 = 4x - 20
<=> -x = -26
<=> x = 26
K. \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{8}{x}\)
<=> \(x^2=16\)
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)
M. \(\left(x-2\right)^2=100\)
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x-2=10\\x-2=-10\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=12\\x=-8\end{matrix}\right.\)
a=2
b=16
c=3
d=3
mik chỉ biết thế này thôi(ko chắc đúng=3)
a, \(\frac{1}{\sqrt{3}+1}\) + \(\frac{1}{\sqrt{3}-1}\)
= \(\frac{\sqrt{3}-1+\sqrt{3}+1}{\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)}\)
= \(\frac{2\sqrt{3}}{\left(\sqrt{3}\right)^2-1^2}\)
= \(\frac{2\sqrt{3}}{3-1}\)= \(\sqrt{3}\)
Em ngán làm quá nên làm tượng trưng 1 bài thôi chị thông cảm nhé!
À, mà chị học lớp mấy vậy?
a. \(2^2.2^3.2^{15}=2^{20}\)
\(3^{24}.3^{14}=3^{38}\)
\(c.5^{16}.5^9=5^{25}\)
\(d.3^{12}.3^{15}=3^{27}\)
Mấy cái bài này là cơ hội để máy tính trổ tài đấy! Cứ nhấn là nó ra, cần gì phải đăng lên đây z?!
D=\(\sqrt{147}\)+\(\sqrt{54}-4\sqrt{27}\)
=\(\sqrt{49.3}+\sqrt{9.6}-4\sqrt{3.9}\)
=\(7\sqrt{3}+3\sqrt{6}-12\sqrt{3}\)
=\(-5\sqrt{3}+3\sqrt{6}\)
Vậy A = 4√3.
Để tính √(4 - 2√3), chúng ta sẽ sử dụng công thức: √(a ± b√c) = √[(√x ± √y)²] với x và y là các số hữu tỉ thỏa mãn hệ phương trình: * x + y = a * 2√xy = b√c
Trong trường hợp này, a = 4, b = -2, c = 3. Ta tìm được x = 3 và y = 1.
Vậy B = √3