15-x:2=17
em cần giải gấp ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x+14}{86}+\frac{x+15}{85}+\frac{x+16}{84}+\frac{x+17}{83}+\frac{x+116}{4}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+14}{86}+\frac{x+15}{85}+\frac{x+16}{84}+\frac{x+17}{83}+\frac{x+100}{4}+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+14}{86}+1\right)+\left(\frac{x+15}{85}+1\right)+\left(\frac{x+14}{86}+1\right)+\left(\frac{x+13}{87}+1\right)+\frac{x+100}{4}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+100}{86}+\frac{x+100}{85}+\frac{x+100}{84}+\frac{x+100}{83}+\frac{x+100}{4}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+100\right)\left(\frac{1}{86}+\frac{1}{85}+\frac{1}{84}+\frac{1}{83}+\frac{1}{4}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+100=0\left(vì\frac{1}{86}+\frac{1}{85}+\frac{1}{84}+\frac{1}{83}+\frac{1}{4}\ne0\right)\)
\(\Leftrightarrow x=-100\)
vậy.............................
`a)sqrt{4+sqrt7}-sqrt{4-sqrt7}`
`=sqrt{(8+2sqrt7)/2}-sqrt{(8-2sqrt7)/2}`
`=sqrt{(7+2sqrt7+1)/2}-sqrt{(7-2sqrt7+1)/2}`
`=sqrt{(sqrt7+1)^2/2}-sqrt{(sqrt7-1)^2/2}`
`=(sqrt7+1)/sqrt2-(sqrt7-1)/sqrt2`
`=2/sqrt2=sqrt2`
`b)sqrt{4--sqrt15}-sqrt{4+sqrt15}`
`=sqrt{(8-2sqrt15)/2}-sqrt{(8+2sqrt15)/2}`
`=sqrt{(5-2sqrt{5.3}+3)/2}-sqrt{(5+2sqrt{5.3}+3)/2}`
`=sqrt{(sqrt5-sqrt3)^2/2}-sqrt{(sqrt5+sqrt3)^2/2}`
`=(sqrt5-sqrt3)/sqrt2-(sqrt5+sqrt3)/sqrt2`
`=(-2sqrt3)/sqrt2=-sqrt6`
`c)sqrt{2+sqrt3}+sqrt{2-sqrt3}`
`=sqrt{(4+2sqrt3)/2}+sqrt{(4-2sqrt3)/2}`
`=sqrt{(3+2sqrt3+1)/2}+sqrt{(3-2sqrt3+1)/2}`
`=sqrt{(sqrt3+1)^2/2}+sqrt{(sqrt3-1)^2/2}`
`=(sqrt3+1)/sqrt2+(sqrt3-1)/sqrt2`
`=(2sqrt3)/sqrt2=sqrt6`
`d)sqrt{9+sqrt17}-sqrt{9-sqrt17}`
`=sqrt{(18+2sqrt17)/2}-sqrt{(18-2sqrt17)/2}`
`=sqrt{(17+2sqrt17+1)/2}-sqrt{(17-2sqrt17+1)/2}`
`=sqrt{(sqrt17+1)^2/2}-sqrt{(sqrt17-1)^2/2}`
`=(sqrt17+1)/sqrt2-(sqrt17-1)/sqrt2`
`=2/sqrt2=sqrt2`
a: Ta có: \(\sqrt{4+\sqrt{7}}-\sqrt{4-\sqrt{7}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{8+2\sqrt{7}}-\sqrt{8-2\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{7}+1-\sqrt{7}+1}{\sqrt{2}}=\sqrt{2}\)
b: Ta có: \(\sqrt{4-\sqrt{15}}-\sqrt{4+\sqrt{15}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{8-2\sqrt{15}}-\sqrt{8+2\sqrt{15}}}{\sqrt{2}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{5}-\sqrt{3}-\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=-\sqrt{6}\)
x(x-5).(x+5)-(x+2).(x^2-2x+4)=17
\(\Leftrightarrow x\left(x^2-25\right)-\left(x^3-2x^2+4x+2x^2-4x+8\right)=17\)
\(\Leftrightarrow x^3-25x-x^3+2x^2-4x-2x^2+4x-8=17\)
\(\Leftrightarrow-25x=17+8\)
\(\Leftrightarrow-25x=25\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
#)Giải :
\(x\left(x-5\right)\left(x+5\right)-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=17\)
\(\Rightarrow x\left(x^2-25\right)-\left(x^3-2x^2+4x+2x^2-4x+8\right)=17\)
\(\Rightarrow x^3-25-\left(x^3+8\right)=17\)
\(\Rightarrow x^3-25x-x^3-8=17\)
\(\Rightarrow-25x=25\Rightarrow x=-1\)
Vậy x = -1
co j do sai sai
(-12) + ( -13) = - 25
con 36 + ( -11) = 25
(-12)+(-13)=36+(-11)=-25
34+35+36+37-14-15-16-17
=(34-14)+(35-15)+(36-16)+(37-17)
=20+20+20+20
=80
(x^2-6x+8)(x^2-8x+15)+1
=(x^2-4x-2x+8)(x^2-5x-3x+15)+1
=(x(x-4)-2(x-4))(x(x-5)-3(x-5))+1
=(x-4)(x-2)(x-5)(x-3)+1
=(x-2)(x-5)(x-3)(x-4)+1
=(x^2-7x+10)(x^2-7x+12)+1
Gọi a=x^2-7x+11, ta có
(a-1)(a+1)+1
= a2 - 1 + 1
= a2
= (x2 - 7x + 11)2
-4
chị chỉ biết đáp án thui nhé
x =-4