a)cho hàm số y=f(x)=x2-5.x+1.Hãy tính f(4);f(-2) b)cho hàm số y=f(x)=(x-8).(2.x2+1).Tìm giá trị của x khi f(x)=0 giải giùm mình nhé ! ai không biết thì thôi đừng có chửi mình nha!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,f\left(-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{1}{4}+4=\dfrac{17}{4}\\ f\left(5\right)=25+4=29\\ b,f\left(x\right)=10=x^2+4\Leftrightarrow x^2=6\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{6}\\x=-\sqrt{6}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: k=xy=5x2=10
b: Thay x=3 vào y=3x, ta được:
y=3x3=9
Vậy: điểm A(3;9) thuộc đồ thị y=3x
c: f(4)=16-1=15
a, Vì 2 đại lượng x và y tỉ lệ nghịch với nhau
⇒ x . y = a (a ≠ 0)
Khi x = 2 thì y = 5
⇒ 2 . 5 = a ⇒ a = 10
Vậy hệ số tỉ lệ của y đối với x là 10
b, x . y = 10 ⇒ y = \(\dfrac{10}{x}\)
c, x . y = 10
x = 5 ⇒ y = 10 : 5 = 2
x = -10 ⇒ y = 10 : (-10) = -1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
y=f(-1)=3*(-1)-2=-5
y=f(0)=3*0-2=-2
y=f(-2)=3*(-2)-2=-8
y=f(3)=3*3-2=7
Câu 2,3a làm tương tự,chỉ việc thay f(x) thôi.
3b
Khi y=5 =>5=5-2*x=>2*x=0=> x=0
Khi y=3=>3=5-2*x=>2*x=2=>x=1
Khi y=-1=>-1=5-2*x=>2*x=6=>x=3
f(-1)=3.1-2=3-2=1
f(0)=3.0-2=0-2=-2
f(-2)=3.(-2)-2=-6-2=-8
f(3)=3.3-2=9-2=7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có y= f(x) = x2 - 2
Do đó f(2) = 22 - 2 = 4 - 2 = 2
f(1) = 12 - 2 = 1 - 2 = -1
f(0) = 02 - 2 = 0 - 2 = -2
f(-1) = (-1)2 - 2 = 1 - 2 = -1
f(-2) = (-2)2 - 2 = 4 - 2 = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì \(2^2=\left(-2\right)^2\) nên \(2^2-2=\left(-2\right)^2-2\)
hay F(2)=F(-2)
Thay x=2 vào hàm số \(y=f\left(x\right)=x^2-2\), ta được:
\(F\left(2\right)=2^2-2=4-2=2\)
Vậy: F(-2)=2; F(2)=2
Thay x=0 vào hàm số \(y=f\left(x\right)=x^2-2\), ta được:
\(F\left(0\right)=0^2-2=-2\)
Vậy: F(0)=-2
Thay x=1 vào hàm số \(y=f\left(x\right)=x^2-2\), ta được:
\(F\left(1\right)=1^2-2=1-2=-1\)
Vậy: F(1)=-1
y = f(x) = x2 - 2
f(2) = 22 - 2 = 4 - 2 = 2
f(1) = 12 - 2 = 1 - 2 = -1
f(0) = 02 - 2 = 0 - 2 = -2
f(-1) = (-1)2 - 2 = 1 - 2 = -1
f(-2) = (-2)2 - 2 = 4 - 2 = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1:
a)
\(y=f\left(x\right)=2x^2\) | -5 | -3 | 0 | 3 | 5 |
f(x) | 50 | 18 | 0 | 18 | 50 |
b) Ta có: f(x)=8
\(\Leftrightarrow2x^2=8\)
\(\Leftrightarrow x^2=4\)
hay \(x\in\left\{2;-2\right\}\)
Vậy: Để f(x)=8 thì \(x\in\left\{2;-2\right\}\)
Ta có: \(f\left(x\right)=6-4\sqrt{2}\)
\(\Leftrightarrow2x^2=6-4\sqrt{2}\)
\(\Leftrightarrow x^2=3-2\sqrt{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\sqrt{3-2\sqrt{2}}\)
hay \(x=\sqrt{2}-1\)
Vậy: Để \(f\left(x\right)=6-4\sqrt{2}\) thì \(x=\sqrt{2}-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ở góc trái khung soạn thảo có hỗ trợ viết công thức toán (biểu tượng $\sum$). Bạn viết lại đề bằng cách này để được hỗ trợ tốt hơn.
a) f(4) = \(4^2\) - 5 . 4 +1
= 16 - 20 + 1
= -4 + 1
= -3
f(-2) = \(-2^2\) - 5 . (-2) + 1
= 4 + 10 +1
= 15
b) f(0) = (0 - 8). ( 2.\(0^2\) +1)
= - 8 . 1
= -8