\(4x\left(x+5\right)^3-7=101\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


a ) \(3-4.\left|5-6x\right|=7\)
\(\Leftrightarrow4.\left|5-6x\right|=-4\)
\(\Leftrightarrow\left|5-6x\right|=-1\)
\(\Leftrightarrow\) Không thõa mãn ( vì \(x\ge0\) )
b) Do \(\left|x+2\right|\ge0;\left|x+\frac{3}{5}\right|\ge0;\left|x+\frac{1}{2}\right|\ge0\)
=> \(4x\ge0\)
=> \(x\ge0\)
Lúc này ta có: \(\left(x+2\right)+\left(x+\frac{3}{5}\right)+\left(x+\frac{1}{2}\right)=4x\)
=> \(\left(x+x+x\right)+\left(2+\frac{3}{5}+\frac{1}{2}\right)=4x\)
=> \(3x+\frac{31}{10}=4x\)
=> \(4x-3x=\frac{31}{10}\)
=> \(x=\frac{31}{10}\)
Vậy \(x=\frac{31}{10}\)
c) Do \(\left|x+\frac{1}{101}\right|\ge0;\left|x+\frac{2}{101}\right|\ge0;\left|x+\frac{3}{101}\right|\ge0;...;\left|x+\frac{100}{101}\right|\ge0\)
=> \(101x\ge0\)
=> \(x\ge0\)
Lúc này ta có: \(\left(x+\frac{1}{101}\right)+\left(x+\frac{2}{101}\right)+\left(x+\frac{3}{101}\right)+...+\left(x+\frac{100}{101}\right)=101x\)
=> \(\left(x+x+x+...+x\right)+\left(\frac{1}{101}+\frac{2}{101}+\frac{3}{101}+...+\frac{100}{101}\right)=101x\)
100 số x
=> \(100x+\frac{\left(1+100\right).100:2}{101}=101x\)
=> \(\frac{101.50}{101}=101x-100x\)
=> \(x=50\)
Vậy x = 50

a) Thu gọn, sắp xếp các đa thức theo lũy thừa tăng của biến
f(x)=x2+2x3−7x5−9−6x7+x3+x2+x5−4x2+3x7
= -9 - 2x2 + 3x3 - 6x5 - 3x7
g(x)=x5+2x3−5x8−x7+x3+4x2−5x7+x4−4x2−x6−12
= -12 + 3x3 + x4 + x5 - x6 - 6x7 - 5x8
h(x)=x+4x5−5x6−x7+4x3+x2−2x7+x6−4x2−7x7+x
= 2x - 3x2 + 4x3 +4x5 -4x6 - 10x7
b) Tính f(x) + g(x) − h(x) = ( -9 - 2x2 + 3x3 - 6x5 - 3x7 ) + (-12 + 3x3 + x4 + x5 - x6 - 6x7 - 5x8 ) - (2x - 3x2 + 4x3 +4x5 -4x6 - 10x7)
= - 9 - 2x2 + 3x3 - 6x5 - 3x7 -12 + 3x3 + x4 + x5 - x6 - 6x7 - 5x8 - 2x + 3x2 - 4x3 - 4x5 + 4x6 + 10x7
= -21 - 2x + x2 + 2x3 + x4 - 9x5 + 3x6 + x7 - 5x8

d: \(\Leftrightarrow x^3+6x^2+12x+8-x^3+6x^2-12x+8=12x^2-12x-8\)
\(\Leftrightarrow12x^2+16=12x^2-12x-8\)
=>-12x=24
hay x=-2
e: \(\left(x+5\right)\left(x+2\right)-3\left(4x-3\right)=\left(x-5\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x^2+7x+10-12x+9=x^2-10x+25\)
=>-5x+19=-10x+25
=>5x=6
hay x=6/5
f: \(\dfrac{x-5}{100}+\dfrac{x-4}{101}+\dfrac{x-3}{102}=\dfrac{x-100}{5}+\dfrac{x-101}{4}+\dfrac{x-102}{3}\)
=>x-105=0
hay x=105

Bài này chắc giải phương trình . Lần sau nếu bn muôn hỏi bài nào thì ghi rõ tên đề bài nhé, chứ như thế này ko biết đề bài như thế nào đâu .Đây mik làm đại nhé.
\(\frac{3x^5\left(4x^2+5\right)^2}{\left(4x^2+5\right)^2}-\frac{x\left(3x^4+7\right)^2}{3x^4+7}=2x-5\)
\(\Leftrightarrow3x^5-x\left(3x^4+7\right)=2x-5\)
\(\Leftrightarrow3x^5-3x^5-7x=2x-5\)
\(\Leftrightarrow-7x-2x=-5\)
\(\Leftrightarrow-9x=-5\Leftrightarrow x=\frac{5}{9}\)

\(\frac{3}{\left(x+1\right)\left(x+3\right)}=\frac{3}{2}.\frac{\left(x+3\right)-\left(x+1\right)}{\left(x+3\right)\left(x+1\right)}=\frac{3}{2}\left(\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+3}\right)\)
Tương tự:
\(\frac{3}{\left(x+3\right)\left(x+5\right)}=\frac{3}{2}.\left(\frac{1}{x+3}-\frac{1}{x+5}\right)\)
\(\frac{3}{\left(x+5\right)\left(x+7\right)}=\frac{3}{2}\left(\frac{1}{x+5}-\frac{1}{x+7}\right)\)
.....
\(\frac{3}{\left(x+99\right)\left(x+101\right)}=\frac{3}{2}\left(\frac{1}{x+99}-\frac{1}{101}\right)\)
Cộng các vế lại ta có:
\(\frac{3}{\left(x+1\right)\left(x+3\right)}+\)\(\frac{3}{\left(x+3\right)\left(x+5\right)}+\)\(\frac{3}{\left(x+5\right)\left(x+7\right)}+\)...\(+\frac{3}{\left(x+99\right)\left(x+101\right)}\)
=\(\frac{3}{2}\left(\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+3}+\frac{1}{x+3}-\frac{1}{x+5}+\frac{1}{x+5}-\frac{1}{x+7}+...+\frac{1}{x+99}-\frac{1}{x+101}\right)\)
=\(\frac{3}{2}\left(\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+101}\right)\)

a)\(\dfrac{32x^5\left(3y-7\right)^5}{-4x\left(7-3y\right)^4}=\dfrac{-4x.\left(-8x^4\right)\left(3y-7\right)^4\left(3y-7\right)}{-4x\left(3y-7\right)^4}\)
\(=\dfrac{\left(-8x^4\right)\left(3y-7\right)}{1}=\left(-8x^4\right)\left(3y-7\right)\)
\(=-32x^4y+56x^4\)
b) \(\dfrac{12x^3\left(3x-5\right)^2}{4x\left(3x-5\right)^2}-\dfrac{2x\left(x+7\right)}{\left(x+7\right)^3}=\dfrac{12x^3}{4x}-\dfrac{2x}{\left(x+7\right)^2}\)
\(=3x^2-\dfrac{2x}{\left(x+7\right)^2}\)
\(\)

|5x-3| - 3x = 7
*Nếu \(x\ge\frac{3}{5}\)
5x - 3 - 3x = 7
2x = 10
x = 5 ( tm)
*Nếu \(x< \frac{3}{5}\)
3 - 5x - 3x = 7
-8x = 4
x = \(-\frac{1}{2}\)( tm )
Làm hơi khó nhìn , thông cảm. Mệt rùi :)
|x - 3| + |x - 5| - 4x = -28
*Nếu x < 3
3 - x + 5 - x - 4x = -28
-6x = -36
x = 6 ( loại do ko tm khoảng đang xét )
* nếu 3 < x < 5
x - 3 + 5 - x - 4x = -28
-4x = -30
x= \(\frac{15}{2}\) ( loại do ko tm khaongr đang xét )
*Nếu x > 5
x - 3 + x - 5 - 4x = -28
-2x = -20
x = 10 ( tm)
Vậy x =10

3: \(\left|x-\dfrac{3}{4}\right|-\dfrac{1}{2}=0\)
\(\Leftrightarrow\left|x-\dfrac{3}{4}\right|=\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{2}\\x-\dfrac{3}{4}=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{4}\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)
hình như sai đề ý bn
Ta có: \(4\left(x+5\right)^3-7=101\)
=>\(4\cdot\left(x+5\right)^3=101+7=108\)
=>\(\left(x+5\right)^3=\dfrac{108}{4}=27=3^3\)
=>x+5=3
=>x=3-5=-2