\(A=\dfrac{3^{11}.11+3^{11}.21}{3^9.2^5}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\dfrac{3^{10}.11+3^{10}+5}{3^9.2^4}\\ A=\dfrac{3^{10}.\left(11+5\right)}{3^9.16}\\ A=\dfrac{3^{10}.16}{3^9.16}\\ A=3\)
a. \(A=\dfrac{0,75-0,6+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{13}}{2,75-2,2+\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{13}}=\dfrac{3\left(0,25-0,2+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}{11\left(0,25-0,2+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}=\dfrac{3}{11}\)
Vậy \(A=\dfrac{3}{11}\)
b. \(B=\dfrac{2^{12}\cdot13+2^{12}\cdot65}{2^{10}\cdot104}+\dfrac{3^{10}\cdot11+3^{10}\cdot5}{3^9\cdot2^4}=\dfrac{2^{12}\left(13+65\right)}{2^{10}\cdot104}+\dfrac{3^{10}\left(11+5\right)}{3^9\cdot2^4}=\dfrac{2^{12}\cdot78}{2^{10}\cdot104}+\dfrac{3^{10}\cdot16}{3^9\cdot16}=\dfrac{2^2\cdot3}{1\cdot4}+3=\dfrac{12}{4}+3=3+3=6\)
Vậy \(B=6\)
TA CÓ
A=\(\dfrac{3^{10}.11+3^{10}.5}{3^9.2^4}=\dfrac{3^{10}.\left(11+5\right)}{3^9.2^4}=\dfrac{3^{10}.16}{3^9.16}=3\)
vậy A=3
chúc bạn học tốt
\(A=\dfrac{3^{10}.11+3^{10}.5}{3^9.2^4}=\dfrac{3^{10}\left(10+5\right)}{3^9.2^4}=\dfrac{3^{10}.15}{3^9.2^4}=\dfrac{3.15}{2^4}=\dfrac{45}{16}\)
a: =-1/3+1/3=0
b: \(=\dfrac{4}{11}\left(-\dfrac{2}{7}-\dfrac{4}{7}-\dfrac{1}{7}\right)=\dfrac{4}{11}\cdot\left(-1\right)=-\dfrac{4}{11}\)
c: \(=10+\dfrac{5}{9}-3-\dfrac{5}{7}-4-\dfrac{5}{9}=3-\dfrac{5}{7}=\dfrac{16}{7}\)
d: \(=\dfrac{1}{3}+\dfrac{7}{4}-\dfrac{7}{4}+\dfrac{4}{5}=\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{5}=\dfrac{5+12}{15}=\dfrac{17}{15}\)
a: =-1/3+1/3=0
b: =411(−27−47−17)=411⋅(−1)=−411=411(−27−47−17)=411⋅(−1)=−411
c: =10+59−3−57−4−59=3−57=167=10+59−3−57−4−59=3−57=167
d: =13+74−74+45=13+45=5+1215=1715
\(\dfrac{5}{3}\cdot\dfrac{7}{25}+\dfrac{5}{3}\cdot\dfrac{21}{25}-\dfrac{5}{3}\cdot\dfrac{7}{25}\)
\(=\dfrac{5}{3}\cdot\left(\dfrac{7.}{25}+\dfrac{21}{25}-\dfrac{7}{25}\right)\)
\(=\dfrac{5}{3}\cdot\dfrac{21}{25}=\dfrac{7}{5}\)
b) \(250\%+19\dfrac{3}{11}\cdot\dfrac{7}{26}-6\dfrac{3}{11}\cdot\dfrac{7}{26}\)
\(=\dfrac{5}{2}+\dfrac{212}{11}\cdot\dfrac{7}{26}-\dfrac{69}{11}\cdot\dfrac{7}{26}\)
\(=\dfrac{7}{26}\cdot\left(\dfrac{212}{11}-\dfrac{69}{11}\right)+\dfrac{5}{2}\)
\(=\dfrac{7}{26}\cdot13+\dfrac{5}{2}\)
\(=\dfrac{7}{2}+\dfrac{5}{2}\)
\(=\dfrac{12}{2}=6\)
a.\(\dfrac{17}{15}\div\dfrac{4}{3}=\dfrac{17}{20}\)
b.\(\dfrac{-12}{21}\div\dfrac{34}{43}=\dfrac{-86}{119}\)
c.\(\dfrac{-5}{9}\times\dfrac{3}{11}+\dfrac{13}{18}\times\dfrac{3}{11}\)
=\(\dfrac{3}{11}\times(\dfrac{-5}{9}+\dfrac{13}{18})=\dfrac{3}{11}\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{1}{22}\)
d.\(\dfrac{-2}{9}\times\dfrac{5}{11}+\dfrac{-16}{9}\times\dfrac{5}{11}=\dfrac{5}{11}\times(\dfrac{-2}{9}+\dfrac{-16}{9})\)
=\(\dfrac{5}{11}\times(-2)=\dfrac{-10}{11}\)
a) \(\dfrac{3}{5}\times\dfrac{17}{21}+\dfrac{2}{5}\times\dfrac{17}{21}\)
\(=\dfrac{17}{21}\times\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{2}{5}\right)\)
\(=\dfrac{17}{21}\times1\)
\(=\dfrac{17}{21}\)
b) \(\dfrac{11}{19}\times\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{7}\times\dfrac{11}{19}\)
\(=\dfrac{11}{19}\times\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{7}\right)\)
\(=\dfrac{11}{19}\times1\)
\(=\dfrac{11}{19}\)
a: =17/21(3/5+2/5)
=17/21*5/5
=17/21
b: =11/19(2/7+5/7)
=11/19*1
=11/19
mình gõ hơi khó nhìn nhưng bài giải này là chính xác 100%
a,3^10.(-5)^21/(-50)^20.3^12
=3^10.(-5)^20.(-5)/(-5)^20.3^10.3^2
=-5/3^2=-5/9
câu b, bạn tách ra làm tương tự
a)\(\dfrac{3^{10}.\left(-5\right)^{21}}{\left(-5\right)^{20}.3^{12}}=\dfrac{\left(-5\right)}{9}\)
b)\(\dfrac{5^{11}.7^{12}+5^{11}.7^{11}}{5^{12}.7^{12}+9.5^{11}.7^{11}}=\dfrac{7.35^{11}+35^{11}}{35^{12}+9.35^{11}}=\dfrac{8.35^{11}}{44.35^{11}}=\dfrac{2}{11}\)
a: \(=\dfrac{2\cdot136-28\cdot6+62\cdot3}{30}\cdot\dfrac{7}{8}=\dfrac{290}{30}\cdot\dfrac{7}{8}=\dfrac{29}{3}\cdot\dfrac{7}{8}=\dfrac{203}{24}\)
b: \(=\dfrac{3}{11}\cdot\dfrac{4}{11}+\dfrac{3}{13}\cdot\dfrac{4}{11}-\dfrac{1}{13}\)
\(=\dfrac{4}{11}\left(\dfrac{3}{11}+\dfrac{3}{13}\right)-\dfrac{1}{13}\)
\(=\dfrac{4}{11}\cdot\dfrac{72}{143}-\dfrac{1}{13}=\dfrac{167}{1573}\)
Bài làm
A = 3¹° . 11 + 3¹° . 5 / 39 . 2⁴
A = 3¹° . ( 11 + 5 ) / 39 . 16
A = 3¹° . 16 / 39 . 16
A = 3¹° / 39
A = 3
Vậy A = 3
Mk lm bằng đt nên k vt đc phân số nha.
A=3^10.11+3^10.5/3^9.2^4
A=3^10.(11+5)/3^9.2^4
A=3^10.16/3^9.16
A=3^10/3^9
A=3
`A = (3^11 . 11 + 3^11 . 21)/(3^9 . 2^5)`
`= (3^11 . (11 + 21))/(3^9 . 2^5)`
`= (3^11 . 32)/(3^9 . 2^5)`
`= (3^2 . 3^9 . 2^5)/(3^9 . 2^5)`
`= 3^2 `
`= 9`
=396718580736