(2x^3-7x^2+9x-10):(2x-5)
cứu tuiiiii
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(P=2x^2-7x+6\)
\(=2x^2-4x-3x+6\)
\(=2x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(2x-3\right)\)
b: \(P=2x^2-7x+3\)
\(=2x^2-6x-x+3\)
\(=2x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(2x-1\right)\)
c: \(P=2x^2+9x-5\)
\(=2x^2+10x-x-5\)
\(=2x\left(x+5\right)-\left(x+5\right)\)
\(=\left(x+5\right)\left(2x-1\right)\)
A.(2x-5)=2x3-7x2+9x-10
\(\Rightarrow\)A = 2x3-7x2+9x-10 : (2x-5)
Bạn thực hiện chia đa thức cho đa thức được bao nhiêu đó là A
a) x2 - 7x + 5 = ( x2 - 2 . 7/2 . x + 49 / 4 ) + 5 - 49 / 4
= (x - 7/2)^2 - 29/4
= (x - 7/2)^2 - (√ 29 / 2 )^2
= ( x - ( 7 + √ 29 / 2 )). ( x + ( 7 - √ 29 / 2 ))
1: x^2-9x+8=0
=>(x-1)(x-8)=0
=>x=1 hoặc x=8
2: 3x^2-7x+4=0
=>3x^2-3x-4x+4=0
=>(x-1)(3x-4)=0
=>x=4/3 hoặc x=1
3: 2x^2+5x-7=0
=>(2x+7)(x-1)=0
=>x=1 hoặc x=-7/2
4: 3x^2-9x+6=0
=>x^2-3x+2=0
=>x=1 hoặc x=2
5: x^2+2x-3=0
=>(x+3)(x-1)=0
=>x=-3 hoặc x=1
`@` `\text {Answer}`
`\downarrow`
`1)`
\(x^2 - 9x + 8?\)
\(x^2-9x+8=0\)
`<=>`\(x^2-8x-x+8=0\)
`<=> (x^2 - 8x) - (x - 8) = 0`
`<=> x(x - 8) - (x-8) = 0`
`<=> (x-1)(x-8) = 0`
`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x-8=0\end{matrix}\right.\)
`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=8\end{matrix}\right.\)
Vậy, nghiệm của đa thức là `S = {1; 8}`
`2)`
\(3x^2 - 7x + 4 =0\)
`<=> 3x^2 - 3x - 4x + 4 = 0`
`<=> (3x^2 - 3x) - (4x - 4) = 0`
`<=> 3x(x - 1) - 4(x - 1) = 0`
`<=> (3x - 4)(x-1) = 0`
`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}3x-4=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\)
`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}3x=4\\x=1\end{matrix}\right.\)
`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy, nghiệm của đa thức là `S = {4/3; 1}`
`3)`
\(2x^2 + 5x - 7=0\)
`<=> 2x^2 - 2x + 7x - 7 = 0`
`<=> (2x^2 - 2x) + (7x - 7) = 0`
`<=> 2x(x - 1) + 7(x - 1) = 0`
`<=> (2x+7)(x-1) = 0`
`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}2x+7=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\)
`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}2x=-7\\x=1\end{matrix}\right.\)
`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{7}{2}\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy, nghiệm của đa thức là `S = {-7/2; 1}.`
a) Ta có: \(3x-5+7x=17-2x+8\)
\(\Leftrightarrow10x-5=25-2x\)
\(\Leftrightarrow10x-5-25+2x=0\)
\(\Leftrightarrow12x-30=0\)
\(\Leftrightarrow12x=30\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{30}{12}=\frac{5}{2}\)
Vậy: \(x=\frac{5}{2}\)
b) Ta có: \(13-5x+14=3x-17-9x\)
\(\Leftrightarrow27-5x=-17-6x\)
\(\Leftrightarrow27-5x+17+6x=0\)
\(\Leftrightarrow44+x=0\)
\(\Leftrightarrow x=-44\)
Vậy: x=-44
c) Ta có: \(x-12+4x=25+2x-49\)
\(\Leftrightarrow x-12+4x-25-2x+49=0\)
\(\Leftrightarrow3x+12=0\)
\(\Leftrightarrow x=-4\)
Vậy: x=-4
d) Ta có: \(7x+10+5=3\left(2x-3\right)-9x\)
\(\Leftrightarrow7x+15=6x-9-9x\)
\(\Leftrightarrow7x+15-6x+9+9x=0\)
\(\Leftrightarrow10x+24=0\)
\(\Leftrightarrow10x=-24\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{24}{10}=\frac{-12}{5}\)
Vậy: \(x=-\frac{12}{5}\)
20) -5-(x + 3) = 2 - 5x ⇔ -5 - x - 3 = 2 -5x ⇔ 4x = 10 ⇔ x = \(\frac{5}{2}\)
Vậy...
a) \(x^2+7x+12\)
\(=x^2+3x+4x+12\)
\(=x\left(x+3\right)+4\left(x+3\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left(x+4\right)\)
b) \(3x^2-5x+2\)
\(=3x^2-3x-2x+2\)
\(=3x\left(x-1\right)-2\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(3x-2\right)\)
Ta có: \(\dfrac{2x^3-7x^2+9x-10}{2x-5}\)
\(=\dfrac{2x^3-5x^2-2x^2+5x+4x-10}{2x-5}\)
\(=\dfrac{x^2\left(2x-5\right)-x\left(2x-5\right)+2\left(2x-5\right)}{2x-5}\)
\(=x^2-x+2\)
Chịu