(x + 3) là ước của (2x + 1)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x-1 là ước của 2^2-2x+3
=>7-2x chia hết cho x-1
=>2-2x+5 chia hết cho x-1
=>-2.(x-1)+5 chia hết cho x-1
=>5 chia hết cho x-1
=>x-1 thuộc U(5)={1;-1;5;-5}
=>x={2;0;6;-4}
x-1 là ước của 2^2-2x+3
=>7-2x chia hết cho x-1
=>2-2x+5 chia hết cho x-1
=>-2.(x-1)+5 chia hết cho x-1
=>5 chia hết cho x-1
=>x-1 thuộc U(5)={1;-1;5;-5}
=>x={2;0;6;-4}
x-1 là ước của 2^2-2x+3
=>7-2x chia hết cho x-1
=>2-2x+5 chia hết cho x-1
=>-2.(x-1)+5 chia hết cho x-1
=>5 chia hết cho x-1
=>x-1 thuộc U(5)={1;-1;5;-5}
=>x={2;0;6;-4}
x-1 là ước của 2^2-2x+3
=>7-2x chia hết cho x-1
=>2-2x+5 chia hết cho x-1
=>-2.(x-1)+5 chia hết cho x-1
=>5 chia hết cho x-1
=>x-1 thuộc U(5)={1;-1;5;-5}
=>x={2;0;6;-4}
x-1 là ước của 2^2-2x+3
=>7-2x chia hết cho x-1
=>2-2x+5 chia hết cho x-1
=>-2.(x-1)+5 chia hết cho x-1
=>5 chia hết cho x-1
=>x-1 thuộc U(5)={1;-1;5;-5}
=>x={2;0;6;-4}
a.Ư(7) = {1;-1;7;-7}
Vì x+2 là ước của 7 nên ta có:
x + 2 = 1 => x = -1
x + 2 = -1 => x = -3
x + 2 = 7 => x = 5
x + 2 = -7 => x = -9
Vậy x thuộc {-1;-3;5;-9}
b. Ư(-10) = {1;-1;2;-2;5;-5;10;-10}
Vì 2x là ước của -10 nên ta có:
2x = 1 => x = \(\frac{1}{2}\) (loại)
2x = -1 => x = \(-\frac{1}{2}\) (loại)
2x = 2 => x = 1
2x = -2 => x = -1
2x = 5 => x = \(\frac{5}{2}\) (loại)
2x = -5 => x = \(-\frac{5}{2}\) (loại)
2x = 10 => x = 5
2x = -10 => x = -5
Vậy x thuộc {1;-1;5;-5}
c. Ư(12) = {1;-1;2;-2;3;-3;4;-4;6;-6;12;-12}
Vì 2x+1 là ước của 12 nên ta có:
2x + 1 = 1 => 2x = 0 => x = 0
2x + 1 = -1 => 2x = -2 => x = -1
2x + 1 = 2 => 2x = 1 => x = \(\frac{1}{2}\) (loại)
2x + 1 = -2 => 2x = -3 => x = \(-\frac{3}{2}\) (loại)
2x + 1 = 3 => 2x = 2 => x = 1
2x + 1 = -3 => 2x = -4 => x = -2
2x + 1 = 4 => 2x = 3 => x = \(\frac{3}{2}\) (loại)
2x + 1 = -4 => 2x = -5 => x = \(-\frac{5}{2}\) (loại)
2x + 1 = 6 => 2x = 5 => x = \(\frac{5}{2}\) (loại)
2x + 1 = -6 => 2x = -7 => x = \(-\frac{7}{2}\) (loại)
2x + 1 = 12 => 2x = 11 => x = \(\frac{11}{2}\) (loại)
2x + 1 = -12 => 2x = -13 => x = \(-\frac{13}{2}\) (loại)
Vậy x thuộc {0;-1;1;-2}
1, có 1 ước là 7
2, số 27
3, 14
4, ước nguyên dương( 18)= {1;2;3;6;9;18}
tick nha
1)Các Ước của số 49 là : 1; 7; 49
Vì 1 và 49 không phải số nguyên tố
Nên các ước nguyên tố của 49 là :1
2)Đáp án : 27
3) Đáp án : 14
Ước nguyên dương của 18 là : 1; 2; 3; 6; 9; 18
Tìm \(x\) \(\in\) Z sao cho: (\(x+3\)) là ước của (2\(x+1\))
Giải:
Vì (\(x+3\)) là ước của (2\(x+1\))
Nên (2\(x\) + 1) ⋮ (\(x+3\))
[2(\(x+3\)) - 5] ⋮ (\(x+3\))
5 ⋮ (\(x+3\))
(\(x+3\)) \(\in\) Ư(5) = {-5; - 1; 1; 5}
\(x\) \(\in\) { - 8; -4; -2; 2}
Vậy \(x\) \(\in\) {-8; -4; -2; 2}