K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 11 2024

NHỚ TÍCH. ( vừa giảng vừa giải không biết nhớ hỏi nha)

Để giải hệ phương trình 3ab−2a+2b=323ab - 2a + 2b = 323ab2a+2b=32 với 2 ẩn aaabbb, chúng ta cần thêm một phương trình nữa để giải hệ.

Nếu đây là phương trình duy nhất, chúng ta sẽ cần thêm điều kiện hoặc thông tin khác để giải. Nếu bạn có thêm thông tin hoặc phương trình liên quan đến aaabbb, vui lòng cung cấp để mình có thể giúp giải bài toán.

23 tháng 12 2024

3.a.b-2.a-2.b=32

(3.a.b-2.a)+2.b.3-4=32.3-4

a.(3.b-2)+(2.b.3-4)=92

a.(3.b-2)+2.(3.b-2)=92

mà a và b là số tự nhiên nên 92=(1,2,4,23,46,92)

ta có bảng sau

a+2 1 2 4 23 46 92
3.b-2 1 2 4 23 46 92
a -1 0 2 21 44 90
b 30 44/3 7 2/3 14 -1/3

vậy a =2;44         b=7;14

nếu mk làm sai mong bn thông cảm nha!

CHÚC BN HỌC TỐT

 

2 tháng 6 2019

21 tháng 11 2017

Câu a)

a+ 2a-ab=7

3a-ab=7

a(3-b)=7

Mà 7= (-1)x(-7) = 1x7= 7x1

Suy ra 

a-117
3-b-771
b10-42

Vậy ...................... (Kết Luận)

Câu b)

2a + 3ab - ab = -2

2a + 2ab = -2

2a(1+b)=-2

Mà -2= (-1)x2 = (-2)x1= 2x(-1) = 1x(-2)

Suy ra có bản như sau

2a-12-21   
1+b2-11-2   
aở đây a ko thuộc Z (bỏ)1-1ở đây a ko thuộc Z (bỏ)   
b

1

-20-3   

Vậy ...................

Mấy câu kia làm cũng giống vậy nha..............

2 tháng 1 2018

Từ \(\dfrac{1}{a}-\dfrac{1}{b}=1\Leftrightarrow\dfrac{b-a}{ab}=1\Leftrightarrow b-a=ab\)

Ta có:

\(P=\dfrac{a-2ab-b}{2a+3ab-2b}=\dfrac{a-2\left(b-a\right)-b}{2a+3\left(b-a\right)-2b}\)

\(P=\dfrac{a-2b+2a-b}{2a+3b-3a-2b}=\dfrac{3a-3b}{b-a}=\dfrac{3\left(a-b\right)}{-\left(a-b\right)}=-3\)

30 tháng 11 2016

Ta có

\(\frac{a-2ab-b}{2a+3ab-2b}=\frac{\frac{1}{b}-2-\frac{1}{a}}{\frac{2}{b}+3-\frac{2}{a}}=\frac{-1-2}{3-2}=-3\)

21 tháng 12 2016

ta có \(\frac{1}{a}-\frac{1}{b}=1\)\(\)

\(\frac{b-a}{ab}=1\)

\(b-a=ab\)

\(a-b=ab\)

thay vào rồi tính

17 tháng 12 2017

nếu \(\dfrac{1}{a}-\dfrac{1}{b}=1\Leftrightarrow a-b=-ab\)

\(P=\dfrac{a-b-2ab}{2\left(a-b\right)+3ab}=\dfrac{-3ab}{ab}=-3\)

8 tháng 1 2017

\(\frac{1}{a}-\frac{1}{b}=1\Rightarrow b-a=ab\)

\(P=\frac{-\left(b-a\right)-2ab}{-2\left(b-a\right)+3ab}=\frac{-3ab}{ab}=-3\)

6 tháng 12 2016

sai đề

6 tháng 12 2016

Theo mình thì \(\frac{1}{a}\)\(\frac{1}{b}\)=1 không thể xảy ra vì 1/a - 1/b =1 => (b-a)/(ab)=1 

                                                                       hay b-a=a.b   <=> a=b=0 (trái với đề bài)

=>a^2-ab-2ab+2b^2=0

=>(a-b)(a-2b)=0

=>a=b(loại) hoặc a=2b

Khi a=2b thì G=(4b+b)/(2b+2b)=5/4