viết biểu thức sau dưới dạng tích c) 2x^2-4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đề bài không chính xác, biểu thức này không viết được dưới dạnh tích
2:
-8x^6-12x^4y-6x^2y^2-y^3
=-(8x^6+12x^4y+6x^2y^2+y^3)
=-(2x^2+y)^3
3:
=(1/3)^2-(2x-y)^2
=(1/3-2x+y)(1/3+2x-y)
\(\left(2x+3\right)^2-y^2=\left(2x+y+3\right)\left(2x-y+3\right)\)
Bài làm:
Ta có: \(\frac{9}{4x^2}+\frac{9y^2}{4}-\frac{9y}{2x}\)
\(=\left(\frac{3}{2x}\right)^2-2.\frac{3}{2x}.\frac{3y}{2}+\left(\frac{3y}{2}\right)^2\)
\(=\left(\frac{3}{2x}-\frac{3y}{2}\right)^2\)
a: \(x^3+\left(2y\right)^3=\left(x+2y\right)\left[x^2-x\cdot2y+\left(2y\right)^2\right]\)
\(=\left(x+2y\right)\left(x^2-2xy+4y^2\right)\)
b: \(\left(2x\right)^3-y^3\)
\(=\left(2x-y\right)\left[\left(2x\right)^2+2x\cdot y+y^2\right]\)
\(=\left(2x-y\right)\left(4x^2+2xy+y^2\right)\)
ta có :(2x-3)^2+(4x+6)(1-2x)+(1-2x)^2
=(2x-3+1-2x)^2
=(-2)^2=4
chúc bạn học tốt!!!
\(a,64x^2-\left(8a+b\right)^2\)
\(=\left(8x\right)^2-\left(8a+b\right)^2\)
\(=\left[8x-\left(8a+b\right)\right]\left(8x+8a+b\right)\)
\(=\left(8x-8a-b\right)\left(8x+8a+b\right)\)
\(b,\dfrac{12}{5}x^2y^2-9x^2-\dfrac{4}{25}y^2\)
\(=-\left(9x^2-\dfrac{12}{5}x^2y^2+\dfrac{4}{25}y^2\right)\)
\(=-\left[\left(3x\right)^2-2.3.\dfrac{2}{5}x^2y^2+\left(\dfrac{2}{5}y\right)^2\right]\)
\(=-\left(3x-\dfrac{2}{5}y\right)^2\)
2.(x^2-2)
Ko tìm gtnn