K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 7 2023

1) \(2\left(x-1\right)^3-\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(2\left(x-1\right)^2-1\right)\)

2) \(y\left(x-2y\right)^2+xy^2\left(2y-x\right)=\left(2y-x\right)\left(2\left(2y-x\right)+1\right)=\left(2y-x\right)\left(4y-2x+1\right)\)

3) \(xy\left(x+y\right)-x-y=xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(xy-1\right)\) (xem lại đề sửa -2x thành -x mới đúng)

4) \(xy\left(x-3y\right)-2x+6y=xy\left(x-3y\right)-2\left(x-3y\right)=\left(x-3y\right)\left(xy-2\right)\)

16 tháng 10 2020

Sửa đề : \(9\left(x+y-1\right)^2-4\left(2x+3y+1\right)^2\)

\(=\left(9x+9y-9\right)^2-\left(8x+12y+4\right)^2\)

\(=\left(9x+9y-9-8x-12y-4\right)\left(9x+9y-9+8x+12y+4\right)\)

\(=\left(x-3y-13\right)\left(17x+21y-5\right)\)

16 tháng 10 2020

Đúng là Tú có khác (:

9( x + y - 1 )2 - 4( 2x + 3y + 1 )2

= 32( x + y - 1 )2 - 22( 2x + 3y + 1 )2

= [ 3( x + y - 3 ) ]2 - [ 2( 2x + 3y + 1 ) ]2

= ( 3x + 3y - 3 )2 - ( 4x + 6y + 2 )2

= [ ( 3x + 3y - 3 ) - ( 4x + 6y + 2 ) ][ ( 3x + 3y - 3 ) + ( 4x + 6y + 2 ) ]

= ( 3x + 3y - 3 - 4x - 6y - 2 )( 3x + 3y - 3 + 4x + 6y + 2 )

= ( -x - 3y - 5 )( 7x + 9y - 1 )

30 tháng 10 2021

\(2x^3y-2xy^3-4xy^2-2xy\)

\(=2xy.\left(x^2-y^2-2y-1\right)\)

\(=2xy.[x^2-\left(y^2+2y+1\right)]\)

\(=2xy.[x^2-\left(y+1\right)^2]\)

\(=2xy.\left(x+y+1\right).\left(x-y-1\right)\)

Vậy chọn đáp án A

12 tháng 1 2022

chọn A

a: =(16x+20)^2-(10x+10)^2

=(16x+20-10x-10)(16x+20+10x+10)

=(26x+30)(6x+10)

=4(13x+15)(3x+5)

b: =(x-y+4-2x-3y+1)(x-y+4+2x+3y-1)

=(-x-4y+5)(3x+2y+3)

c: =[(x+1)^2-(x-1)^2][(x+1)^2+(x-1)^2]

=(x^2+2x+1-x^2+2x-1)(x^2+2x+1+x^2-2x+1)

=2(x^2+1)*4x

=8x(x^2+1)

4 tháng 8 2023

Thứ nhất em làm quá tắt, thứ 2 em trình bày nó rất là khó nhìn. Em làm nhanh cho có số lượng chứ anh thấy làm thế sao mấy bạn hỏi bài hiểu được hả em? Làm bằng cái tâm nha em!

3 tháng 7 2021

Giúp tớ với ạ:33

3 tháng 7 2021

\(1,\)

\(x^2-2x-4y^2-4y\)

\(=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)-2\left(x+2y\right)\)

\(=\left(x+2y\right)\left(x-2y-2\right)\)

\(2,\)

\(x^4+2x^3-4x-4\)

\(=\left(x^2-2\right)\left(x^2+2\right)+2x\left(x^2-2\right)\)

\(=\left(x^2-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

\(3,\)

\(3x^2-3y^2-2\left(x-y\right)^2\)

\(=3\left(x^2-y^2\right)-2\left(x-y\right)^2\)

\(=3\left(x-y\right)\left(x+y\right)-2\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)[3\left(x+y\right)-2\left(x-y\right)]\)

\(=\left(x-y\right)\left(3x+3y-2x+2y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+5y\right)\)

\(4,\)

\(x^2-y^2-2x+2y\)

\(=x^2-y^2-2x+2y\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-2\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y-2\right)\)

23 tháng 7 2018

\(a,-2x^3y^4-4x^4y^3+2x^3y^3\)

\(=-2x^3y^3\left(y+x-1\right)\)

\(b,ab\left(x-5\right)-a^2\left(5-x\right)\)

\(=\left(x-5\right)\left(ab+a^2\right)\)

9 tháng 9 2020

           Bài làm :

 \(\text{a)}9\left(x+y-1\right)^2-4\left(2x+3y+1\right)^2\)

\(=\left(3x+3y-3\right)^2-\left(4x+6y+2\right)^2\)

\(=\left(3x+3y-3-4x-6y-2\right)\left(3x+3y-3+4x+6y+2\right)\)

\(=\left(-x-3y-5\right)\left(7x+9y-1\right)\)

 \(\text{b)}3x^4y^2+3x^3y^2+3xy^2+3y^2\)

\(=\left(3x^4y^2+3xy^2\right)+\left(3x^3y^2+3y^2\right)\)

\(=3xy^2\left(x^3+1\right)+3y^2\left(x^3+1\right)\)

\(=\left(3xy^2+3y^2\right)\left(x^3+1\right)\)

\(=3y^2\left(x+1\right)\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)

\(=3y^2\left(x+1\right)^2\left(x^2-x+1\right)\)

 \(\text{c)}\left(x+y\right)^3-1-3xy\left(x+y-1\right)\)

\(=\left(x+y-1\right)\left[\left(x+y\right)^2+x+y+1\right]-3xy\left(x+y-1\right)\)

\(=\left(x+y-1\right)\left(x^2+2xy+y^2+x+y+1-3xy\right)\)

\(=\left(x+y-1\right)\left(x^2+x+y^2+y+1-xy\right)\)

\(d ) x^3+3x^2+3x+1-27z^3\)

\(=\left(x+1\right)^3-\left(3z\right)^3\)

\(=\left(x+1-3z\right)\left(x^2+2x+1+3xz+3z+9z^2\right)\)

23 tháng 11 2023

loading...  loading...  loading...  loading...