Tim x:
(1/2)^x + ( 1/2)^ x+4= 17
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(\frac{1}{2}\right)^x+\left(\frac{1}{2}\right)^{x+4}=17\)
\(\left(\frac{1}{2}\right)^x+\left(\frac{1}{2}\right)^x.\left(\frac{1}{2}\right)^4=17\)
\(\left(\frac{1}{2}\right)^x.\left[1+\left(\frac{1}{2}\right)^4\right]=17\)
\(\left(\frac{1}{2}\right)^x.\frac{17}{16}=17\)
\(\left(\frac{1}{2}\right)^x=17:\frac{17}{16}\)
\(\left(\frac{1}{2}\right)^x=16\)
\(\left(\frac{1}{2}\right)^x=\left(\frac{1}{2}\right)^{-4}\)
\(\Rightarrow\)x = -4
Vậy x = -4
a, 17-(2+x)=3
=> x+2= 14
=> x=12
b, (6+x)+(17-21)= -25
6+x- 4= -25
=> x+2=-25
=> x= -27
c, nhận xét / x-1/>=0
=> x-1= 3
=> x=4
a) \(pt< =>x^3-3.x^2.3+3.x.9-27-\left(x^3-27\right)+9\left(x^2+2x+1\right)=4\)
\(< =>x^3-27-x^3+27-9x^2+27x+9x^2+18x+9=4\)
\(< =>45x=4-9=-5< =>x=-\frac{5}{45}=-\frac{1}{9}\)
b) \(pt< =>x\left(x^2-25\right)-\left(x^3+8\right)=17\)
\(< =>x^3-25x-x^3-8=17< =>25x=-8-17=-25< =>x=-1\)
a) ( x - 3 )3 - ( x - 3 )( x2 + 3x + 9 ) + 9( x + 1 )2 = 4
<=> x3 - 9x2 + 27x - 27 - ( x3 - 27 ) + 9( x2 + 2x + 1 ) = 4
<=> x3 - 9x2 + 27x - 27 - x3 + 27 + 9x2 + 18x + 9 = 4
<=> 45x + 9 = 4
<=> 45x = -5
<=> x = -5/45 = -1/9
b) x( x - 5 )( x + 5 ) - ( x + 2 )( x2 - 2x + 4 ) = 17
<=> x( x2 - 25 ) - ( x3 + 23 ) = 17
<=> x3 - 25x - x3 - 8 = 17
<=> -25x - 8 = 17
<=> -25x = 25
<=> x = -1
a) \(x-1\frac{4}{5}=\frac{10}{5}\)
\(\Rightarrow x=2+1\frac{4}{5}=3\frac{4}{5}=\frac{19}{5}\)
b) \(5,85:x=26-25,5\)
\(\Leftrightarrow5,85:x=0,5\)
\(\Rightarrow x=5,85:0,5=11,7\)
c) \(151-\left(-2\right).\left(x-6\right)=2227:17=131\)
\(\Rightarrow\left(-2\right).\left(x-6\right)=151-131=20\)
\(\Rightarrow\left(x-6\right)=20:\left(-2\right)=-10\)
\(\Rightarrow x=-4\)
d) \(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}x=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow \frac{1}{3}x=\frac{2}{3}-\frac{1}{4}=\frac{5}{12}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{12}:\frac{1}{3}=\frac{5}{4}\)
dấu chấm (.) là dấu nhân nhé
(x-1)3+(2-x)(4+2x+x2)+3x(x+2)=17
x3 - 3. x2 .1 + 3.x.12 + 13 + 8 + 4x + 2x2 - 4x - 2x2 - x3 + 3x2 + 6x = 17
x3 - 3x2 + 3x + 1 + 8 + 4+ 2x2 - 4x - 2x2 - x2 + 3x3 + 6x = 17
( x3 - x3 ) ( -3x2 + 3x2 + 2x2 - 2x2 ) (3x + 4x - 4x) (1+8+4) = 17
3x . 13 = 17
3x = 17/13
x = 17/13 : 3
x = 17/39
Ko bt đúng hay sai nữa. Nếu sai thì mấy pn sửa lại giúp mk nha
A = 7/7.17 + 7/17.27 + 7/27.37 + ............ +7/1997.2007
A=7/10 ( 10/7.17 + 10/17.27 + 10/27.37 + ................+10/1997.2007)
A= 7/10 ( 1/7 -1/17 + 1/17 - 1/27 + 1/27 - 1/37 +...............+ 1/1997 - 1/2007)
A= 7/10 (1/7 - 1/2007)
A= 7/10 . 2000/14049
A=200/2007
bây h mk có vc rùi tích đúng nha tối mk lm típ cho
=> \(\left(\frac{1}{2}\right)^x.2+4=17\)
=> \(\left(\frac{1}{2}\right)^x.2=17-4=13\)
=> \(\left(\frac{1}{2}\right)^x=\frac{1}{2^x}=13:2=\frac{13}{2}=\frac{1}{\frac{2}{13}}\)
Vì \(2^x\ne\frac{2}{13}\) nên không tìm được x thõa mãn
TH2: (Theo đề của bạn thì có 2 TH)
\(\left(\frac{1}{2}\right)^x+\left(\frac{1}{2}\right)^{x+4}=17\)
=> \(\left(\frac{1}{2}\right)^x+\left(\frac{1}{2}\right)^{x+4}= \left(\frac{1}{2}\right)^x+\left(\frac{1}{2}\right)^x.\left(\frac{1}{2}\right)^4=\left(\frac{1}{2}\right)^x.\left(1+\frac{1}{16}\right)=\left(\frac{1}{2}\right)^x.\frac{17}{16}\)
=> \(\left(\frac{1}{2}\right)^x=17:\frac{17}{16}=16\)
Vì \(\left(\frac{1}{2}\right)^x=\frac{1}{2^x}\) và \(16=2^{-\left(-4\right)}=\frac{1}{2^{-4}}\)
=> x=-4