cần làm gấp ạ
Tìm x biết : (1/3.x-2/3)^8=8/27
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(\frac{x}{5}=\frac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2\times5}{5}=2\)
Vậy .............
b) \(\frac{3}{8}=\frac{6}{x}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{8\times6}{3}=16\)
Vậy ................
c) \(\frac{1}{9}=\frac{x}{27}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1\times27}{9}=3\)
Vậy ................
d) \(\frac{4}{x}=\frac{8}{6}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{4\times6}{8}=3\)
Vậy ............
e) \(\frac{3}{x-5}=\frac{-4}{x+2}\)
\(\Leftrightarrow3\left(x+2\right)=-4\left(x-5\right)\)
\(\Leftrightarrow3x+6=-4x+20\)
\(\Leftrightarrow3x+4x=20-6\)
\(\Leftrightarrow7x=14\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Vậy .............
f) \(\frac{x}{-2}=\frac{-8}{x}\)
\(\Leftrightarrow x^2=16\)
\(\Leftrightarrow x=\pm4\)
Vậy ...............
\(\frac{x}{5}=\frac{2}{5}\Rightarrow x=\frac{2\times5}{5}=2\)
\(\frac{1}{9}=\frac{x}{27}\Rightarrow x=\frac{1\times27}{9}=3\)
\(\frac{4}{x}=\frac{8}{6}\Rightarrow x=\frac{8\times6}{8}=6\)
\(\frac{3}{x-5}=\frac{-4}{x+2}\)
\(\Rightarrow3.\left(x+2\right)=-4.\left(x-5\right)\)
\(\Rightarrow3x+6=-4x+20\)
\(\Rightarrow3x+4x=20-6\)
\(\Rightarrow7x=14\)
\(\Rightarrow x=2\)
a: \(\dfrac{x}{6}=\dfrac{8}{3}\)
=>\(x=6\cdot\dfrac{8}{3}=\dfrac{6}{3}\cdot8=8\cdot2=16\)
b: \(\dfrac{5}{x}=\dfrac{4}{9}\)
=>\(x=\dfrac{5\cdot9}{4}=\dfrac{45}{4}\)
c: \(\dfrac{x+3}{-4}=\dfrac{5}{20}\)
=>\(x+3=\dfrac{-4\cdot5}{20}=-1\)
=>x=-1-3=-4
d: \(\dfrac{7}{3+4x}=\dfrac{-2}{9}\)
=>\(4x+3=\dfrac{9\cdot7}{-2}=-\dfrac{63}{2}\)
=>\(4x=-\dfrac{63}{2}-3=-\dfrac{69}{2}\)
=>\(x=-\dfrac{69}{8}\)
f: ĐKXĐ: x<>1
\(\dfrac{3}{x-1}=\dfrac{x-1}{27}\)
=>\(\left(x-1\right)^2=3\cdot27=81\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-1=9\\x-1=-9\end{matrix}\right.\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=10\left(nhận\right)\\x=-8\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)
A. x = 2
B. \(\dfrac{3}{8}=\dfrac{6}{x}\)\(\Leftrightarrow x=\dfrac{6.8}{3}=16\)
C. x = 3
D. \(x=\dfrac{4.6}{8}=3\)
E. \(x=\dfrac{7}{3}\)
G.\(\dfrac{14}{13}=\dfrac{28}{10-x}\)
<=>\(14\left(10-x\right)=364\)
<=> 10 - x = 26
<=> x = -16
H. \(3\left(x+2\right)=4\left(x-5\right)\)
<=> 3x + 6 = 4x - 20
<=> -x = -26
<=> x = 26
K. \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{8}{x}\)
<=> \(x^2=16\)
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)
M. \(\left(x-2\right)^2=100\)
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x-2=10\\x-2=-10\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=12\\x=-8\end{matrix}\right.\)
a=2
b=16
c=3
d=3
mik chỉ biết thế này thôi(ko chắc đúng=3)
a) ĐKXĐ: \(x\ne2\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)\left(x-2\right)=5.1\)
\(\Rightarrow x^2-4=5\Rightarrow x^2=9\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\left(tm\right)\\x=-3\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)
b) ĐKXĐ: \(x\ne-1\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2=2.8=16\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=4\\x+1=-4\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\left(tm\right)\\x=-5\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)
c) giống câu a
d) ĐKXĐ: \(x\ne5,x\ne-1\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(x+2\right)=\left(x-3\right)\left(x-5\right)\)
\(\Rightarrow x^2+3x+2=x^2-8x+15\)
\(\Rightarrow11x=13\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{13}{11}\left(tm\right)\)
\(x^3=\frac{27}{8}=\left(\frac{3}{2}\right)^3=>x=\frac{3}{2}\)
1) \(\dfrac{1}{27}+a^3=\left(\dfrac{1}{3}+a\right)\left(\dfrac{1}{9}-\dfrac{a}{3}+a^2\right)\)
2) \(=\left(2x+3y\right)\left(4x^2-6xy+9y^2\right)\)
3) \(=\left(\dfrac{1}{2}x+2y\right)\left(\dfrac{1}{4}x-xy+4y^2\right)\)
4) \(=\left(x^2+1\right)\left(x^4-x^2+1\right)\)
5) \(=\left(x^3+1\right)\left(x^6-x^3+1\right)\)
6) \(=\left(x-4\right)\left(x^2+4x+16\right)\)
7) \(=\left(x-5\right)\left(x^2+5x+25\right)\)
8) \(=\left(2x^2-3y\right)\left(4x^4+6x^2y+9y^2\right)\)
9) \(=\left(\dfrac{1}{4}x^2-5y\right)\left(\dfrac{1}{16}x^4+\dfrac{5}{4}x^2y+25y^2\right)\)
10) \(=\left(\dfrac{1}{2}x-2\right)\left(\dfrac{1}{4}x^2+x+4\right)\)
11) \(=\left(x+2\right)^3\)
12) \(=\left(x+3\right)^3\)
\(110-3\times\left(8+x\right)=1\)
\(3\times\left(8+x\right)=110-1\)
\(3\times\left(8+x\right)=109\)
\(8+x=\dfrac{109}{3}\)
\(x=\dfrac{109}{3}-8\)
\(x=\dfrac{85}{3}\)
Chúc bạn học tốt
110−3×(8+x)=1
3×(8+�)=110−13×(8+x)=110−1
3×(8+�)=1093×(8+x)=109
8+�=10938+x=3109
�=1093−8x=3109−8
�=853x=385
a) \(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)+1\frac{1}{4}=\frac{11}{20}\)
\(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)+\frac{5}{4}=\frac{11}{20}\)
\(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)=\frac{-7}{10}\)
\(x+\frac{2}{5}=\frac{-7}{20}\)
\(x=\frac{-13}{20}\)
Vậy \(x=\frac{-13}{20}\)
b)\(x-1\frac{1}{8}-\frac{2}{3}x-\frac{5}{6}x=75\%\)
\(\left(x-\frac{2}{3}x-\frac{5}{6}x\right)-\frac{9}{8}=\frac{3}{4}\)
\(\frac{-1}{2}x-\frac{9}{8}=\frac{3}{4}\)
\(\frac{-1}{2}x=\frac{15}{8}\)
\(x=\frac{-15}{4}\)
Vậy \(x=\frac{-15}{4}\)
(1/3.x-2/3)^8 hay ^3 vậy bạn?
Bạn xem lại đề bài nhé!
xin lỗi bạn mình nhầm