tìm đa thức M
(-2x2y + M) .(-3 x2y) = 6x3y2 – 12x2y
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
A + x 3 y − 2 x 2 y + x − y = 2 y + 3 x + x 2 y ⇔ A = 2 y + 3 x + x 2 y − x 3 y + 2 x 2 y − x + y A = − x 3 y + 3 x 2 y + 2 x + 3 y
Chọn đáp án C
a: \(=x^2\left(2x+3\right)+\left(2x+3\right)\)
\(=\left(2x+3\right)\left(x^2+1\right)\)
b: \(=\left(x-4\right)\left(x+3\right)\)
e: =(x+3)(x-2)
a) \(=x^2\left(2x+3\right)+\left(2x+3\right)=\left(2x+3\right)\left(x^2+1\right)\)
b) \(=x\left(x-4\right)+3\left(x-4\right)=\left(x-4\right)\left(x+3\right)\)
c) \(=\left(2x\right)^2-\left(x^2+1\right)^2=\left(x^2-2x+1\right)\left(x^2+2x+1\right)=\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)^2\)
d) \(=4xy\left(y-3x+2\right)\)
e) \(=x\left(x-2\right)+3\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(x+3\right)\)
f) \(=x\left(x^2+2xy+y^2-4z^2\right)=x\left[\left(x+y\right)^2-4z^2\right]=x\left(x+y-2z\right)\left(x+y+2z\right)\)
g) \(=x\left(x^2-2xy+y^2-25\right)=x\left[\left(x-y\right)^2-25\right]=x\left(x-y-5\right)\left(x-y+5\right)\)
h) \(=x\left(x+1\right)-3\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x-3\right)\)
i) \(=x^2\left(x-3\right)-9\left(x-3\right)=\left(x-3\right)\left(x^2-9\right)=\left(x-3\right)^2\left(x+3\right)\)
a)M=3x2y-2xy2+2x2y+2xy+3xy2
=\(5x^2y+xy^2+2xy\)
N=2x2y+xy+xy2-4xy2-5xy
=\(2x^2y-3xy^2-4xy\)
b) M-N=(\(5x^2y+xy^2+2xy\))-(\(2x^2y-3xy^2-4xy\))
=\(5x^2y+xy^2+2xy\)\(-\)\(2x^2y+3xy^2+4xy\)
=\(3x^2y+4xy^2+6xy\)
M+N=\(5x^2y+xy^2+2xy\)\(+\)\(2x^2y-3xy^2-4xy\)
=\(7x^2y-2xy^2-2xy\)
c) Ta có P(x)=0
\(\Rightarrow\)6-2x=0
\(\Rightarrow\)x=3
Vậy x=3 là nghiệm của đa thức P(x)
a. 3xy( 4x + y - \(\dfrac{4}{3}\) )
b. 2x2( 3x + 1 )
c. (2x + 3 )( x - y )
d. xy( 1 - x )( x - 1 )
e. 6( 2x + 1 )( x + y )
a) M - \(^{\left(x^2y-1\right)}\)= -2\(x^3\)+\(x^2y\)+1
=> M= (-2\(x^3\)+\(x^2y\)+1) + \(^{\left(x^2y-1\right)}\)
=> M= -2\(x^3\)+\(x^2y\)+1+ \(^{x^2y-1}\)
=> M= -2\(x^3\)+(\(x^2y+x^2y\))+1-1
=> M= -2\(x^3\)+\(2x^2y\)
b) \(3x^2+3xy-3x^3-M=3x^2+2xy-4y^2\)
=> \(M=\left(3x^2+3xy-3x^3\right)-\left(3x^2+2xy-4y^2\right)\)
\(=>M=3x^2+3xy-3x^3-3x^2-2xy+4y^2\)
\(=>M=\left(3x^2-3x^2\right)+\left(3xy-2xy\right)-3x^3+4y^2\)
\(=>M=xy-3x^3+4y^2\)
Hơi muộn nhưng mong bạn tick cho mình
e: \(x^2+6x+9-y^2\)
\(=\left(x+3\right)^2-y^2\)
\(=\left(x+3-y\right)\left(x+3+y\right)\)
f: \(x^2-2x+7x-14\)
\(=x\left(x-2\right)+7\left(x-2\right)\)
=(x-2)(x+7)
h: \(5x^2-10xy+5y^2-20\)
\(=5\left(x^2-2xy+y^2-4\right)\)
\(=5\left(x-y-2\right)\left(x-y+2\right)\)
a: \(3x^4-6x^3+2x^2=x^2\left(3x^2-6x+2\right)\)
b: \(x^3y+12x^2y+36xy=xy\left(x^2+12x+36\right)=xy\left(x+6\right)^2\)
c: \(x^3y-9xy^3=xy\left(x^2-9y^2\right)=xy\left(x-3y\right)\left(x+3y\right)\)
d: \(x^2y^2-2xy^2+y^2=y^2\left(x-1\right)^2\)
`#3107.101107`
`N = A - B`
`N = -3x^3y^2 - x^2y + 3xy - 1 - (-x^2y - 3x^3y^2 + 3xy - 3)`
`= -3x^3y^2 - x^2y + 3xy - 1 + x^2y + 3x^3y^2 - 3xy + 3`
`= (-3x^3y^2 + 3x^3y^2) + (-x^2y + x^2y) + (3xy - 3xy) + (-1 + 3)`
`= 2`
Bậc của đa thức N (?) là `0.`
\(\left(-2x^2y+M\right).\left(-3x^2y\right)=6x^3y^2-12x^2y\)
\(\Rightarrow6x^2y^2-3x^2y.M=6x^3y^2-12x^2y\)
\(\Rightarrow3x^2y.M=6x^2y^2-6x^3y^2+12x^2y\)
\(\Rightarrow M=\dfrac{6x^2y^2-6x^3y^2+12x^2y}{3x^2y}=2y-2xy+4\)