K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
25 tháng 10 2024

- Nếu n là số chẵn, do \(2016\) là số chẵn nên \(2016^{2017}\) chẵn

Suy ra \(n+2016^{2017}\) là số chẵn

Suy ra \(n+2016^{2017}\) chia hết cho 2

Suy ra \(\left[n+2016^{2017}\right].\left[n+2017^{2016}\right]⋮2\) (1)

- Nếu n là số lẻ, do 2017 là số lẻ nên \(2017^{2016}\) là số lẻ

Suy ra \(n+2017^{2016}\) là tổng của 2 số lẻ nên là số chẵn

Suy ra \(\left[n+2017^{2016}\right]⋮2\)

Suy ra \(\left[n+2016^{2017}\right].\left[n+2017^{2016}\right]⋮2\) (2)

(1);(2) suy ra \(\left[n+2016^{2017}\right].\left[n+2017^{2016}\right]⋮2\) với mọi số tự nhiên n

25 tháng 10 2024

tính chất chia hết của phép nhân là a chia hết cho c thì a x b chia hết cho c

vì 20172016 là số chẵn nên chia hết cho 2 và nếu n = số lẻ thì vế 20162017 là số chẵn và ngược lại

 

Chữ số tận cùng của A =3 vì 20162017+20172016=4...3

4 tháng 10 2016

các chữ số tận cùng là 033

2 tháng 1 2018

Không mất tính tổng quát giả sử: \(x\ge y\ge z\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-y\ge0\\x-z\ge0\\y-z\ge0\end{matrix}\right.\) Hay \(\left\{{}\begin{matrix}\left|x-y\right|=x-y\\\left|x-z\right|=x-z\\\left|y-z\right|=y-z\end{matrix}\right.\)

\(pt\Leftrightarrow x-y+x-z+y-z=20162017\)

\(\Rightarrow2x-2z=20162017\Leftrightarrow2\left(x-z\right)=20162017\Leftrightarrow x-z=\dfrac{20162017}{2}\)

\(x;z\in Z\Leftrightarrow x-z\in Z\)\(\dfrac{20162017}{2}\notin Z\)

Vậy pt vô nghiệm

21 tháng 9 2017

9 tháng 8 2017

a) Ta có: 2017 2016 = 1 + 1 2016 ; 2019 2018 = 1 + 1 2018 . Vì 1 2016 > 1 2018 nên  2017 2016 > 2019 2018

b) Ta có: 73 64 = 1 + 9 64 ; 51 45 = 1 + 6 45 . Vì 9 64 = 18 128 > 6 45 = 18 135 nên  73 64 > 51 45

22 tháng 10 2018

Đáp án C

 

Chứng minh nhận xét: Nếu a + b = 1 thì DYN8216r2Y5Z.png

4 tháng 1 2024

\(\left(125^3.7^5-175^5:5\right):2016^{2017}\)

\(\left[\left(5^3\right)^3.7^5-\left(5^2.7\right)^5:5\right]:2016^{2017}\)

\(\left[5^{3.3}.7^5-5^{2.5}.7^5:5\right]:2016^{2017}\)

\(\left[5^9.7^5-5^{10}.7^5:5\right]:2016^{2017}\)

\(\left[5^9.7^5-5^9.7^5\right]:2016^{2017}\)

\(0:2016^{2017}\)

\(0\)

\(\dfrac{125^3\cdot7^5-175^5:5}{2016^{2017}}\)

\(=\dfrac{5^9\cdot7^5-5^{10}\cdot7^5:5}{2016^{2017}}\)

\(=\dfrac{5^9\cdot7^5-5^9\cdot7^5}{2016^{2017}}\)

=0