điều kiện để phép trừ phép chia hết và phép chia có dư thực hiện được
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
có 1 cái sai đó là
câu b nha bạn
ai thấy sđúng thì k nah
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) điều kiện để thực hiện được phép trừ là số bị trừ lớn hơn số trừ
=> Đúng
b)Trong phép chia có dư , số dư bao giờ cũng nhỏ hơn thương
=> Sai
Trong các khẳng định sau , khẳng định nào đúng , khẳng định nào sai ?
a) điều kiện để thực hiện được phép trừ là số bị trừ lớn hơn số trừ
=> Khẳng định trên đúng
b)Trong phép chia có dư , số dư bao giờ cũng nhỏ hơn thương
=> Khẳng định trên sai
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Điều kiện để thực hiện được phép trừ là số bị trừ lớn hơn số trừ ( Sai)
b) Trong phép chia có dư, số dư bao giờ cũng nhỏ hơn thương(Đúng)
a) Điều kiện để thực hiện được phép trừ là số bị trừ lớn hơn số trừ (Sai)
b) Trong phép chia có dư, số dư bao giờ cũng nhỏ hơn thương (Sai)
VD 5 : 3 = 1 dư 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trong các khẳng định sau, khẳng định nào đúng, khẳng định nào sai?
a) Điều kiện để thực hiện được phép trừ là số bị trừ lớn hơn số trừ. ( chưa chắc chắn nên cho rằng khẳng định này là sai)
b) Trong phép chia có dư, số dư bao giờ cũng nhỏ hơn thương. ( khẳng định đúng)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Khi gấp cả số bị chia và số chia nên cùng 1 số lần thì khi thực hiện phép chia thương và số dư không thay đổi khi thực hiện phép chia giữa số bị chia ban đầu và số chia ban đầu
Phép chia có số dư lớn nhất = số chia -1 => số chia là
9+1=10
Số bị chia là
(27x10)+9=279
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b: Ta có: f(x):g(x)
\(=\dfrac{x^3-2x^2+3x+a}{x+1}\)
\(=\dfrac{x^3+x^2-3x^2-3x+6x+6+a-6}{x+1}\)
\(=x^2-3x+6+\dfrac{a-6}{x+1}\)
Để f(x):g(x) là phép chia hết thì a-6=0
hay a=6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Thay a=3 vào f(x), ta được:
\(f\left(x\right)=x^3-2x^2+3x+3\)
\(\dfrac{f\left(x\right)}{g\left(x\right)}=\dfrac{x^3-2x^2+3x+3}{x+1}\)
\(=\dfrac{x^3+x^2-3x^2-3x+6x+6-3}{x+1}\)
\(=x^2-3x+6-\dfrac{3}{x+1}\)
giúp tôi