K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

A giao B như thế nào với rỗng vậy bạn?

17 tháng 8 2023

A giao B bằng rỗng

19 tháng 8 2023

Để tìm sao cho A giao B bằng rỗng, ta cần tìm điều kiện để đoạn thẳng AB không cắt nhau. Điều này có thể xảy ra trong các trường hợp sau: a) Trong trường hợp này, A=(-6,20) và B=(5,3m+7). Để đoạn thẳng AB không cắt nhau, ta cần xảy ra ít nhất một trong hai trường hợp sau: - Điểm A nằm dưới đường thẳng AB, tức là tọa độ y của A lớn hơn tọa độ y của B: 20 ​​> 3m+7 . - Điểm A nằm trên đường thẳng AB, tức là tọa độ y của A bằng tọa độ y của B: 20 ​​= 3m+7. b) Trong trường hợp này, A=(10,40] và B=(7,2m-3). Tương tự như trường hợp a), ta cần ít nhất một trong hai trường hợp sau: - Điểm A nằm dưới đường thẳng AB: 40 > 2m-3. - Điểm A nằm trên đường thẳng AB: 40 = 2m-3. c) Trong trường hợp này, A=(-âm vô cực,9] và B=[m,2m-1). Điều kiện để đoạn thẳng AB không cắt nhau là điểm A nằm trên hoặc dưới đường thẳng AB. Điều này xảy ra khi tọa độ y của điểm A lớn hơn hoặc bằng tọa độ y của điểm B: 9 ≥ 2m-1. d) Trong trường hợp này, A=(-âm vô cực,2m-3) và B=(m+9,+dương vô cực). Điều kiện để đoạn thẳng AB không cắt nhau là điểm A nằm trên hoặc dưới đường thẳng AB. Điều này xảy ra khi tọa độ y của điểm A lớn hơn hoặc bằng tọa độ y của điểm B: 2m-3 ≥ +dương vô cực. e) Trong trường hợp này, A=(-âm vô cực,6m) và B=(18,2m-1). Điều kiện để đoạn thẳng AB không cắt nhau là điểm A nằm trên hoặc dưới đường thẳng AB. Điều này xảy ra khi tọa độ y của điểm A lớn hơn hoặc bằng tọa độ y của điểm B: 6m ≥ 2m-1. Vì vậy, để tìm sao cho A giao B bằng rỗng, bạn cần giải các phương trình và bất đẳng thức trên mỗi trường hợp. Mỗi trường hợp sẽ đưa ra một công thức hoặc một khoảng giá trị của m.

Để A giao B khác rỗng thì \(\left[{}\begin{matrix}m+1< 2m\\m+3>2m-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-m< -1\\-m>-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m>1\\m< 4\end{matrix}\right.\)

Vậy: Có 2 giá trị nguyên thỏa mãn

NV
29 tháng 9 2020

1.

\(A\subset B\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2m-1\le-1\\2m+3\ge1\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m\le0\\m\ge-1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow-1\le m\le0\)

\(B\subset A\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-1\le2m-1\\2m+3\le1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}m\ge0\\m\le-1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\) ko tồn tại m thỏa mãn yêu cầu

\(A\cap B\) nhưng bằng cái gì? Chỗ này đề thiếu

2.

a.

\(B\subset A\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-4\le m-7\\m\le3\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}m\ge3\\m\le3\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow m=3\)

b.

\(A\cup B=A\Leftrightarrow B\subset A\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m\ge-3\\m\le1\\-4\le-3\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow-3\le m\le1\)

c.

\(A\backslash B=\varnothing\Leftrightarrow A\subset B\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m-1< 5\\m-1\ge3\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow4\le m< 6\)

29 tháng 9 2020

Thanks a lot!

12 tháng 10 2021

Bài 1:
Để A giao B bằng rỗng thì \(\left[{}\begin{matrix}m+3< -3\\2m-1>6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m< -6\\m>\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)

NV
16 tháng 9 2019

Để A và B có nghĩa \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2m+2< m-3\\m+2< 2m\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}m< -5\\m>2\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\) Không tồn tại m thỏa mãn

2 tháng 9 2019

1) \(\left(y+3\right)^3-\left(y-1\right)^3\)

=(y+3-y+1)\(\left[\left(y+3\right)^2+\left(y+3\right)\left(y-1\right)+\left(y-1\right)^2\right]\)

=4.(\(y^2+6y+9\)+\(y^2-y+3y-3\)+\(y^2-2y+1\))

=4(\(3y^2+6y+7\))

=\(12y^2+24y+28\)

3.

\(a^3+b^3=\left(a+b\right).\left(a^2-ab+b^2\right)\)

\(=1.\left(a^2+b^2-ab\right)\) (1)

Lại có : \(a^2+b^2=\left(a+b\right)^2-2ab=1-2ab\) thay vào (1) có :

\(a^3+b^3=1.\left(1-2ab-ab\right)\)

\(=1-3ab\left(đpcm\right)\)

6 tháng 1 2018

A = ( a + b ) - ( d - b ) - ( c + d )

A = a + b - d + b - c - d

Thay a = -2 , b = 3 vào biểu thức trên ta được :

- 2 + 3 - d + 3 - c - d

= - 2 + ( 3 + 3 ) - ( d - d ) - c = - 2 + 6 - 0 - c = 4 - c

6 tháng 1 2018

\(A=\left(a+b\right)-\left(d-b\right)-\left(c+d\right)\)

\(A=a+b-d+b-c+d\)

\(A=a+\left(b+b\right)+\left(-d+d\right)-c\)

\(A=a+2b+\left(-c\right)\)

Thay a=-2 , b=3 vào biểu thức A ta có :

\(A=\left(-2\right)+2.3+\left(-c\right)\)

\(A=4+\left(-c\right)\)