K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 10 2024

38-2x=9

     2x=38-9

     2x=29

       x=29:2

       x=14,5

 

22 tháng 8 2021

sửa đề: \(B=2x+4\sqrt{x}+9\)ĐK : x >= 0 

\(=2\left(x+2\sqrt{x}+1-1\right)+9=2\left(\sqrt{x}+1\right)^2+7\ge9\)

Dấu ''='' xảy ra khi x = 0 

Vậy GTNN của B bằng 9 tại x = 0 

14 tháng 3 2021

a) \(\left(3x+2\right)^2-\left(3x-2\right)^2=5x+38\)

\(\Leftrightarrow\left[\left(3x+2\right)-\left(3x-2\right)\right]\left[\left(3x+2\right)+\left(3x-2\right)\right]=5x+38\)

\(\Leftrightarrow\left(3x+2-3x+2\right)\left(3x+2+3x-2\right)=5x+38\)

\(\Leftrightarrow4\cdot6x=5x+38\)

\(\Leftrightarrow24x-5x=38\)

\(\Leftrightarrow19x=38\Leftrightarrow x=\dfrac{38}{19}=2\)

Vậy \(S=\left\{2\right\}\)

b) \(\left(x+1\right)\left(x^2-2x+1\right)-2x=2\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3-2x^2+x+x^2-2x+1-2x=2\left(x^2-1\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3-2x^2+x+x^2-2x+1-2x=2x^2-2\)

\(\Leftrightarrow x^3-2x^2+x+x^2-2x+1-2x-2x^2+2=0\)

\(\Leftrightarrow x^3-3x^2-3x+3=0\)

PT vô nghiệm , không tìm được x 

Vậy \(S=\varnothing\)

c) \(3\left(x-2\right)^2+9\left(x-1\right)=3\left(x^2+x-3\right)\)

\(\Leftrightarrow3\left(x^2-2x+4\right)+9\left(x-1\right)=3\left(x^2+x-3\right)\)

\(\Leftrightarrow3x^2-6x+12+9x-9=3x^2+3x-9\)

\(\Leftrightarrow3x^2-6x+12+9x-9-3x^2-3x+9=0\)

\(\Leftrightarrow0x+12=0\)

PT vô nghiệm 

Vậy \(S=\varnothing\)

Câu cuối tương tự 

26 tháng 2 2020

a,( x - 29 ) - ( 17 - 38 ) = -9

   ( x - 29 ) + 21  = - 9

   x - 29 = - 9 - 21

   x - 29 = - 30

          x = -30 + 29

          x = -1

c, ( 27 - x ) + ( 15 + x ) = - 24

    27 - x + 15 + x = -24

    - x + x = -24-27-15

Vô lí vì 0 ko  bằng -66

Vậy \(x\in\varnothing\)

d, |2x - 7|- 9 =20

    |2x-7|=11

* 2x-7=11                 * 2x-7=-11

  2x=11+7                   2x=-11+7

  2x=18                       2x=-4

    x=18:2                     x=-4:2

    x=9                          x=-2

Vậy x=9 hoặc x=-2

26 tháng 2 2020

b, ( x + 5) + ( x - 9 ) = x + 2

1) Ta có: \(\left(-86-x\right)-\left(3+2x\right)=-4-15\)

\(\Leftrightarrow-86-x-3-2x+4+15=0\)

\(\Leftrightarrow-3x-70=0\)

\(\Leftrightarrow-3x=70\)

hay \(x=-\dfrac{70}{3}\)

Vậy: \(x=-\dfrac{70}{3}\)

2) Ta có: \(18+\left(-x\right)-\left(40-28\right)=-32-\left(-18\right)\)

\(\Leftrightarrow18-x-40+28+32-18=0\)

\(\Leftrightarrow-x+20=0\)

\(\Leftrightarrow-x=-20\)

hay x=20

Vậy: x=20

3) Ta có: \(-27-\left(-31+x\right)-25=-5-17\)

\(\Leftrightarrow-27+31-x-25+5+17=0\)

\(\Leftrightarrow-x+1=0\)

\(\Leftrightarrow-x=-1\)

hay x=1

Vậy: x=1

4) Ta có: \(-9-14-x+42-38=-5+13\)

\(\Leftrightarrow-x-19=8\)

\(\Leftrightarrow-x=27\)

hay x=-27

Vậy: x=-27

9 tháng 1 2021

cho mik hỏi nha cậu nếu như mà lm cách đó cô giáo mik bảo sai

e: =>-40+3+33+40-x=47

=>36-x=47

=>x=-11

f: =>x(x-3)(11-x)(11+x)=0

hay \(x\in\left\{0;3;11;-11\right\}\)

g: =>-62-38-x+2x=-100

=>x-100=-100

hay x=0

 

6 tháng 1 2022

undefined

i: =>x-12-2x-31=6

=>-x-43=6

=>x+43=-6

hay x=-49

h: =>(x+1)=0

=>x=-1

f: =>x(x-3)(x+11)(x-11)=0

hay \(x\in\left\{0;3;-11;11\right\}\)

17 tháng 1 2021

a, \(2x+3⋮2x-1\)

\(2x-1+4⋮2x-1\)

\(4⋮2x+1\)hay \(2x+1\inƯ\left(4\right)=\left\{1;2;4\right\}\)

2x + 1124
2x013
x01/23/2

c, \(\left(x+5\right)\left(y-3\right)=15\Leftrightarrow x+5;y-3\inƯ\left(15\right)=\left\{1;3;5;15\right\}\)

x + 513515
y - 315531
x-4-2010
y18864