3x. 32 - 3x+1 = 162
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a) (2x-1)^3=27
b) (2x-1)^4=81
c) (x-2)^5=-32
d) (3x-1)^4=(3x-1)^6
đ) 5^x +5^x+2=650
g) 3^x-1 +5.3^x-1=162

a) (2x-1)3 = 27
(2x-1)3 = 93
2x-1 = 9
2x = 9+1
2x = 10
x = 10:5
x = 2
Vậy x = 2
b) (2x-1)4 = 81
(2x-1)4 = (\(\pm\)34)
2x-1 = \(\pm\)3
Trường hợp 1:
2x-1 = 3
2x = 3+1
2x = 4
x = 4:2
x = 2
Trường hợp 2:
2x-1 = -3
2x = -3+1
2x = -2
x = -2:2
x = -1
Vậy x \(\in[_{ }2;-1]\)
Vì không tìm thấy ngoặc nhọn nên mình dùng tạm ngoặc vuông nhé

1/ ( x-3) 2=16
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=4\\x-3=-4\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-1\end{matrix}\right.\)
2/ (3x-1)3=8
\(\Rightarrow3x-1=2\\ \Rightarrow3x=3\\ \Rightarrow x=1\)
3/ (x-11)3=-27
\(\Rightarrow x-11=-3\\ \Rightarrow x=8\)
phần 4 mình ko rõ đề


\(a,5^x+5^{x+2}=650\\ \Rightarrow a,5^x+5^x.25=650\\ \Rightarrow26.5^x=650\\ \Rightarrow5^x=25\\ \Rightarrow5^x=5^2\\ \Rightarrow x=2\)
\(b,3^{x.1}+5.3^{x.1}=162\\ \Rightarrow3^x+5.3^x=162\\ \Rightarrow6.3^x=162\\ \Rightarrow3^x=27\\ \Rightarrow3^x=3^3\\ \Rightarrow x=3\)

a)
\(3^x+3^{x+1}+3^{x+2}=117\\ \Leftrightarrow3^x+3.3^x+9.3^x=117\\ 13.3^x=117\\ \Leftrightarrow3^x=9\\ \Leftrightarrow3^x=3^2\\ \Leftrightarrow x=2\)
b)
\(3+4\left(x-10\right)=3^2+6\\ \Leftrightarrow3+4\left(x-10\right)=15\\ \Leftrightarrow4\left(x-10\right)=12\\ \Leftrightarrow x-10=3\\ \Leftrightarrow x=13\)
a) \(3^x+3^{x+1}+3^{x+2}=117\)
\(3^x+3^x.3+3^x.3^2=117\)
\(3^x.\left(1+3+3^2\right)=117\)
\(3^x.13=117\)
\(3^x=9\)
\(x=2\)
b) \(3+4\left(x-10\right)=3^2+6\)
\(3+4x-40=9+6\)
\(4x=15+40-3\)
\(4x=52\)
\(x=13\)

b: Ta có: \(x+3x-2=10\)
\(\Leftrightarrow4x=12\)
hay x=3

n+1 chia hết cho n+4
=>n+4-3 chia hết cho n+4
=>n+4\(\varepsilon\)Ư(3)={+1;+3}
n+4=1=>n=-3
n+4=-1=>n=-5
n+4=3=>n=-1
n+4=-3=>n=-7
n+1 chia n+4 =1 dư -3 (chia đa thức cho đa thức )
mà n+1 chia hết cho n+4 (gt)=> n+4 là ước của n+1 => n+4 thuộc Ư(-3)={-3,-1.1.3}
n+4=-3=> n=-7
n+4=-1=> n=-5
n+4=1=> n=-3
n+4=3=> n=-1
(162+3x)+(x-2)=0
=> 162+3x+x-2=0
=> 162+4x-2=0
=> 4x=0-162+2
=> 4x=-160
=> x=-40

a) \(x-2=-6\)
\(x=-6+2\)
\(x=-4\)
b) \(15-\left(x-7\right)=-21\)
\(x-7=36\)
\(x=43\)
c) \(4.\left(3x-4\right)-2=18\)
\(4\left(3x-4\right)=20\)
\(3x-4=5\)
\(3x=9\)
\(x=3\)
d) \(\left(3x-6\right)+3=32\)
\(3x-6=29\)
\(3x=29+6\)
\(3x=35\)
\(x=\frac{35}{3}\)
e) \(\left(3x-6\right).3=32\)
\(3x-6=\frac{32}{3}\)
\(3x=\frac{32}{3}+6\)
\(3x=\frac{50}{3}\)
\(x=\frac{50}{9}\)
f) \(\left(3x-6\right):3=32\)
\(3x-6=96\)
\(3x=102\)
\(x=34\)
g) \(\left(3x-6\right)-3=32\)
\(3x-6=35\)
\(3x=41\)
\(x=\frac{41}{3}\)
h) \(\left(3x-2^4\right).7^3=2.7^4\)
\(\left(3x-2^4\right)=2.7=14\)
\(\left(3x-16\right)=14\)
\(3x=14+16=30\)
\(x=10\)
i) \(\left|x\right|=\left|-7\right|\)
\(\left|x\right|=7\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-7\end{cases}}\)
k) \(\left|x+1\right|=2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=2\\x+1=-2\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-3\end{cases}}}\)
l) \(\left|x-2\right|=3\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=3\\x-2=-3\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-1\end{cases}}}\)
m) \(x+\left|-2\right|=0\)
\(x+2=0\)
\(x=-2\)
o) \(72-3\left|x+1\right|=9\)
\(3\left|x-1\right|=63\)
\(\left|x-1\right|=21\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=21\\x-1=-21\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=22\\x=-20\end{cases}}}\)
p) Ta có: \(\left|x-1\right|=3\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=3\\x-1=-3\end{cases}}\)
mà \(x+1< 0\)
\(\Rightarrow x-1=-3\)
\(\Rightarrow x=-2\)
q) \(\left(x-2\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+4=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-4\end{cases}}}\)
hok tốt!!
`3^x . 3^2 - 3^(x + 1)=162`
`=> 3^x . 9 - 3^x . 3= 162`
`=> 3^x . (9 - 3) = 162`
`=> 3^x . 6 = 162`
`=> 3^x = 162 : 6`
`=> 3^x=27`
`=> 3^x = 3^3`
`=> x=3`
Vậy: `x=3`