6^2 : 2^2 . 3^2 + 5^3 . 5^2
cho em xin cách giải đầy đủ nha em cảm ơn!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi số cần tìm là x;
Do x chia 2 dư 1;chia 3 dư 2;chia 4 dư 3;chia 5 dư 4;chia 6 dư 5;chia 7 dư 6
\(\Rightarrow\)(x-1) chia hết cho 2
(x-2) chia hết cho 3
(x-3) chia hết cho 4
(x-4) chia hết cho 5
(x-5)chia hết cho 6
(x-6)chia hết cho 7
\(\Rightarrow\)(x+1)chia hết cho 2;;3;4;5;6;7
Mà x nhỏ nhất
\(\Rightarrow\)(x+1) là BCNN(2;;3;4;5;6;7)=5.12.7=420\(\Rightarrow\)x=419
13+23+33+...+1003
=1+2+1.2.3+3+2.3.4+100+99.100.101
=(1+2+3+...+100)+(1.2.3+2.3.4+...+99.100.101)
=5050+101989800
=101994850
NHỚ T.I.C.K và KB với mk nha
a) \(\left(x+2\right)\left(1-x\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}x+2=0\\1-x=0\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=1\end{cases}\left(x\text{ ∈}Z\right)}\)
b) \(\left(2x-1\right)^2=9\)
\(\left(2x-1\right)^2=3^2\)
\(2x-1=3\)
\(2x=3+1\)
\(2x=4\)
\(x=2\left(x\text{ ∈}Z\right)\)
c) \(\left(1-5x\right)^3=-27\)
\(\left(1-5x\right)^3=3^3\)
\(1-5x=3\)
\(5x=3+1\)
d, (x - 1)(3 - x) > 0 => (x - 1) và (3 - x) cùng dấu => ta có 2 TH: TH1: (x - 1) và (3 - x) là số nguyên dương => (x - 1) > 0, (3 - x) > 0 => x > 1, 3 > x hay x < 3 => x > 1 và x < 3 => x = 2. TH2: (x - 1) và (3 - x) là số nguyên âm => (x - 1) < 0, (3 - x) < 0 => x < 1, 3 < x hay x > 3 => x < 1, x > 3 (vô lý)(loại). Vậy x = 2
Sửa đề:
\(A=\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{20}+\dfrac{3}{44}+\dfrac{3}{77}\)
\(A=2.\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{20}+\dfrac{3}{44}+\dfrac{3}{77}\right)\)
\(A=\dfrac{6}{10}+\dfrac{6}{40}+\dfrac{6}{88}+\dfrac{6}{154}\)
\(A=6.\left(\dfrac{1}{2.5}+\dfrac{1}{5.8}+\dfrac{1}{8.11}+\dfrac{1}{11.14}\right)\)
\(A=6.\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{14}\right)\)
\(A=6.\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{14}\right)\)
\(A=6.\dfrac{6}{14}\)
\(A=\dfrac{36}{14}=\dfrac{18}{7}\)
\(=\dfrac{1}{5}.3+\dfrac{1}{5}.\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{11}.\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{11}.\dfrac{3}{7}\)
\(=\dfrac{1}{5}.\left(3+\dfrac{3}{4}\right)+\dfrac{1}{11}.\left(\dfrac{3}{4}+\dfrac{3}{7}\right)\)
\(=\dfrac{1}{5}.\dfrac{15}{4}+\dfrac{1}{11}.\dfrac{33}{28}=\dfrac{3}{4}+\dfrac{3}{28}=\dfrac{6}{7}\)
\(a)x^{15}=x\)
\(\Rightarrow x^{15}-x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x^{14}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{14}-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)
Vậy....
\(b)2^x-15=17\)
\(\Leftrightarrow2^x=32\)
\(\Leftrightarrow2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
Vậy...
\(c)\left(2x+1\right)^3=125\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^3=5^3\)
\(\Rightarrow2x+1=5\)
\(\Leftrightarrow2x=4\Rightarrow x=2\)
Vậy...
_Y nguyệt_
\(a)x^{15}=x\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(b)2^x-15=17\)
\(\Rightarrow2^x=32\)
\(\Rightarrow2^x=2^5\Rightarrow x=5\)
\(c)\left(2x+1\right)^3=125\)
\(\Rightarrow2x+1=5\)
\(\Rightarrow x=2\)
nhóm các số có 2 chữ số với số đuôi tương tự.VD:(11-1)+(12-2)...
Chúc bạn làm đc
Bài làm:
1-2+3-4+5-6+7-8+9-10+11-12+13-14+15-16
= ( 1-2 ) + ( 3-4 ) + ( 5 -6 ) + ( 7- 8 ) + ( 9 - 10 ) + ( 11 - 12 ) + ( 13 -14 ) + ( 15-16 ) { có 8 nhóm }
= ( -1 ) + ( -1 ) + ( -1 ) + ( -1 ) + ( -1 ) + ( -1 ) + ( -1 )+ ( -1 )
= ( -1 ) . 8
= 1 ( vì các số âm là số chẵn )
Đây là bài làm của mình, mình tính theo cách tính nhanh nha
vào đây đi bạn mình xin lổi Giúp tôi giải toán - Hỏi đáp, thảo luận về toán học - Học toán với OnlineMath
Coi tổng số tuổi của 2 anh em trước đây 5 năm là : 3 phần
Mà a nhiều tuổi hơn em nên anh sẽ là 2 phần và em là 1 phần
Coi tổng số tuổi của 2 anh em sau đây 5 năm là 7 phần
Vì mỗi năm, mỗi người tăng lên số tuổi là như nhau nên tuổi anh sẽ ứng với 2 + 2 = 4 phần và tuổi em sẽ ứng với 1 + 2 = 3 phần
Từ 5 năm trước đến 5 năm sau cách nhau : 5 + 5 = 10 năm
Tuổi anh 5 năm trước là : 10 : ( 4 – 2 ) x 2 = 10 tuổi
Tuổi anh hiện nay là : 10 + 5 = 15 tuổi
Tuổi em hiện nay: 15 x 2/3 = 10 tuổi
Tổng số tuổi của anh và em 5 năm nữa hơn tổng số tuổi của anh và em trước đây 5 năm là: (5+5)x2= 20 tuổi
Tổng số tuổi của anh và em trước đây 5 năm bằng 3/7 tổng số tuổi của anh và em sau đây 5 năm nên ta có sơ đồ sau:
Tổng số tuổi của anh và em trước đây 5 năm: 3 phần
Tổng số tuổi của anh và em sau đây 5 năm: 7 phần
Hiệu là 20 tuổi
Tổng số tuổi của anh và em trước đây 5 năm là: 20:(7-3)x3= 15 tuổi
Tổng số tuổi của anh và em hiện nay là: 15 + 5 x2 = 25 tuổi
Tuổi em hiện nay là: 25: (2+3)x2=10 tuổi
Tuổi anh hiện nay là: 25-10= 15 tuổi
=36 : 4 . 9 + 125 . 25
=9 . 9 + 5
=86
\(6^2:2^2.3^2+5^3.5^2=\left(6:2.3\right)^2+5^{3+2}=9^2+5^5=81+3125=3206\)