Tìm x:
x3 - 27 + 32 = 69
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải:
$x^3+9x=0$
$\Leftrightarrow x(x^2+9)=0$
$\Leftrightarrow x=0$ hoặc $x^2+9=0$
Xét TH $x^2+9=0\Leftrightarrow x^2=-9<0$ (vô lý)
Vậy $x=0$
Ta có
A = 52 − 37 + 43 = 52 − 80 = − 28.
B = 512 − 1024 + 256 = − 512 + 256 = − 256.
C = 1128 − 27 − 69 = 1128 − − 42 = 1128 + 42 = 1170.
D = − 128 − 64 − 32 + 16 + 16 = − 128 − 64 − 64 = − 192 − 64 = − 256.
E = 584 + 969 − 383 = 584 + 586 = 1170.
F = 1 − 2 + 27 = 1 − 29 = − 28.
⇒ A = F ; B = D ; C = E .
a=52-(37+43)
a=52-80
a=-28
b=512-1024+256
b=-512+256
b=-256
c=1128-(27-69)
c=1128-(-42)
c=1128+42
c=1170
d=128-64-(32+16+16)
d=128-64-64
d=0
e=584+(969-383)
e=584+586
e=1170
f=1-(2+27)
f=1-29
f=-28
Các cặp số bằng nhau:a=f; c=e
a=52-(37+43) = - 28
b=512-1024+256 = -256
c=1128-(27-69) = 1170
d=-128-64-(32+16+16) = -256
e=584+(969-383) = 1170
f=1-(2+27) = -28
Từ đó ta suy ra:
a = f
b = d
c = e
hok tốt!!
x^3 - 27 + 32 = 69
x^3 - 27 =69 -32
x^3 - 27 =37
x^3 =37+27
x^3 =64
Vì x^3 =4^3
Suy ra x = 4
Vậy x = 4
x3 - 27 + 32 = 69
x3 - 27 = 69 - 32
x3 - 27 = 37
x3 = 37 + 27
x3 = 64
x3 = 43
x = 4