chấm chấm chấm nhân 2 phần 3 bằng 1 phần 2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\dfrac{1}{1.2.3}+\dfrac{1}{2.3.4}+\dfrac{1}{3.4.5}+...+\dfrac{1}{18.19.20}\)
\(2A=\dfrac{3-1}{1.2.3}+\dfrac{4-2}{2.3.4}+\dfrac{5-3}{3.4.5}+...+\dfrac{20-18}{18.19.20}=\)
\(=\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{2.3}-\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{3.4}-\dfrac{1}{4.5}+...+\dfrac{1}{18.19}-\dfrac{1}{19.20}=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{19.20}\)
\(\Rightarrow A=\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{19.20}\right):2\)
Bạn nên viết đề bằng công thức toán (biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo) để được hỗ trợ tốt hơn.
P = \(\frac{2}{3}.\frac{4}{5}.\frac{6}{7}...\frac{98}{99}\). CMR: P \(< \frac{1}{7}\)
Đề bài đây à
đơn giản câu trả lời là kêu mod Toán hoặc mạng và 1 cách chứng minh Th1 đề sai thì khỏi
Th2 đè đúng thì đề bảo cm thì chắc chắn nó đúng
nếu thấy dk
Tk mình đi mọi người mình bị âm nè!
ai tk mình mình tk lại cho!!!
\(S=\frac{3}{5.7}+\frac{3}{7.9}+.....+\frac{3}{59.61}\)
\(=\frac{3}{2}.\left(\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+......+\frac{2}{59.61}\right)\)
=\(\frac{3}{2}.\left(\frac{7-5}{5.7}+\frac{9-7}{7.9}+......+\frac{61-59}{59.61}\right)\)
=\(\frac{3}{2}.\left(\frac{7}{5.7}-\frac{5}{5.7}+\frac{9}{7.9}-\frac{7}{7.9}+.....+\frac{61}{59.61}-\frac{59}{59.61}\right)\)
=\(\frac{3}{2}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+.....+\frac{1}{59}-\frac{1}{61}\right)\)
=\(\frac{3}{2}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{61}\right)\)
=\(\frac{3}{2}.\frac{56}{305}\)
=\(\frac{84}{305}\)
chứng minh rằng 1 phần 2 mũ 2 cộng 1 phần 3 mũ 2 + 1 4 mũ 2 chấm chấm chấm 1 phần 100 mũ 2 nhỏ hơn 1
Bạn muốn tính toán giá trị của E hay muốn so sánh E với một số khác?
Đặt A= \(\frac{1}{2}\)-\(\frac{1}{2^2}\)+\(\frac{1}{2^3}\)-\(\frac{1}{2^2}\)+....+\(\frac{1}{2^2}\)
=> 2A=1-\(\frac{1}{2}\)+\(\frac{1}{2^2}\)-\(\frac{1}{23}\)+...+\(\frac{1}{2^{98}}\)
=> 2A+A=1+\(\frac{1}{2^{99}}\)
=> 3A=1+\(\frac{1}{2^{99}}\)
=> A= \(\frac{1}{3}\)+\(\frac{1}{3.2^{99}}\)
`x` x `2/3 = 1/2`
`=> x = 1/2 : 2/3`
`=> x = 1/2` x `3/2 `
`=> x = 3/4`
Vậy `x = 3/4`
GIẢI
.... x \(\dfrac{2}{3}\)=\(\dfrac{1}{2}\)
....= \(\dfrac{1}{2}\) : \(\dfrac{2}{3}\)
....=\(\dfrac{1}{2}\) x \(\dfrac{3}{2}\)
....=\(\dfrac{3}{4}\)