giúp em bài 4 này với ạ,tick ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`a, ? = (3x+1)(x+1) = 3x^2 + 4x + 1`
`b, ? = (x^2+2x)(x+2) = x^3 +4x^2 + 4x`
a) \(\dfrac{3x+1}{x-1}=\dfrac{3x^2+4x+1}{x^2-1}\)
b) \(\dfrac{x^2+2x}{x^3+8}=\dfrac{x}{x^2-2x+4}\)
Giải
\(\frac{2}{8}+\frac{2}{3}=\frac{12}{48}+\frac{32}{48}=\frac{44}{48}=\frac{11}{12}\)
Vậy....
C2H2O2 tương ứng OHC-CHO , C4H6O4 tương ứng axit hoặc este 2 chức ví dụ HOOC-CH2- CH2-COOH , C3H8O2 tương ứng ancol HO-C3H6-OH
=> Đáp án B
x + 2 P x - 2 = x - 1 Q x 2 - 4
⇒ x + 2 . P . x 2 - 4 = x - 2 x - 1 . Q
Hay (x + 2)(x – 2)(x + 2).P = (x – 2)(x – 1).Q
Chọn P = (x – 1) thì Q = x + 2 2
Ta có: x - x 2 = x 1 - x
(Tử thức của phân thức bên phải bằng tử thức của phân thức bên trái chia cho (1 – x).
Do đó ta chia cả tử và mẫu của phân thức bên trái cho 1 – x thì thu được phân thức bên phải.)
Vậy đa thức cần điền là -5x – 5.
a: \(\dfrac{x-x^2}{5x^2-5}=\dfrac{x}{M}\)
=>\(M=\dfrac{x\left(5x^2-5\right)}{-x^2+x}=\dfrac{5x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{-x\left(x-1\right)}=-5\left(x+1\right)\)
=>M=-5x-5
b: \(\dfrac{x^2+8}{2x-1}=\dfrac{3x^3+24x}{M}\)
=>\(M=\dfrac{\left(2x-1\right)\left(3x^3+24x\right)}{x^2+8}=\dfrac{\left(2x-1\right)\cdot3x\left(x^2+8\right)}{\left(x^2+8\right)}\)
=>\(M=3x\left(2x-1\right)=6x^2-3x\)
c: \(\dfrac{M}{x-y}=\dfrac{3x^2-3xy}{3\left(y-x\right)^2}\)
=>\(\dfrac{M}{x-y}=\dfrac{3x\left(x-y\right)}{3\left(x-y\right)^2}=\dfrac{x}{x-y}\)
=>M=x