tìm n thuộc N
2n+3 chia hết n-2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
4n+3 chia hết cho 3n-2
<=> 3(4n+3)-4(3n-2) chia hết cho 3n-2
<=>17 chia hết cho 3n-2
<=>3n-2 E {-1;1;17;-17}
<=> 3n E {1;3;19;-15} loại các TH n ko nguyên
=>n E {1;-5}. Vậy.....
a) => n-1 = 1;-1;8;-8;4;-4;2;-2
=> n = 2;0;9;5;3
b) 6-n chia hết cho 6-n
=> 12-2n chia hết cho 6-n
=> 2n+1+12-2n chia hết cho 6-n
=> 13 chia hết cho 6-n
=> 6-n = 1;-1;13;-13
=> n= 5;7;19
c) n-1 chia hết cho n-1 nên 3n-3 chia hết cho n-1
=> 3n-(3n-3) chia hết cho n-1
=> 3 chia hết cho n-1
=> n-1 = 1;-1;3;-3
=> n=2;0;4
d) 3n+5 chia hết cho 2n+1 nên 6n+10 chia hết cho 2n+1
2n+1 chia hết cho 2n+1 nên 6n+3 chia hết cho 2n+1
=> (6n+10)-(6n+3) chia hết cho 2n+1
=> 7 chia hết cho 2n+1
=> 2n+1 = 1;-1;7;-7
=> n = 0;3
@Phạm Ngọc Thạch: Đề là "Tìm n thuộc N" mà sao lại có số nguyên âm!
1. Tìm n thuộc z để n3 + n2- n +5 chia hết cho n+2
2. Tìm n thuộc z để n3 + 3n -5 chia hết cho n2 +2
a ) n + 2 chia hết cho n - 1
=> ( n-1 ) + 3 chia hết cho n - 1
=> 3 chia hết cho n -1
=> n - 1 thược Ư(3 ) = 1 ;3
=> n thuộc 2 ; 4
Vậy ...............................
n+11 chia hết cho n
thì n+11-n chia hết cho n
=> 11chia hết cho n hay n thuộc Ư(11)={ 1, -11, -1, 11 }
n+6 chia hết cho n+2
thì n+6- n-2 chia hết cho n- 2
=> 4 chia hết cho n-2 hay n- 2 thuộc Ư(4)= { 1,-1,2,-2,4,-4}
thay vào đuộc n thuộc { 3, 1, 4, 0,6,-2}
2n+3 chia hết cho n+3
mà n+3 chia hết cho n+3 nên 2n+6 chia hết cho n+3
=> 2n+3- 2n-6 chia hết cho n+3
=> -3 chia hết cho n +3 hay n+3 thuộc Ư(-3)={1,-1.3 ,-3}
thay vào ta được n thuộc { -2,2,0, -6}
n + 3 chia hết choi n + 1
n + 1+ 2 chia hết cho n +1
2 chia hế cho n + 1
n + 1 thuộc U(2) = {-2 ; -1 ; 1 ; 2}
n + 1 = -2 =>? n = -3
n + 1= -1 => n = -2
n + 1 = 1 => n = 0
n + 1 = 2 => n = 1
Yễn Nguyễn ơi! Giúp mình với!!:
8-3n chia hết cho n+1.
Yễn Nguyễn có làm được ko?
Ta có: 2n+3 chia hết cho n-2
2n-4+7 chia hết cho n-2
n-2 thuộc Ư(7)={1;-1;7;-7}
n = {3;1;-5;9}
Mà n thuộc N => n = 1;3;9