Giải giúp mình với : 2^3+27:3^2.2
Giải giúp mình với :
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
đề như thế này à \(\dfrac{\sqrt{27-3\sqrt{2}+2\sqrt{6}}}{3\sqrt{3}}\)
\(\left(4x-1\right)^3=27\)
⇔ \(\left(4x-1\right)^3=3^3\)
⇒ \(4x-1=3\)
⇔ \(x=1\)
Dễ mà.
\(27-27m+9m^2-m^3\)
\(=3^3-3.3^2.m-3.3.m^2-m^3\)
\(=\left(3-m\right)^3\)
Chúc bạn học tốt.
(x - 3)3 = -27
(x - 3)3 = (-3)3
=> x - 3 = -3
=> x = -3 + 3
=> x = 0
Vậy x = 0
Ủng hộ mk nha ^_-
(x+3)5/(x+3)2=64/27
=>(x+3)3=64/27
=>(x+3)3=(4/3)3
=>\(\orbr{\begin{cases}x+3=\frac{4}{3}\\x+3=-\frac{4}{3}\end{cases}=>\orbr{\begin{cases}x=-\frac{5}{3}\\x=-\frac{13}{3}\end{cases}}}\)
18-(x+14):3=27
(x+14):3=18-27
(x+14):3= -9
(x+14)= -9 nhân 3
x+14= -27
x= -27 -14
x= -41
\(3^{4x+1}=27^{x+3}\)
\(\Rightarrow3^{4x+1}=3^{3\left(x+3\right)}\)
\(\Rightarrow4x+1=3\left(3x+3\right)\)
\(\Rightarrow4x+1=3x+9\)
\(\Rightarrow4x-3x=9-1\) -> chuyển vế đổi dấu
\(\Rightarrow x=8\)
Vậy...
\(#NqHahh\)
(27 + 29) + (86 - 84) + 5
= 56 + 2 + 5
= 63
Chúc bạn học tốt!! ^^
\(2^3+27:3^2\cdot2\\ =2^3+3^3:3^2\cdot2\\ =8+3^{3-2}\cdot2\\ =8+3\cdot2\\ =8+6\\ =14\)
Vậy: ...
2^3 + 27 : 3^2.2 = 8 + 27 : 9 x 2 = 8 + 6 = 14