1. Tìm x
a) 5.(x-35)=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 3:
Gọi số nhóm là x
Theo đề, ta có: \(x\in\left\{1;2;3;4;6;9;12;18;36\right\}\)
mà 2<x<6
nên \(x\in\left\{3;4\right\}\)
Vậy: Có 2 cách chia nhóm
a) 25 - x = 12 + 6 =18
x=25-18=7 Vậy x=7
b) 7 + 2 x ( x -3 ) = 11
2.(x-3)=11-7=4
x-3=4:2=2
x=3+2=5
c) 102 : ( 2.x + 13) : 4) = 6
(2.x+13):4=102:6=17
2.x+13=17.4=68
2.x=68-13=55
x=27,5 Vậy x=27,5
Bài 3:
Gọi số nhóm là x
Theo đề, ta có: x∈{1;2;3;4;6;9;12;18;36}x∈{1;2;3;4;6;9;12;18;36}
mà 2<x<6
nên x∈{3;4}x∈{3;4}
Vậy: Có 2 cách chia nhóm
còn bài 1 chắc bn làm đc nha tick mk nha
Tìm x:
\(a.\dfrac{35}{28}-x=\dfrac{5}{14}\\ x=\dfrac{35}{28}-\dfrac{5}{14}\\ x=\dfrac{25}{28}\\ b.\dfrac{6}{7}\times x=\dfrac{2}{3}\\ x=\dfrac{2}{3}:\dfrac{6}{7}\\ x=\dfrac{7}{9}\\ c.x\times7=\dfrac{3}{4}\\ x=\dfrac{3}{4}:7\\ x=\dfrac{3}{28}\\ d.2:x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{5}\\ 2:x=\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{3}\\ 2:x=\dfrac{11}{15}\\ x=2:\dfrac{11}{15}\\ x=\dfrac{30}{11}.\)
\(a,\dfrac{35}{28}-x=\dfrac{5}{14}\)
\(x=\dfrac{35}{28}-\dfrac{5}{14}\)
\(x=\dfrac{25}{28}\)
\(b,\dfrac{6}{7}\times x=\dfrac{2}{3}\)
\(x=\dfrac{2}{3}:\dfrac{6}{7}\)
\(x=\dfrac{7}{9}\)
\(c,x\times7=\dfrac{3}{4}\)
\(x=\dfrac{3}{4}:7\)
\(x=\dfrac{3}{28}\)
\(d,2:x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{5}\)
\(2:x=\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{3}\)
\(2:x=\dfrac{11}{15}\)
\(x=2:\dfrac{11}{15}\)
\(x=\dfrac{30}{11}\)
#YVA
a: =>31-x=60
=>x=-29
b: =>(x-140):35=280-270=10
=>x-140=350
=>x=490
c: =>(1900-2x):35=48
=>1900-2x=1680
=>2x=220
=>x=110
d: =>\(2^{2x-1}=2^9\cdot2=2^{11}\)
=>2x-1=11
=>x=6
e: =>(x+2)^5=4^5
=>x+2=4
=>x=2
f: =>3x-4=0 hoặc x-1=0
=>x=4/3 hoặc x=1
g: =>(2x-1)^2=49
=>2x-1=7 hoặc 2x-1=-7
=>x=-3 hoặc x=4
h: =>x(x+1)/2=78
=>x(x+1)=156
=>x=12
a. \(\dfrac{x}{5}=\dfrac{8}{10}\)
\(\Rightarrow10x=8.5\)
\(\Rightarrow10x=40\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{40}{10}=4\)
b. \(\dfrac{9}{x}=\dfrac{90}{100}\)
\(\Rightarrow9.100=90x\)
\(\Rightarrow900=90x\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{900}{90}=10\)
c. \(17+\dfrac{x}{35}=\dfrac{5}{7}\)
\(\Rightarrow\dfrac{595+x}{35}=\dfrac{25}{35}\)
\(\Rightarrow595+x=25\)
\(\Rightarrow x=25-595=-570\)
d. \(x:\dfrac{5}{27}=\dfrac{2}{9}\)
\(\Rightarrow\dfrac{27x:5}{27}=\dfrac{6}{27}\)
\(\Rightarrow27x:5=6\)
\(\Rightarrow27x=5.6\)
\(\Rightarrow27x=30\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{30}{27}=\dfrac{10}{9}\approx1,11\)
a: =>x/27+1=-2/3
=>x/27=-5/3
=>x=-45
b: \(\Leftrightarrow x-4=\dfrac{2}{5}:\dfrac{20}{21}=\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{21}{20}=\dfrac{42}{100}=\dfrac{21}{50}\)
=>x=221/50
c: \(\Leftrightarrow x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{60}=\dfrac{1}{15}\)
=>x=1/15-2/3=1/15-10/15=-9/15=-3/5
d: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{3}{5}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{15}{14}\cdot\dfrac{21}{20}\)
=>\(x\cdot\dfrac{3}{5}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{9}{8}=\dfrac{-37}{40}\)
=>x=-37/24
e: =>-3/7x=84/45
=>x=-196/45
f: =>11/10x=-2/3
=>x=-20/33
`a,(5-x)(x-1) < 0`
`<=>5-x<0` hoặc `x-1<0`
`<=>5 <x` hoặc `x<1`
Vậy `S={x|5<x;x<1}`
`b,(x-4)(x+1/2) >= 0`
`<=>TH1 : {(x-4>=0),(x+1/2 >=0):}<=>{(x>=4(TM)),(x>= -1/2(L)):}`
`<=>TH2 :{(x-4<=0),(x+1/2 <= 0):} <=>{(x<=4(L)),(x<=-1/2(TM)):}`
`=>x<= -1/2` hoặc `x>=4`
Vậy `S={x|x<= -1/2 ; x>=4}`
a: =>x+7/4=6:2/3=9
=>x=29/4
b: =>x:5/3=7/5
=>x=7/5*5/3=7/3
c:=>x+1/6=5/3
=>x=10/6-1/6=3/2
d: =>x+4/5=4/5+3/7+3/5
=>x=3/7+3/5=36/35
e: =>x/35=4/5-5/7=3/35
=>x=3
f: =>13/28+x=1/2
=>x=1/28
g: =>1/3-x=1/9
=>x=2/9
\(a,Sửa:2021x-1+2022x\left(1-2021x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(2021x-1\right)\left(1-2022x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2021}\\x=\dfrac{1}{2022}\end{matrix}\right.\)
\(a,\Leftrightarrow x^2+6x+9-x^2+3x+10=1\\ \Leftrightarrow9x=-18\Leftrightarrow x=-2\\ b,\Leftrightarrow4x^2-4x+1-4x^2+17x+15=3\\ \Leftrightarrow13x=-13\Leftrightarrow x=-1\\ c,\Leftrightarrow3x\left(x-2\right)+4\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(3x+4\right)\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{4}{3}\\x=2\end{matrix}\right.\\ d,\Leftrightarrow2x\left(3x+5\right)-6\left(3x+5\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(3x+5\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)
a) \(3\left(x-1\right)^2\cdot3x\left(x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow9x\left(x-1\right)^2\left(x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-1=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\\x=5\end{matrix}\right.\)
b) \(\left(x+3\right)^2-5x-15=0\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)^2-5\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x+3-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=2\end{matrix}\right.\)
c) \(2x^5-4x^3+2x=0\)
\(\Rightarrow2x\left(x^4-2x^2+1\right)=0\)
\(\Rightarrow2x\left[\left(x^2\right)^2-2\cdot x^2\cdot1+1^2\right]=0\)
\(\Rightarrow2x\left(x^2-1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow2x\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-1=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)
\(\text{#}Toru\)
5.(x-35)=0
<=>x-35=0
x=0+35=35
5.(x-35)=0
x-35=0 : 5
x-35=0
x=0+35
x=35
vậy x=35