tim n thuoc N de:
n+8 chia n +3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
n^2 + 3n - 13 chia hết cho n + 3
<=> n.(n + 3) - 13 chia hết cho n + 3
mà n. ( n + 3 )
=> 13 chia hết cho n + 3
=> n + 3 thuộc W ( 13 ) = { - 13; -1; 1 ; 13 }
=> n thuộc { -16; -4; -2; 10 }
Vậy GTNN của n là - 16.
n2 +7n - 8 chia hết cho n + 3
n + 3 chia hết cho n +3
n(n + 3) chia hết cho n + 3
n2 + 3n chia hết cho n + 3
=> [(n2 + 7n - 8) - (n2 + 3n)] chia hết cho n + 3
(n2 + 7n - 8 - n2 - 3n) chia hết cho n + 3
4n - 8 chia hết cho n + 3
n + 3 chia hết cho n + 3
4(n + 3) chia hết cho n + 3
4n + 12 chia hết cho n + 3
< = > [(4n + 12) - (4n - 8) ] chia hết cho n + 3
20 chia hết cho n + 3
n + 3 thuộc U(20) = {1;2;4;5;10;20}
n + 3 = 1 => n = -2
n + 3 = 2 => n = -1
n + 3 = 4 => n = 1
n+ 3 = 5 => n = 2
n + 3 = 10 => n = 7
n + 3 = 20 => n = 17
Vậy n thuộc {1;2;7;17}
Ta có : n + 6 chia hết cho n - 3
=> n - 3 + 9 chia hết cho n - 3
=> 9 chia hết cho n - 3
=> n - 3 thuộc Ư(9) = {-9;-3;-1;1;3;9}
=> n thuộc {-6;0;2;4;6;12}
n+6=(n-3)+9
n-3 chia het cho n-3
nen 6 chia het cho n-3
suy ra n-3 là UC của 6
Uc(6)= 1;2;3;6
*n-3=1
n=4
*n-3=2
n=5
*n-3=3
n=6
*n-3=6
n=9
vậy n= 4;5;6;9
n=2 nha .
(n + 8) : (n + 3)
= (2 + 8) : (2 + 3)
= 10 : 5
= 2
=> n = 2