( 3x - 21 ) * (43 - x ) =0 ai giúp mình với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2^{14}:2^{10}-3x+3^2=4^3-\left(-5\right)\\ 2^2-3x+9=64-\left(-5\right)\\ 4-3x+9=69\\ 4-3x=69-9\\ 4-3x=60\\ 3x=4-60\\ 3x=-56\\ x=-56;3\\ x=\dfrac{-56}{3}\)
tìm x \(\in\) Z biết :
214 : 210 - 3x + 32 = 43 -(-5)
24 - 3x + 9 = 64 + 5
16 + 9 - 3x = 69
25 - 3x = 69
3x = 25 - 69
3x = - 44
x = - \(\dfrac{44}{3}\) (loại vì x \(\in\) Z)
Kết luận : x \(\in\) \(\varnothing\)
x+(-7)=-20
x=-20+7
x=-13
x=-15=5 (lỗi đề sao x vừa bằng -15 vừa bằng 5 đc)
-95+x=10
x=10+95
x=105
8+x=-12
x=-12-8
x=-20
x+(-45)=-62+17
x-45=-45
x=-45+45
x=0
x+29=|-43|+43
x+29=0
x=0-29
x=-29
43+(9-21)=317-(x+317)
31=0-x
x=0-31
x=-31
|x|+|-4|=7
|x|=7-4
|x|=3
=>x=3 hoặc x=-3
|x-1|+(-3)=17
|x-1|=17+3
|x-1|=20
x-1=20 hoặc x-1=-20
=>x=21 hoặc x=-19
|x|-(-4)=3
|x|=3-4
|x|=-1
=> x thuộc TH rỗng
(-x+31)-39=-69+1
-8-x=-68
x=-8-(-68)
x=60
-129-(35-x)=55
35-x=-129-55
35-x=-184
x=35+184
x=219
chúc bạn học tốt nha
ngay chỗ 4 phút trước (13:07)
Là tại thời gian mình làm nha còn 20 phút để làm các bn giúp nha!!!!
(21-43)-(57-36)-(64+21)
=21-43-57+36-64-21
=21+(-43)+(-57)+36+(-64)+(-21)
=[21+(-21)]+[(-43)+(-57)]+[36+(-21)]+(-64)
=0+(-100)+15+(-64)
=-149
*** nhe
\(\left(x-2\right)\left(3x+6\right)< 0\)
=> x-2 và 3x+6 khác dấu
\(th1\orbr{\begin{cases}x-2>0\\3x+6< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>2\\3x< -6\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>2\\x< -2\end{cases}}\Leftrightarrow2< x< -2\left(vl\right)\)
\(th2\orbr{\begin{cases}x-2< 0\\3x+6>0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 2\\3x>-6\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 2\\x>-2\end{cases}}\Leftrightarrow-2< x< 2\left(tm\right)\)
vậy với \(-2< x< 2\)thì \(\left(x-2\right)\left(3x+6\right)< 0\)
\(\left|x+18\right|+13>21\)
\(\Leftrightarrow\left|x+18\right|>8\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+18>8\\x+18>-8\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-10\\x>-26\end{cases}\left(ktm\right)}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+18< 8\\x+18< -8\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -10\\x< -26\end{cases}\left(tm\right)}\)
a) -(-35) + (-28) + 65 + (-72)
= 35 + (-28) + 65 + (-72)
= (35 + 65) + [-28 + (-72)]
= 100 + (-100)
= 0
b) 17.92 + 114.83 + 17.23 - (-83)
= 17.92 + 114.83 + 17.23 + 83 [Lên cấp 2 thì cũng nên đổi dấu nhân thành dấu chấm rồi nhé =)))]
= 17.92 + 114.83 + 17.23 + 83.1
= 17.(92+23) + 83.(114+1)
= 17.115 + 83.115
= (17+83).115
= 100.115
= 11500
c) |-19| + [(-19) + |71| + 43] - (43 - 29 - 13)
= 19 + [(-19) + 71 + 43] - 43 + 29 + 13 (Quy tắc phá ngoặc)
= 19 + [52 + 43] - 43 + 29 + 13
= 19 + 95 - 43 + 29 + 13
= 114 - 43 + 29 + 13
= 71 + 29 + 13
= 100 + 13
= 113
d) 2029 - {[39 - (22.3 -21)2] : 3 + 20180}
= 2029 - {[39 - (4.3 -21)2] : 3 + 1} (ao = 1)
= 2029 - {[39 - (12 -21)2] : 3 + 1}
= 2029 - {[39 - (-9)2] : 3 + 1}
= 2029 - {[39 - 81] : 3 + 1}
= 2029 - {[-42] : 3 + 1}
= 2029 - {-14 + 1}
= 2029 - {-13}
= 2029 + 13
= 2042
\(x\) - 92 = (443 - \(x\)) - 150
\(x-92\) = 443 - \(x\) - 150
\(x\) + \(x\) = 443 - 150 + 92
2\(x\) = 293 + 92
2\(x\) = 385
\(x\) = \(\dfrac{385}{2}\)
Vậy \(x=\dfrac{385}{2}\)
|48 - 3\(x\)| = 0 vì |48 - 3\(x\)| ≥ 0 ∀ \(x\) ⇒ |48 - 3\(x\)| = 0
⇔ 48 - 3\(x\) = 0
3\(x=48\)
\(x=48:3\)
\(x=16\)
Vậy \(x=16\)
a) \(\left(\frac{3}{5}x-\frac{2}{3}x-x\right).\frac{1}{7}=\frac{-5}{21}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{3}{5}-\frac{2}{3}-1\right).x=\frac{-5}{21}:\frac{1}{7}=\frac{-5}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{-16}{15}.x=\frac{-5}{3}\Rightarrow x=\frac{-5}{3}:\frac{-16}{15}=\frac{25}{16}\)
b) \(\left(x-\frac{1}{4}\right)^2=\frac{1}{36}\)
\(\Rightarrow\left(x-\frac{1}{4}\right)^2=\left(±\frac{1}{6}\right)^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{4}=\frac{1}{6}\\x-\frac{1}{4}=\frac{-1}{6}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{12}\\x=\frac{1}{12}\end{cases}}\)
a) 305 - 5x = 290
5.(61-x) = 290
61-x = 58
x = 3
b) (3x - 24) .25 = 26
3x - 24 = 2
3x = 18
x=6
c) 8 + 3.(x-5)2 = 35
3.(x-5)2 = 27
(x-5)2 = 9 = 32 = (-3)2
=> x - 5 = 3 => x = 8
x-5 = - 3 => x = 2
KL:>.
d) 21 chia hết cho x - 2
\(\Rightarrow x-2\inƯ_{\left(21\right)}=\left\{\pm1;\pm3;\pm7;\pm21\right\}.\)
..
rùi bn tự lập bảng xét giá trị nhé
`(3x-21)(43-x)=0`
`TH1:3x-21=0`
`=>3x=21`
`=>x=21/3`
`=>x=7`
`TH2:43-x=0`
`=>-x=-43`
`=>x=43`
Vậy: `x∈{7;43}`
(3\(x\) - 21)(43 - \(x\)) = 0 ⇒ \(\left[{}\begin{matrix}3x-21=0\\43-x=0\end{matrix}\right.\)⇒ \(\left[{}\begin{matrix}3x=21\\x=43\end{matrix}\right.\) ⇒ \(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{21}{3}\\x=43\end{matrix}\right.\)
⇒ \(\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=43\end{matrix}\right.\) Vậy \(x\) \(\in\) {7; 43}