K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 11 2017

Sai . Neu 3 so tu nhien do la 0 , 1 , 2 thi tong cua chung la :
0 + 1 + 2 = 3 la so nguyen to .

Vay dieu can chung minh la sai .

3 tháng 9 2018

4 số đó là a , a+1 , a+2 , a+3

Tổng là :  a + a+1+a+2+a+3= 4a +6 = 2 . (2a+3) => Là hợp số

9 tháng 9 2023

Hai số tự nhiên lẻ là \(n+1;n+3\left(n\inℕ\right)\)

Tổng của chúng là :

\(n+1+n+3=2n+4=2\left(n+2\right)⋮\left(2;n+2\right)\)

\(\Rightarrow dpcm\)

9 tháng 9 2023

n

14 tháng 10 2019

1. Chứng tỏ rằng: ab + ba chia hết cho 11:

Ta có: ab+ba=10a+b+10b+a=11a+11b=11(a+b) 

Vì \(11\left(a+b\right)⋮11\)

\(\Rightarrow ab+ba⋮11\)

Chứng tỏ rằng: ab - ba chia hết cho 9

Ta có: ab-ba=10a+b-10b-a=9a-9b=9(a-b)

vì \(9\left(a-b\right)⋮9\)

\(\Rightarrow ab-ba⋮9\)

14 tháng 10 2019

1. a) Ta có : ab + ba =  (a0 + b) + (b0 + a)

                                = (10a + b) + (10b + a)

                                = 10a + b + 10b + a

                                = (10a + a) + (b + 10b)

                                = 11a + 11b

                                = 11(a + b) \(⋮\)11

=> ab + ba  \(⋮\)11 (ĐPCM)

b) Ta có : ab - ba = (a0 + b) - (b0 + a) 

                            = (10a + b) - (10b + a) 

                            = 10a + b - 10b - a

                            = (10a - a) - (10b - b)

                            = 9a - 9b

                            = 9(a - b) \(⋮\)9

=>  ab + ba  \(⋮\)9 (ĐPCM)

2) Gọi 3 số tự nhiên liên tiếp là a ; a + 1 ; a + 2

Khi đó a + a + 1 + a + 2

   = 3a + 3

   = 3(a + 1) \(⋮\)3 (ĐPCM)

3) 

Gọi 3 số tự nhiên liên tiếp là a ; a + 1 ; a + 2

Khi đó a + a + 1 + a + 2

   = 3a + 3

   = 3(a + 1) 

=> Tổng của 3 số liên không chia hết cho 4 (ĐPCM)

16 tháng 7 2016

cu 2 so tu nhien lien tiep thi co 1 so chan 1 so le

suy ra: le + chan= le

ma so le ko chia het cho 2

suy ra tong hai so tu nhien lien tiep khong chia het cho 2

4 tháng 12 2017

aiiiii quannnnnnnnnnnn tâmmmmmmmmmmmmmmmm

9 tháng 7 2018

Câu 5 là chỗ cuối cùng là chia hết cho 7 nha .mình quên ghi

gọi 3 số tự nhiên liên tiếp là a ; a+1 ; a+2 ( a thuộc N )

ta có : a+(a+1)+(a+2)=3a+3=3 . ( a + 1 ) chia hết cho 3

vậy tổng của 3 số liên tiếp chia hết cho 3

21 tháng 12 2016

cậu thiếu bước trung gian đó là : a+(a+1)+(a+2)=(a+a+a)+(1+2)=3a+3=3.a+3.1=3.(a+1) chia hết cho 3. Vậy tổng của 3 số liên tiếp chia hết cho 3

6 tháng 3 2017

Gọi ba số tự nhiên liên tiếp là: a, a + 1, a + 2

   Ta có: a + (a+ 1) + (a + 2) = (a + a + a) + (1+ 2) = 3a + 3

   Vì 3 ⋮3 nên 3a⋮3, suy ra (3a + 3) ⋮3

   Vậy tổng của ba số tự nhiên liên tiếp chia hết cho 3